✅ Vụ tấn công nhà máy dầu của Saudi Arabia: Trung Quốc lộ điểm yếu về nguồn cung năng lượng✅ PHẦN MỀM TỰ ĐỘNG TẠO VIDEO ĐĂNG YOUTUBE VÀ MXH CHUYÊN NGHIỆP
LIÊN HỆ NGAY: 0333444402
Website:
Đặt Mua Qua ZALO 0333444402
Facebook:

📢 Tính năng phần mềm tự động tạo và đăng video lên Youtube và một số MXH một cách chuyên nghiệp.
📢 Giúp các bạn SEO tối ưu hóa việc kiếm tiền qua bán hàng Online.
📢 Phần mềm tự động tạo video nói chuyên nghiệp với nhiều giọng đọc nhiều vùng miền và ngôn ngữ khác nhau.
📢 Phần mềm tự động tạo video đọc tin tức, anime cùng với hình ảnh chuyên nghiệp.
📢 Phần mềm tự động lấy tin tức, bài viết tùy chỉnh với nhiều ngôn ngữ đa dạng từ nhiều nguồn từ website không giới hạn.
📢 Hỗ trợ hầu hết các font chữ cho nhiều ngôn ngữ việt nam cũng như quốc tế.
📢 Phần mềm hỗ trợ tính năng spin content cho bài viết và tin tức chuyên nghiệp với data spin content cực lớn
== Ngoài ra chúng tôi luôn ghi nhận ý kiến của quý khách hàng để phần mềm ngày càng tốt hơn và bắt kịp xu hướng.

✅ #phanmemnoi ✅ #phanmemdoctin ✅ #autonews
✅Sau đó ít ngày, giá dầu đã “hạ nhiệt” nhờ tuyên bố của Saudi Arabia rằng phần sản lượng dầu mất mát trong vụ tấn công sẽ sớm được khôi phục. Tuy nhiên, theo trang CNN Business, vụ tấn công đã làm lộ ra một điểm yếu của Trung Quốc. Đó là mức độ dễ tổn thương của nước này trước sự gián đoạn nguồn cung dầu từ bên ngoài.

“Thế khó” của Trung Quốc
Là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất giới, Trung Quốc có sự phụ thuộc lớn vào nguồn cung dầu từ các quốc gia khác. Trong những năm qua, Trung Quốc đã cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc này, nhưng nhu cầu năng lượng cho nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới và thương chiến với Mỹ đã đặt Trung Quốc vào “thế khó”. Hiện nay, mức nhập khẩu dầu từ Saudi Arabia của Trung Quốc đang cao nhất trong nhiều năm.
Trung Quốc vốn nhập khẩu dầu chủ yếu từ Nga, Iran, Saudi Arabia và Mỹ. Tuy nhiên, nước này đã buộc phải cắt giảm nhập khẩu dầu từ ít nhất hai quốc gia trong số này.
Trong nửa đầu 2019, nhập khẩu dầu của Trung Quốc từ Mỹ đã giảm 76% do cuộc chiến thương mại leo thang giữa hai nước. Nhập khẩu dầu của Trung Quốc từ Iran cũng giảm mạnh do lệnh trừng phạt mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lên Iran.
Vì vậy, Trung Quốc phải tăng nhập khẩu dầu của Saudi Arabia để bù lại. Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã trở thành nước cung cấp dầu lớn nhất cho Trung Quốc trong những tháng gần đây, chiếm tỷ trọng 18% trong nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong năm nay từ mức chỉ 14% trong năm 2018. Đây là lần đầu tiên trong hơn 5 năm Saudi Arabia vượt qua Nga về cung cấp dầu cho Trung Quốc, theo một báo cáo của công ty dữ liệu tài chính Refinitiv.
Bởi vậy, Trung Quốc không thể không lo lắng khi vụ tấn công mới đây khiến sản lượng dầu hàng ngày của Saudi Arabia giảm một nửa.
“Chúng tôi rất lo ngại về ảnh hưởng tiềm năng của vụ tấn công đối với nguồn cung dầu quốc tế và sự ổn định giá dầu”, bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói tại một cuộc họp báo vào hôm thứ Ba.
Chính phủ Trung Quốc liên tục nhấn mạnh sự cần thiết phải đa dạng hóa nguồn năng lượng.
“Nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng ta là đảm bảo an ninh năng lượng”, ông Zhang Jianhua, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc gia Trung Quốc, nói trong một tuyên bố đăng trên website Chính phủ nước này vào tháng 8. “Làm thế nào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế-xã hội luôn là vấn dedf só 1 cho phát triển năng lượng của chúng ta”.
Năm 2018, Trung Quốc nhập khẩu gần 70% lượng dầu mà nước này tiêu thụ, theo một báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp xăng dầu Trung Quốc. Báo cáo cho rằng con số này sẽ tăng lên mức 72% trong 2019.
Những nỗ lực xoay sở
Theo báo cáo trên, theo đà phát triển của nền kinh tế, Trung Quôc sẽ cần thêm dầu, nhưng sản lượng dầu trong nước không đáp ứng kịp và những nỗ lực xây dựng dự trữ dầu lửa chiến lược cũng không đạt mục tiêu đề ra.
Năm ngoái, sản lượng dầu thô của Trung Quốc giảm 1,3%, còn 189 triệu tấn, đánh dấu năm giảm thứ ba liên tiếp. Mức sản lượng này bằng chưa đầy số 648 triệu tấn

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://samurai-weapons.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *