25 phép tắc lịch sự mà bất cứ ai cũng phải biếtBạn nghĩ gì về từ “lễ nghi”? Có phải đây là một khái niệm cũ kĩ dùng để chỉ những quý ông đội mũ chóp và những quý bà mang găng tay uống trà không? Chà, những hình ảnh này chẳng liên quan gì đến lễ nghi hiện đại cả. Nếu bạn muốn trở thành một người cư xử đúng mực, lễ phép và được tôn trọng trong mắt người khác thì đừng bỏ lỡ chủ đề này nhé.
Vấn đề ở đây đó là các phép tắc đã thay đổi rất nhiều nhưng chúng ta vẫn phải tuân thủ chúng để không gặp phải những tình huống xấu hổ. Những người lễ phép đều muốn học hỏi và quan sát các quy tắc lễ nghi này, nhất là khi nhiều quy tắc không được phổ biến. Ví dụ, nếu những gì bạn muốn viết trong một email đó là “Cảm ơn!” thì đừng bấm gửi nhé. Bạn chỉ đang khiến hòm thư của người nhận đầy hơn mà thôi. Vâng, trước đây tôi cũng chẳng biết đến chuyện này đâu.

DẤU THỜI GIAN:
Nếu như tự dưng quần của bạn bị rách 0:27
Bạn cần chia tiền trả hóa đơn với bạn bè (nhưng họ ăn nhiều hơn bạn) 0:52
Nhà vệ sinh công cộng 1:18
Nếu bạn cần xì mũi 1:53
Nếu có thức ăn bị mắc kẹt trong răng 2:17
Nếu khóa quần của bạn bị mở 2:39
Nếu ai đó không được thơm tho cho lắm 3:17
Hiểu được sự khác biệt giữa một phụ nữ mang thai và một phụ nữ thừa cân 3:56
Nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng 4:30
Tại sân bay 5:08
Khi nói chuyện bằng loa ngoài 5:24
Cách viết email 5:44
Cầm cốc như thế nào mới đúng 7:18
Nếu thức ăn quá cay hoặc nóng 7:46

#lễnghi #tráilễnghi #quytắclễnghi

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound
TÓM TẮT:
– Về lễ nghi nơi nhà vệ sinh thì sao? Nếu bạn thấy phòng vệ sinh đang đóng thì đừng thử mở nó ra. Cái cửa đó có thể ngẫu nhiên mở ra và sau đó cả bạn cũng như người đang ở trong nhà vệ sinh sẽ cảm thấy cực kỳ ngượng đấy.
– Khi trang điểm hoặc chải tóc trong nhà vệ sinh thì hãy dùng cái gương xa máy sấy tay nhất. Nếu không thì những người khác sẽ phải chờ bạn làm xong việc mới sử dụng chiếc máy này được.
– Dùng tăm ở bàn ăn chính là một thói xấu. Nếu bạn biết chắc rằng hình như có gì đó đang dính ở răng mình thì hãy đi tới nhà vệ sinh và lấy thức ăn trên răng ra.
– Nhường ghế cho phụ nữ mang thai chính là một hành vi tử tế. Nhưng hãy thừa nhận đi, tình huống này có thể trở nên tệ nếu bạn nhầm lẫn một người phụ nữ thừa cân thành một bà bầu đấy.
– Nếu bạn muốn chụp hình tự sướng với ai đó thì hãy hỏi ý kiến họ trước nhé, dù cho bạn thân thiết với người này đến thế nào đi chăng nữa. Bạn cũng nên cho họ một chút thời gian để chỉnh trang vẻ bề ngoài trước khi chụp hình.
– Hãy tránh mặc những trang phục có chứa những nhìn ảnh hoặc ngôn ngữ tiêu cực. Nhiều người sẽ coi chiếc áo thun này là một trò đùa, trong khi những cá nhân khác lại có thể cảm thấy bị xúc phạm.
– Khi bạn đang ở khu vực chờ lên máy bay tại phi trường, đừng tụ tập phía trước cổng lên. Ngoài ra, khi nhận hành lý, bạn chỉ nên tiến lên gần băng chuyền sau khi đã nhìn thấy hành lý của mình.
– Luôn thông báo cho người khác rằng cuộc điện thoại của họ đang để chế độ loa ngoài, và hiện tại còn có người khác ở trong phòng nữa. Nếu bạn cần nói chuyện với ai đó bằng loa ngoài tại công ty thì hãy tìm một căn phòng trống và đóng cửa lại rồi hãy bắt đầu nói nhé.
– Dù bạn có thể gửi email vào bất kì thời điểm trong ngày thì cũng đừng gửi những loại thư tín liên quan đến công việc vào thời điểm 1 tiếng trước khi thời gian làm việc bắt đầu và 2 tiếng sau khi ngày làm kết thúc.
– Chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên gói lại thức ăn thừa để mang về khi đi ăn tối ở bên ngoài cùng gia đình hoặc bạn bè , dù cho nhà hàng ấy sang trọng đến cỡ nào. Nhưng đừng bao giờ hỏi xin đồ ăn thừa sau những bữa cơm công việc.
– Tôi đoán rằng ai trong chúng ta cũng đã từng làm phỏng miệng mình khi ăn đồ cay nóng. Thay vì mở miệng thật to để thở ra hít vào hoặc phun miếng đồ ăn ấy ra thì hãy uống một ngụm lớn nước lạnh hoặc các loại nước khác. Phương pháp này luôn thành công đấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

50 thoughts on “25 phép tắc lịch sự mà bất cứ ai cũng phải biết

 1. Có mấy con mẹ vô duyên , t đang ở trong cái nhà vệ sinh mà chốt cửa bị hư ! Thấy nhà vệ sinh đóng mà vẫn cố đẩy cửa vào 🙁

 2. 1- khi đưa vật nhọn không chỉa phía nhọn về người khác
  2-khi cạn ly với người khác hãy so vai vế đề đặt ly trên hay dưới người cụng ly
  3-nếu đi ăn mình là người nhỏ trong bàn hãy tập cách rót trà cho mọi người trong bàn
  4- nếu được người khác rót trà hãy cảm ơn hoặc lấy tay gõ nhẹ vào bàn để tỏ sự cảm ơn ( ở người Hoa ) mấy này là thói quen và lễ nghi của mình đã tập được chia sẽ cùng mọi người nhé

 3. Hồi đi học, em quên kéo khoa quần,học từ sáng đén chiều mà không biết,cũng ai không biết cả đi về nhà mới biết =))))

 4. Khi vào một nhà ăn và phải ngồi với người khác giới không quen biết, thì đừng nhìn chằm chằm họ khi họ đang ăn. Đặc biệt là những người phụ nữ ở Hàn, lần tôi đến Suwon đã gặp chuyện này. Không phải ai cũng vậy nhưng thật sự nhìn đăm đăm ai đó khi miệng họ còn nhóp nhép chẳng phải là hành động đẹp đâu.
  Không ợ hơi khi ngồi ăn cùng người khác.
  Đừng soi mói hay mỉa mai ai đó khi vừa mới bắt chuyện với họ.

 5. Phim hay nhất là
  Soi sáng
  Đố 3 câu nè
  Tui tên gì không phải thùy dương ?
  Nhà tui là 2A hay 2B ?
  Tui học lớp mấy ?
  Soi sáng coi hay nhất số 1việt nam
  Tui còn 31 pin trong ngày
  Thứ ba ngày 2 tháng 7 năm 2018 !!

 6. Đối với việc ăn u chung, đứa mà mất lịch sự lợi dụng là đứa kêu tính tiền chung rồi ko nói j. Phép lịch sự là ai ăn j tính tiền rồi trả riêng, bởi đơn giản có những ng họ ăn rất ít, mình ăn nhiều fai tự trả, hoặc bạn có thể hỏi ý kiến ng ăn ít, sẽ tính riêng phần ng đó thôi, khi nào họ ko cần thiết thì họ sẽ vui lòng chia tiền đều luôn, như vậy sẽ có lần sau họ mới đi cùng bạn đc !!!

 7. thề là cực ghét mấy người hay chen ngang lời người khác nói, người chỉ toàn nói về mình mà khi người khác nói thì kiểu lơ lơ, người đi chơi mà lúc nào cũng bấm điện thoại

 8. Đang ở trong lớp tui nói chuyện với một người bạn mà tui thấy đứa bạn quên kéo khóa quần tui trong lúc nóng vội lỡ hét lên rồi từ đó đứa bạn…..

 9. Tui sẽ chọn cách chia đều tiền, chứ k fai trả tiền cho những gì t đã ăn

 10. Khi bạn bị sổ mũi và tần suất chảy nước mũi liên tục nhưng không thể rời đi, tôi nghĩ chúng ta có thể lấy khăn giấy lau nhẹ ngăn nước mũi chảy ra và chờ thời điểm có thể rời đi một cách lịch sự.
  Ăn thức ăn cay nóng tôi nghĩ mình có thể che miệng và thổi nhẹ bớt hơi cay nóng. Việc uống nước chỉ xoa dịu cảm giác tại thời điểm còn nước trong khoang miệng thôi. Sữa mới có tác dụng giảm cay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *