Bánh Xèo Dân Dã Thơm Ngon Đậm Chất Miền Tây có 1 không 2 ❤ Cô 3 Miền TâyBánh xèo miền Tây “THƠM NGON”- Đặc sản dân dã vùng sông nước

Bánh xèo không biết xuất xứ từ đâu, bởi miền Trung có bánh xèo Bình Định, Phú Yên. Ngoài Bắc có bánh xèo Bắc, trong nam có bánh xèo Sài Gòn. Miền Tây lại có bánh xèo miền Tây. Đối với người miền Tây, bánh xèo đi vào nền văn hóa ẩm thực là món ngon dân dã.
Chứa đầy hồn quê miền Tây đơn giản và mộc mạc, bình dị. Theo một số thông tin, nguồn gốc món bánh xèo miền Tây là từ miền Trung. Trong quá trình người miền Trung di dân, khai phá và định cư ở miền Nam, nhất là Tây Nam Bộ đã mang theo cách chế biến món bánh độc đáo này.

Tuy nhiên dần dần theo thời gian. Bánh xèo tại đây đã có những cải tiến và thay đổi, tạo nên nét đặc sắc riêng, đậm chất miền Tây. Khác với bánh xèo miền Trung thường đổ trong khuôn gang, bánh khi ra chỉ to hơn bàn tay. Bánh xèo miền Tây được đổ trong chảo gang lớn nên có kích thước to hơn và có phần mỏng hơn.

Sở dĩ có tên là bánh xèo vì âm thanh “xèo xèo” vui tai phát ra lúc đổ bánh. Bột khi cho vào khuôn hay chảo gang dầu nóng sẽ phát ra tiếng “xèo” rất lớn. Có thể nói ngay từ âm thanh “xèo xèo”, bánh xèo đã có một sức lôi cuốn và hấp dẫn lớn. Hiện nay, bánh xèo là một trong những món ăn ngon nhất ở miền Tây được rất nhiều người yêu thích, nhất là khách du lịch.

Từ trước đến nay, bánh xèo vẫn là một trong những món ăn ngon quen thuộc của vùng quê miền Tây sông nước vừa mộc mạc mà lại bình dị. Với chủ đề ẩm thực hôm nay, cô 3 Miền Tây xin chia sẻ tới các bạn cách làm món bánh xèo theo phong cách cây nhà lá vườn.

Miền tây quê em một vùng đất được xem là nơi được thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, con người lại chất phác, thật thà và có một nền ẩm thực vô cùng phong phú.
C ó thể ở đây không đầy đủ những thông tin nhưng nó cũng mang đến cho các bạn những video giản dị nhất về cuộc sống hằng ngày của gia đình em cũng như về cuộc sống miền tây con người miền tây một cách chân thật nhất.Có dịp cứ ghé quê em Du Lịch Miền Tây thưởng thức Ẩm Thực Miền Tây một lần nhé Người Miền Tây sẵn sàng tiếp đón bạn bè gần xa.
Đ ăng ký kênh và ấn chuông để luôn cập nhật những video mới nhất nhé!!!
Free:
Page :
==================================================
If you like this video Please click Like, Share and Comments Don’t forget Subscribe my channel Thanks so much.
My Channel:
#Cô3MiềnTây #EmGáiQuêLiênLúa #vietnamtravelguide

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

16 thoughts on “Bánh Xèo Dân Dã Thơm Ngon Đậm Chất Miền Tây có 1 không 2 ❤ Cô 3 Miền Tây

  1. Cô ba ơi co ba nhiu tuổi doi cô ba ơi ơi.que cô ba ở đâu z cô ba.ma a chưa biết tên cô ba nữa cô ba ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi ơi

  2. chào Chị Liên Lê. Cám ơn nhũng hình ảnh tuyệt vời của Cô Ba Miền Tây. Hình Ảnh thật dân dã, chân thật và mộc mạc. Tuyệt vời

  3. Chào Cô 3 miền Tây , vừa được ăn ngon , lại hiểu biết thêm về món ăn , còn gì bằng

  4. Tuyệt vời ông mặt trời, nhìn cô ba miền tây đi hái rau quá đẹp. Hình ảnh không lẩn vào đâu được chỉ có miền tây mới có. Coi đi coi lại để học hỏi em rất nhiều.

  5. Cảnh quay đã đẹp, người dẫn truyện lại rất truyền cảm làm cho món bánh xèo dân dã thêm đi vào lòng người, xem muốn ăn liền luôn

  6. Buổi sáng xem đói bụng quá. Thầy lồng tiếng hay chỗ ngắt nhịp hay chỗ cho cô ba nói rất hợp lý. Quá đã em cảm ơn Thầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *