Apple Carplay trên hệ điều hành iOS 13 mới nhất (Everything new with CarPlay in iOS 13)Ứng dụng CarPlay đã xuất hiện từ lâu, được hãng Apple cập nhật nhiều tính năng trong những năm qua để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng . Phiên bản iOS13, Apple sẽ mang đến những hấp dẫn gì cho ứng dụng này?

Với hệ điều hành iOS13, bảng điều khiển đã có khả năng hiển thị nhiều ứng dụng trong một chế độ xem (đa nhiệm giống iPad).
Các hình ảnh cắt từ video của Apple cho thấy, bảng điều khiển hiển thị thông tin Bản đồ bên trái, trong khi trình phát nhạc vẫn chạy song song ở phía bên phải, đề xuất điều hướng, chức năng điều khiển đóng/mở cửa garage tự động cũng được tích hợp.

Điểm đặc biệt trên Apple Carplay iOS 13 đó chính là việc hoạt động độc lập giữa màn hình hiển thị và thiết bị di động. Tính năng này cho phép hành khách đi cùng có thể thoải mái chọn bài hát khác mà không ảnh hưởng đến việc xem bản đồ của tài xế.

Ngoài ra, ứng dụng Lịch (Calendar) cũng cho phép hiển thị nhiều thông tin liên quan hơn, ứng dụng Âm nhạc (Music) cho phép hiển thị ảnh bìa album/mục ưa thích/kho nhạc cá nhân. Đặc biệt, ứng dụng Bản đồ (Map) cho phép xem trước chi tiết về giao lộ sắp đến để người lái thuận tiện hơn trong việc điều khiển xe.
Mặt khác, Apple Carplay trên iOS13 có thêm chức năng “Không làm phiền” khi đang lái xe, giúp ngăn chặn các thông báo đến gây mất tập trung cho tài xế. Chế độ màn hình tối “Dark Mode” cho phép người dùng lựa chọn thay đổi giữa theme sáng hoặc theme tối. Đây là một tính năng được người dùng yêu cầu khi nó đã xuất hiện từ trước với Android Auto.

Với các nhà sản xuất ôtô, Apple giờ đây cho phép phát triển các hệ thống CarPlay có thể thay đổi kích cỡ màn hình hiển thị một cách linh hoạt, với những kích thước và vị trí khác nhau trên xe.
Các hãng xe có thể để thông tin từ CarPlay hiển thị trên màn hình thứ hai, như bảng điều khiển hoặc màn hình head-up. Không chỉ vậy, Apple còn hỗ trợ các nhà sản xuất ôtô sử dụng micrô xe cho Siri thay vì sử dụng micro trên iPhone hoặc Apple Watch.
#Applecarplayios13
#applecarplay
#iOS13carplay

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://samurai-weapons.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *