Bàn PHƯƠNG ÁN đưa thi hài nạn nhân trong container ở Anh về Việt NamTheo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, hai nước Anh – Việt đang đàm phán về phương án đưa thi hài những nạn nhân xấu số trong vụ 39 người chết ở Anh về nước.
Thông tin tới báo chí về vụ 39 người chết ở Anh, bên hành lang Quốc hội sáng 7/11, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, cho biết hiện Việt Nam vẫn đang phối hợp với Anh để đối chiếu danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Essex, ngoại đô London nước Anh.
“Do có những cách biệt pháp luật giữa hai nước, nên cần phải trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề”, Bộ trưởng Công an nói.
Về thời điểm cụ thể có thể công bố danh tính các nạn nhân, đại tướng Tô Lâm cho rằng vẫn chưa thể xác định. Theo ông, đây là vụ án của nước Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, còn chúng ta chỉ phối hợp. Ngoài ra, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác giữa 2 nước.
Cũng thông tin thêm sự việc này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho hay nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.
“Hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước”, ông Sơn nói.
Theo trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, ngày 2/11 Bộ Công an Việt Nam đã sang Anh và mang toàn bộ tài liệu trên, rà soát đối chiếu. Phía Anh cũng độc lập điều tra với đoàn Việt Nam.
Chiều 4/11, đoàn Việt Nam đã xuống hiện trường và có kết quả ban đầu, xác định bao nhiêu nạn nhân. Ông Quang cho biết khi có kết quả giám định chính xác sẽ có thông cáo báo chí, thông báo cho gia đình nạn nhân, sớm đưa nạn nhân về nước.
Cũng hôm 4.11, đã xác định được danh tính hơn 10 trường hợp trong số 39 người chết tại Anh là người Việt, theo Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang. Tiến độ mỗi ngày xác nhận được khoảng 10 trường hợp “Theo luật pháp của Anh, mỗi ngày chỉ xác định một số nạn nhân nhất định (khoảng 10 người), sau đó thẩm phán mới là người ra quyết định chứng tử, công bố danh tính nạn nhân. Luật pháp của đất nước họ như vậy, và chúng tôi sẽ làm theo đúng quy định một cách rất khách quan, rất thận trọng. Khi xác định chính xác danh tính nạn nhân và được thẩm phán của tòa án Anh ra phán quyết thì chúng ta sẽ khẩn trương đưa nạn nhân về với Việt Nam sớm nhất. Chính phủ đã có chỉ đạo rồi”, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biếtChiều 6-11, nhiều gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh có con “mất liên lạc” khi đi qua Anh mong muốn cơ quan chức năng sớm công bố danh tính các nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Anh.
Hai tuần lễ trôi qua kể từ thời điểm xảy ra thảm kịch, những người thân ở quê nhà khóc cạn nước mắt và mong muốn được hỗ trợ đưa con em họ về quê nhà sớm nhất.
Niềm hi vọng về cơ hội sống sót của con em họ dường như không còn kể từ khi nhà chức trách Anh tin rằng các nạn nhân đều là người Việt Nam.
Nhiều đêm trắng chờ tin con, ông Nguyễn Đình Sắt – bố anh N.Đ.T. (26 tuổi), chia sẻ gia đình ông rất nóng ruột trong nhiều ngày qua bởi chưa nhận được thông tin chính thức về danh tính con.
“Hôm rồi đại diện cảnh sát hạt Essex gọi điện về thông qua phiên dịch viên họ nói trong số 39 nạn nhân có một người có đặc điểm trùng khớp, nhưng bảo chúng tôi phải chờ thêm các kết quả xét nghiệm ADN. Chúng tôi mong muốn sớm được nhận dạng, đưa con về quê nhà”, ông Sắt nghẹn ngào.
Ông Nguyễn Hải Dương – giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An – cho biết tính đến ngày 4-11 phía sở đã nhận 12 đơn trình báo của các gia đình đề nghị hỗ trợ, bảo trợ công dân liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh.
Trong trường hợp các gia đình có nguyện vọng làm visa để qua nước Anh làm thủ tục nhận dạng nạn nhân, phía sở sẽ hướng dẫn, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật.
Trước đó, trong thông cáo được phát đi ngày 5-11, Bộ Nội vụ Anh xác nhận thân nhân 39 nạn nhân sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí khi xin thị thực (visa) nếu muốn sang nước này.
Hy vọng thì danh tính của 39 nạn nhân sẽ sớm được công bố và thủ tục đưa các thi thể về nước cũng sớm được tiến hành để các gia đình có nạn nhân là một trong 39 người chết ở Anh sớm nguôi ngoai nỗi đau. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

9 thoughts on “Bàn PHƯƠNG ÁN đưa thi hài nạn nhân trong container ở Anh về Việt Nam

  1. Chết vi thiện tai hay tai nan bệnh tat thi đang thương con muốn giau xang thi chấp nhan con than tho gì xem con ai trong gia đinh muốn đi nữa thi đi nốt đi để gặp nhau o a thật. Là tai hai cho nha nuoc

  2. Biết thân biết phận đi ngèo thì đã ngèo rồi nhưng cơm cũng đủ ăn áo cũng đủ mặc.sang đó mà hốt bố mẹ cũng khoái cho con đi hốt tiền thiên hạ quá cơ.. giờ thì hốt hài cốt con về mà chôn

  3. Hoa tang thieu đốt tất cả ba mươi chín người cho vào chung một hồ lô,ghi bia tập thể mộng làm Việt Kiều cái kết thật thảm làm gương cho những người có tư tưởng làm giàu muốn giàu thêm, ở núi này trông núi nọ, nên nhớ rằng mình là người Việt Nam

  4. Chẳng cần phải thông báo…công khai – gđ họ sẽ được biết và nhận thi thể. .hôm nay đã công khai các tỉnh thành ..không danh tánh trên báo chí khắp nơi

  5. 3 thùng xe chở khoảng 100 ng . Mà 2 xe kia ko lsao lại chết đúng xe toàn ng Việt Nam! Cái này là cố tình giết ng .

  6. Sao họ cứ nói vòng vo nhỉ vấn đề chính chúng tôi đc biết là đưa thi thể về Việt Nam hay chưa những tin này nghe nhiều lắm rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *