Loading ...

Ông Phạm Bình Minh gặp Ngoại trưởng Trung Quốc và Hoa Kỳ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 1/8, Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh đã gặp Uỷ viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 tại Bangkok, Thái Lan.

Cổng thông Chính phủ Việt Nam hôm 2/8 nói tại cuộc gặp này Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi Trung Quốc “kiểm soát tốt bất đồng, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông, thông qua các biện pháp hoà bình giải quyết thoả đáng tranh chấp tại Biển Đông trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế.”

​Theo Tân Hoa Xã, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi “không nên để các vấn đề trên biển làm ảnh hưởng tới quan hệ song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc.”

Ngoài ra, ông Nghị còn nhắn nhủ Việt Nam “cần kiểm soát đúng đắn các vấn đề trên biển và xử lý tốt các bất đồng,” Tân Hoa Xã trích nội dung một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm 2/8.

Cùng ngày, ông Phạm Bình Minh có cuộc tiếp xúc song phương với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bangkok, theo một Tweet hôm 2/8 của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Cũng hôm 1/8, phát biểu khai mạc tại Hội nghị Ngoại trưởng Hoa Kỳ-ASEAN, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompep nói: “Chúng tôi không bao giờ yêu cầu bất kỳ quốc gia nào ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương phải lựa chọn theo nước nào.”

“Sự tham dự của chúng tôi trong khu vực này chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ nhằm mục đích thắng-thua. Những mối quan tâm của chúng tôi đơn giản là hoàn toàn thống nhất với những mối quan tâm của các bạn, và đều vì lợi ích chung của các bên,” nhà ngoại giao Mỹ nói thêm.

Trong diễn biến liên quan đến an ninh khu vực, hôm 1/8, phát biểu khai mạc tại Hội nghị Bộ trưởng Sáng kiến Hạ nguồn Mekong, ông Pompeo đã lên tiếng bày tỏ quan ngại việc Trung Quốc chặn thượng nguồn để xây đập, theo trang tin của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

​“Tôi rất tiếc phải nói rằng chúng tôi nhận thấy những xu hướng đáng quan ngại. Chúng tôi nhận thấy các hoạt động xây đập ở thượng nguồn diễn ra ồ ạt nhằm kiểm soát dòng chảy ở phía hạ nguồn. Sông Mekong hiện đang ở mực nước thấp nhất trong vòng một thập kỷ – vấn đề có liên quan đến quyết định chặn nước ở thượng nguồn của Trung Quốc.

“Trung Quốc cũng có kế hoạch mở rộng và nạo vét lòng sông. Trung Quốc cũng tiến hành tuần tra trên sông ngoài biên giới. Và chúng tôi cũng nhận thấy những áp lực đòi ban hành các quy định mới do Bắc Kinh chỉ đạo nhằm quản lý con sông này, từ đó làm suy yếu Ủy hội Sông Mekong,” ông Pompeo nhấn mạnh.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Tags :

Comments

  • nhìn thái độ của quan chức việt cộng thấy hổn xược sao ấy , gặp gỡ người của thiên triều mà ko cúi đầu xuống lạy tung hô vạn tuế

  • 🇺🇸🇻🇳Trung Quốc là ủy viên của Liên Hợp Quốc.Giàn Khoan 981 của Trung Quốc đặt ngay trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế của VN nhưng VN không kiện lên Tòa Án Quốc Tế mà chỉ đấu tranh thực địa,ngoại giao và Chúng đã rút đi.Và giờ Chúng tiếp tục gây hấn ngay trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế của VN lần nữa gần bãi Tư Chính.Nếu VN tiếp tục không kiện Trung Quốc lên toà án Quốc Tế,thì Chúng sẽ có nhiều lần xâm phạm Lãnh Hải của VN nữa.🇻🇳🇺🇸

  • Đất nước của VN chúng đến cướp…không thể gọi là vùng tranh chấp.Tàu cộng cướp đất ta phải đánh thôi.Nhìn lại lịch sử kể cả cận đại ta chưa biết đầu hàng,ngoại trừ Gạc ma là một vết đen của những lãnh đạo cầu vinh và trục lợi…

  • Thoát trung là con đường hợp lý với dân tộc VN .Chọn con đường trung đạo , chắc chắn trung quốc sẽ phẫn nộ , nhưng đó là lựa chọn đúng đắn nhất. Người mỹ họ không bao giờ có ý đồ mỹ hóa , chỉ có trung quốc luôn luôn muốn hán hóa và thôn tính đất nước ta .

  • TQ là kẻ gây rối trật tự trên biển đông mà cứ kêu gọi người khác tôn trọng luật pháp..thật buồn cười quá đi thôi.

  • Thằng cha Vương nghị này chả có quyền hành gì nhưng lại luôn luôn tuyên bố ngu COI thường mọi người.

  • Cái bản mặt tên Vương Nghị thấy đã phát ghét cay rồi!. Tầu cộng hết người làm ngoại trưởng rồi sao?!

  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *