9 Bí Quyết Để Giúp Trẻ Có Một Tương Lai Thành Công Và Giàu CóTại sao một số người trở nên thành công và giàu có, còn những người khác thì không? Đây là một câu hỏi khó. Nhưng không thể phủ nhận được thực tế là việc nuôi dạy đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con cái mình có được tương lai tốt nhất, nhưng thật không may là không phải bất cứ cá nhân nào cũng biết cách dạy cho con cái mình về vấn đề tài chính để các em sẵn sàng cho những thành tựu lớn trong cuộc sống. 

Ví dụ như bạn có bao giờ nghĩ việc nuôi dạy con với niềm tin rằng mọi thứ đều có thể đạt được nếu bạn nỗ lực đủ nhiều quan trọng như thế nào chưa? Thật không may, một số cha mẹ đôi khi nói ra những điều có thể làm mất đi sự tự tin trong trẻ. Rõ ràng là một người không tin vào bản thân sẽ gặp khó khăn hơn trong việc cố gắng giành được các thành tựu trong cuộc sống ngoài ra họ còn nghi ngờ về việc thực hiện mục tiêu của họ. 
 
DẤU THỜI GIAN:
Dạy con có trách nhiệm 0:50
Dạy con cách tiết kiệm tiền 1:40
Giáo dục con về tiền bạc 2:32
Không truyền những niềm tin tiêu cực vào con cái 3:29
Khen ngợi con đúng cách 4:54
Dạy con cách tự lập 6:08
Để con làm việc nhà 7:06
Có những giây phút gia đình 8:00
Giúp con xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa 8:56
 
#trẻem #thànhcông #soisáng
 
TÓM TẮT:
 – Đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng để giúp một đứa trẻ tự mình giải quyết tình huống sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cằn nhằn. Đó là cách giúp trẻ em hiểu rằng điều quan trọng là phải cẩn thận hơn với những đồ vật đó vì nó tốn tiền, và điều này còn giúp chúng học cách về sự trách nhiệm.
– Giống như việc người lớn tiết kiệm tiền cho một kỳ nghỉ hoặc chiếc xe hơi, trẻ em, cũng nên học cách dành dụm tiền tiêu vặt của mình. Hầu hết các bậc phụ huynh mua cho con những chú heo đất hoặc đơn giản hơn là sử dụng những chiếc lọ cũ. 
– Vì một số lý do nào đó, một số bậc cha mẹ tránh nói chuyện với con cái về tiền bạc. Những đứa trẻ này dường như tin rằng tiền có thể xuất hiện từ cây ATM nhờ một cái vẩy của cây đũa thần. Ước gì điều đó là đúng nhỉ! Và rõ ràng là cơ hội có nền tài chính ổn định của những đứa trẻ có niềm tin này sẽ thấp hơn khi chúng lớn lên.
– Một người phụ huynh tốt sẽ cố gắng hết sức để hướng sự chú ý của con cái mình vào tài năng và sự mạnh mẽ của chúng, và họ cũng phải xây dựng lòng tự trọng cho các em. Thêm vào đó, người lớn nên nuôi dạy con cái họ với niềm tin rằng mọi thứ đều có thể đạt được nếu bạn nỗ lực đủ nhiều.
– Việc khen ngợi trẻ em vì những thành tích chúng đạt được là điều hiển nhiên, cho dù thành tích đó nhỏ như thế nào đi chăng nữa. Nhưng việc khen ngợi chúng vì những sự chăm chỉ và nỗ lực để đạt được các thành tựu này cũng rất quan trọng.
– Những bậc  cha mẹ bảo vệ con quá mức có thể là nguồn cơn lớn nhất khiến trẻ em không thành công trong cuộc sống về sau.  
– Có rất nhiều thứ chúng ta làm chỉ vì đó là việc phải làm. Ngay cả thành viên nhỏ nhất trong gia đình cũng nên làm việc nhà. Công việc có thể nhỏ như là tự dọn dẹp đồ chơi của mình lên kệ. Ngay từ khi còn bé, một đứa trẻ nên biết rằng mỗi thành viên trong gia đình phải cố gắng đóng góp để mọi việc được tốt đẹp hơn.
– Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ cho thấy trẻ em có kỹ năng xã hội mạnh ở trường mẫu giáo sẽ phát triển tốt hơn khi trưởng thành.
– Có các mối quan hệ bền vững là điều cần thiết cho sự trưởng thành và sức khỏe tâm lý của trẻ em. Những đứa trẻ không có những mối quan hệ ý nghĩa thường có kết quả học tập tệ hơn và có nhiều hành vi cư xử không đúng đắn hơn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

33 thoughts on “9 Bí Quyết Để Giúp Trẻ Có Một Tương Lai Thành Công Và Giàu Có

  1. Bố mẹ việt chỉ quan tâm đến điểm của con thôi lúc tui bị điểm kém thì bố mẹ chửi , lúc điểm cao thì bố mẹ ko nói j ._.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *