ALITA: Top 8 điểm khác biệt giữa PHIM và TRUYỆNALITA: Top 8 điểm khác biệt giữa PHIM và TRUYỆN

Xin chào các bạn và chào mừng đã trở lại với Phê Phim! Vừa qua, ngày 14/2 – đúng ngày Valentines, bộ phim Alita: Battle Angel đã ra mắt và đón nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả. Dù được thông báo là chuyển thể từ bộ truyện tranh GUNNM – dịch ra là Gun Dream, ra mắt năm 1990 của tác giả Yukito Kishiro, nhưng để lên đủ thời lượng phim , các nhà làm phim Hollywood đã thay đổi một chút nội dung. Chính vì vậy, để có cái nhìn toàn cảnh về Alita: Battle Angel, bọn mình quyết định sẽ làm video này để chia sẻ với các bạn về 8 điểm khác nhau của truyện tranh so với bản live -action. Lưu ý, đây là một video hơi có tính chất tiết lộ nội dung cũng như cái kết của Alita: Battle Angel, nên nếu bạn nào chưa xem, hãy chờ xem xong phim để tận hưởng được video này một cách tốt nhất nhé.

Nội dung: Trang Fap, Hiệp Thụ
Giọng đọc: Linh Vector
Editor: Nhân

Nguồn: https://samurai-weapons.net/

Xem thêm bài viết khác: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

32 thoughts on “ALITA: Top 8 điểm khác biệt giữa PHIM và TRUYỆN

 1. Phim như này còn chê , biet là lay tu cot truyên nhưng nó thể hiện đuoc bản sắc riêng cua phim , bọn bắc mĩ đéo hiểu sao vẫn chê ? Chỉ vì lấy gần như từ truyên nên chê ? Phim dở thì xem vl. Phim như này thì chê ? Tao thấy cái Aladdin gì đó nó nhạt vl mà còn hút cả đông tiền , đéo hiểu ,

 2. Một số diều góp ý của mình:
  1. Thành phố trong truyện là Tiphares chứ không phải là Zalem.
  2. Nhân Vật Zapan được làm khá nhạt nhòa trong phim, trong khi ở mâng hắn là một trong những phản diện sống dai nhất, và có một arc truyện rất bi kịch, cũng là một trong những lý do hắn ghét Alita đến vậy.
  3. Nhân vật Hugo, Grewishka khá một chiều

  Những điều mong muốn thấy trong phần 2
  1. Cú Plot Twist siêu siêu siêu bất ngờ về thân phận và bí mật của Tiphares/Zalem còn bỏ ngỏ.
  2. Người tình thứ 2 của Alita, đồng hành cùng cô trong 1 arc truyện.
  3. Cô tổng đài viên dễ thương đã đồng hành cùng Alita trong khoảng thời gian cô làm lính đánh thuê cho Tiphares.
  4. Cuộc chiến giữa Tiphares với quân nổi dậy cầm đầu bởi Nova và ước mơ bắn rụng Tiphares của họ. Cậu con trai siêu ngầu của Nova và nhân cách thứ hai của cậu.
  5. Morrrrrrrrrreeeeee Motorballs.

  GUNNM là một bộ truyện xuất sắc về việc xây dựng nhân vật và thế giới. Alita rất cool ngầu nhưng cổ ko bị mất nét waifu của mình. Rất cảm ơn bác James .C đã mang hình ảnh Alita rát mãn nhãn lên màn ảnh. Nếu cí thười gian các bạn nên đọc bộtruyện này, cũng như prequel và spinoff của nó.

 3. phim hay kỹ xảo thì khỏi bàn.do thời lượng phim nên ko thể đào sâu từng nhân vật, hơi tiếc nhưng ai thấy sao chứ riêng mik thấy phim rất tuyệt

 4. Alita chứ không phải là Alicha nhé. từ đầu đến cuối toàn đọc "Alicha", thỉnh thoảng mới đúng được 1 lần Alita

 5. Phim hay mà cứ đem truyện ra so sánh hoài. Mấy bạn đọc truyện trước xem biết hết 60% phim rồi còn đòi hay gì nữa. Đọc truyện ảo tưởng nhiều quá lên phim không được như thế cái nói à?

 6. Sai lầm của mấy ông mĩ là cứ cố đấm ăn sôi chuyển thể chuyện tranh nhật làm phim rồi cứ thành bom xịt . Truyện tranh nhật dài lê thê mà gói gọn vào một hai tập phim rất khó . Phủ thuỷ tài phim avata làm còn thành bom sịt thì hiểu rồi

 7. Mình thấy phê phim nên nhìn vào mặt tích cực nhiều hơn. Càng soi mói nhiều càng mất đi giá trị của bản thân

 8. Cái vụ bôi máu lên mặt có thể hiểu như một sự kết nối của các chiến binh. Họ mang theo kỷ vật của đồng đội, hay cả máu để coi như người đó sẽ chiến đấu vs m. Thực ra con chó đấy k phải của alita, nên hành động của cô như là một sự nhận trách nhiệm trả thù.

 9. Trong truyện có cái twis khủng là mọi người ở Zalem đến tuổi trưởng thành đều bị phẫu thuật thay thế não bằng con chíp máy tính, Ido phát hiện ra điều này đã quá đau khổ và xóa trí nhớ của mình. Trong phim lúc phanh thây Chiren thấy vẫn còn bộ não để chuẩn bị đưa lên Zalem. Không biết p2 phim sẽ xử lý vấn đề này ntn nhỉ.

 10. 122 phút với rất nhiều chi tiết cần đưa vào , những pha đánh đâm thì quá phê , coi xong 122 phút mà cảm giác sao phim ngắn vậy
  thì làm sao mà đưa dc nhiều thông tin vào dc
  đánh giá nên tổng quan và nhìn về nhiều mặt , nếu là bạn bạn có làm dc như vậy ko , theo mình phim như vậy là hoàn hoản rồi

 11. Phim hay .. Nội dung cực kì thâm sâu .. Hay nhất là vì 1 cái bánh vẽ thiên đường mà nhìu người bán đứng linh hồn .. Thậm chí mỗ xẻ nội tạng kiếm tiền .. Để được lên thiên đường zalem ..

 12. xem phim gì cũng thế mình cố gắng k áp đặt vào nguyên tác, vì khi đã so sánh thì càng so càng chán

 13. Mình nghĩ ad nên thêm sub vào, có lẽ vì làm clip gọn lại nên phải nói nhanh nên nhiều lúc chưa kịp hiểu nội dụng trc là đã đến nội dung sau r, nên mình bị rối. Nhưng mình vẫn ủng hộ ad.

 14. Dù có nhiều điểm khác vs truyện nhưng phần này như vậy là tốt lắm rồi.nếu bán quá sát nd truyện thì sẽ mất thời gian lắm( như phim king Kông ấy dài 3 tiếng) nên như vậy là tốt lắm rồi mình nghĩ doanh thu của phim phải hơn 37 triệu đô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *