Bài thuốc gia truyền điều trị viêm đại tràng mạn tính – hội chứng ruột kích thích | ĐÔNG Y CỨU THẾNhững phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng ruột kích thích ?

Trước hết, việc thay đổi lối sống có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, bao gồm thiết lập chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, loại bỏ các thức ăn chứa khí hoặc tạo ra nhiều khí, uống đủ nước, luyện tập thể dục và khống chế căng thẳng. Bác sĩ có thể giúp bạn lựa chọn những loại thuốc tốt nhất cho bệnh.
Dùng thuốc Đông y là một hướng điều trị ngày càng được người bệnh quan tâm. Theo quan điểm của Đông y, nguyên nhân gây ra bệnh đường tiêu hóa là do sự rối loạn công năng của các tạng trong cơ thể. Các triệu chứng của đường tiêu hóa thuộc về chứng tỳ hư, tùy mức độ biểu hiện bệnh mà có thể chẩn đoán do tỳ khí hư hay tỳ dương hư.
Một trong những bài thuốc cổ phương của Đông y trong điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa là “Tứ quân tử thang”và “Hương sa lục quân tử thang”. Các bài thuốc này là kinh nghiệm qua hàng ngàn năm sử. Bài thuốc được cấu trúc với các vị Quân – Thần – Tá – Sứ, bài thuốc có tác dụng điều hòa, nâng cao cũng như bổ hệ thần kinh đường tiêu hóa.
Bài thuốc gia truyền điều trị hiệu quả bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hai bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang (đẳng sâm, bạch truật, bạch linh, cam thảo) và Hương sa lục quân tử thang (đẳng sâm, hoàng liên, cam thảo, trần bì, mộc hương, sa nhân) kết hợp với phương thuốc gia truyền bài thuốc còn được gia giảm thêm một số dược liệu như mạch nha, sơn tra, thần khúc, hoài sơn, nhục đậu khấu giúp cho bài thuốc đem lại tác dụng điều trị bệnh và phòng bệnh hiệu quả.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng ruột kích thích ?

Không phải ai có các triệu chứng về đường tiêu hóa cũng mắc phải hội chứng ruột kích thích. Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh bằng cách hỏi bệnh để đoán triệu chứng. Không có xét nghiệm đặc biệt nào để xác minh được một người có bị hội chứng ruột kích thích hay không. Tuy nhiên, bác sĩ cũng có thể tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, soi đại tràng sigma linh hoạt hoặc nội soi đại tràng nhỏ để tìm ra các chứng rối loạn hoặc các bệnh có liên quan khác.

khi bạn có những triệu chứng trên hãy chia sẻ với chúng tôi để được các thầy thuốc, bác sĩ tư vấn thăm khám và điều trị sớm mang lại sức khỏe cho mình.
Nhà thuốc Cứu Thế sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị. Là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Số điện thoại Tư vấn 096 125 2882 – 08 2601 1932 luôn có các bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng tư vấn giúp bạn.

Website

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *