✅ Bỏ cả tỷ đô mua lại mảng phát triển modem của Intel, đây là những gì Apple thu về✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Cuộc chạy đua mạng 5G vừa có thêm một đối thủ mới. Theo tờ Wall Street Journal, Apple và Intel đã có những lần thương thảo mới về bộ phận phát triển chip modem dành cho smartphone của công nghệ này, một thương vụ tưởng chừng đã kết thúc vào đầu năm nay.

Theo thông báo của Apple vào đêm qua, nhà sản xuất iPhone này đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn bộ phận phát triển modem smartphone của Intel trong một thương vụ trị giá 1 tỷ USD.
Tùy thuộc vào thời điểm chấp thuận của các cơ quan quản lý, thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 4 năm nay. Nó sẽ cho phép Apple tiếp cận tới hơn 17.000 bằng sáng chế cho hàng loạt công nghệ không dây, bao gồm kiến trúc modem, các tiêu chuẩn không dây, và hoạt động của modem. Intel vẫn sẽ có thể phát triển modem cho các sản phẩm không phải smartphone, như PC và thiết bị smart-home. Khoảng 2.200 nhân viên Intel sẽ gia nhập vào Apple.
Việc trao đổi sở hữu trí tuệ giữa các đại gia công nghệ không phải là tin tức bất ngờ, nhưng thương vụ lần này có những yếu tố rất đáng chú ý. Chỉ ba tháng trước, Apple và Intel bắt tay phát triển modem 5G cho iPhone, nhưng sự hợp tác này đột ngột chấm dứt khi Apple và Qualcomm bất ngờ “đình chiến” trên mặt trận pháp lý lâu năm liên quan đến vấn đề tiền bản quyền sáng chế và đã ký với nhau một thỏa thuận cấp phép trong 6 năm tới. Cùng thời điểm đó, Intel thông báo về việc ngừng phát triển modem di động và “đã hoàn tất đánh giá về cơ hội cho modem 4G và 5G trên PC, các thiết bị IoT và những thiết bị tập trung vào dữ liệu khác”.
iPhone là lý do quan trọng nhưng không phải thứ duy nhất khiến Apple muốn mua mảng phát triển chip modem của Intel. Ảnh Daniel Masaoka.
Theo Wall Street Journal, bản đánh giá này đã thu hút sự quan tâm của Apple. Dù rằng nhìn trên bề nổi thì khi Intel ngừng phát triển chip, nhà Táo sẽ chẳng còn gì để mua, nhất là với mức giá được dự đoán lên đến hơn 1 tỷ USD. Thế nhưng Apple chắc chắn sẽ không mua những “tàn tích” của một mảng kinh doanh đã ngừng hoạt động. Điều mà đội ngũ Tim Cook hướng đến có vẻ chính là công trình nghiên cứu nhiều năm (và cả những bằng sáng chế) của một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Có vẻ như họ sẽ tự phát triển một loại chip 5G có thể cạnh tranh với Qualcomm dùng cho những mẫu iPhone tương lai. Dù rằng nó sẽ không sớm xảy ra bởi thời hạn 6 năm của thỏa thuận, nhưng đây chắc chắn sẽ là một cuộc chơi đường dài của Apple.
Dẫu iPhone rõ ràng là động lực chính đằng sau thương vụ này, đó cũng không phải là lý do duy nhất. Bởi lẽ 5G có thể sẽ ảnh hưởng đến mọi sản phẩm Apple. Và việc mua lại bộ phận chip modem của Intel – dù chưa ngã ngũ – có thể ảnh hưởng sâu rộng với cả Apple và ngành công nghệ nói chung.

Apple Watch
Quan trọng hơn bản thân công việc có lẽ chính là con người đứng sau công việc đó. Wall Street Journal chỉ ra rằng trong thương vụ này, ngoài những bằng sáng chế của Intel, Apple cũng sẽ được “thừa hưởng” những nhân sự tài năng từ đội ngũ phát triển chip modem. Không mất thời gian và t
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://samurai-weapons.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *