Bắt hai người lừa bán mật gấu giả lấy 200 triệu từ chủ ve chaiCông an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa khởi tố, bắt giam hai đối tượng giả danh người dân tộc bán “biến” 8 mật lợn thành mật gấu rồi đem bán với giá gần 200 triệu đồng
Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Trọng Long (SN 1963) và Đỗ Như Tài (SN 1960), cùng ngụ tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo CQĐT, vào đầu tháng 3/2018, để có tiền tiêu xài, Long và Tài cùng nhau bàn bạc, lên kế hoạch lừa bán “đặc sản” rừng để chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm này, cả hai đi mua 1 con trăn sống, 8 chiếc mật lợn và 1 túi xương chó của một người dân tộc thiểu số tại khu vực xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) rồi lên đường vào Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Đến ngày 24/3/2018, Long và Tài điều khiển xe máy đi vào thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn thuê nhà nghỉ rồi đi tìm “con mồi”.

Đến sáng ngày 25/3, cả hai đi tới địa phận xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn thì gặp bà Phạm Thị T. (SN 1961, trú tại xã Sơn Trung) chủ cửa hàng phế liệu.

Tại đây, Long ở ngoài chờ, còn Tài đến gặp bà T. rồi xưng tên là Trân người dân tộc Mường ở huyện Anh Sơn (Nghệ An), nhờ bà T. bán giúp con trăn. Nếu bán được với giá 2 triệu đồng thì Tài sẽ trích 100 ngàn đồng tiền hoa hồng cho bà T.

Sau khi Tài đi ra khỏi cửa hàng, Long đi vào gặp bà T. hỏi mua con trăn trên với giá 2,2 triệu đồng. Trong lúc mua bán, Long giới thiệu mình tên Lâm, chuyên thu mua các loại xương khỉ, mật gấu và thú rừng.

Đồng thời, Long không quên căn dặn bà T. là khi nào có các mặt hàng đó thì gọi điện thoại cho Long đến mua.

Tài sau đó quay trở lại và được bà T. đưa cho 2 triệu đồng tiền bán trăn. Như đã hứa, Tài đưa cho bà T. 100 ngàn đồng tiền công.

Đến ngày 29/3/2018, Tài mang bộ xương chó đến và nói với bà T. là xương khỉ rồi nhờ bán với giá 3,5 triệu đồng. Bà T. sau đó bán lại cho Long với giá 4 triệu đồng, tiền hoa hồng là 200 ngàn đồng. Ngoài ra, Tài không quên biếu bà T. 1 chai mật ong.

Đến ngày 4/4, Tài mang 8 chiếc mật lợn khô đến và lừa rằng đó là mật gấu để tiếp tục nhờ bà T. bán với giá 360 triệu đồng, tiền hoa hồng nếu bán được là 3 triệu đồng.

Sau khi giả vờ xem xét mặt hàng, Long chốt giá 380 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc này Long nói rằng không mang đủ tiền nên đặt cọc trước 20 triệu đồng, số tiền 360 triệu đồng còn lại thì Long sẽ trả sau, đồng thời yêu cầu bà T. niêm phong số mật trên.

Tài sau đó liên tục thúc giục bà T. bán số mật nói trên, nếu không sẽ bán cho người khác. Vì hám lợi, bà T. đã đưa cho Tài số tiền 210 triệu đồng để mua lại số mật đó, còn lại 150 triệu đồng sẽ trả sau và được Tài đồng ý.

Sau chiêu thức lừa đảo, cả hai chia nhau số tiền rồi di chuyển về Thanh Hoá. Biết mình đã bị lừa, bà T. đã trình báo sự việc lên Công an huyện Hương Sơn.
nguồn : Báo 24h
#tamtintuc
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video nếu thấy hay hãy đăng ký kênh và đừng quên chia sẽ được cho mọi người cùng xem xin cảm ơn

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *