Biểu tượng con rắn của ngành Y ẩn chứa điều gì? – Tinh Hoa TVCó lẽ chúng ta từng thắc mắc rằng, tại sao biểu tượng của ngành Y lại là con rắn mà không phải là con vật hay một thực thể khác. Kỳ thực, đây không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên mà nó xuất phát từ một câu chuyện có thật trong lịch sử.

Tinh Hoa TV mong muốn mang lại cho mọi người những thông tin, bài học và những điều quý giá của văn hóa nhân loại. Giúp đạo đức con người được khôi phục và cuộc sống con người trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa hơn. Từ đó, chúng ta có được một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Wesbite: tinhhoa.net

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

46 thoughts on “Biểu tượng con rắn của ngành Y ẩn chứa điều gì? – Tinh Hoa TV

 1. Phat giao co kinh NGUOI BAT RAN . Bat con ran phai cho dung cach , khong thi se bi ran can chet . Nganh y khoa chon con RAN lam bieu tuong rat y nghia. Thu nhat : noc ran co the lam thuoc chua benh . Thu hai : thuoc tri benh phai cho dung cach . Neu uong thuoc sai pham se nguy cho benh nhan co the chet nua. Nhu vay kinh Phat co truoc y khoa ma sao co su trung hop khong ngo .

 2. Có thể để ý thấy 1 điều rất trùng hợp là nền văn minh nào của nhân loại cũng có hình tượng của con rắn

 3. Su song bat tu nhung con nguọi ko bat tu – bang phep mau nhiem cưa minh Dang Sang The da hoa tron vao nhạu su song va cai chet ; hanh phuc va noi dau ; nu cuoi va nuoc mat …

 4. Con ran va cay gay – mot con vat va mot vat dung rat binh thuong nhung da tro thanh linh thieng , bat tu boi no da duoc chon lam bieu tuong .

 5. Ồ…còn mình thì mình nghĩ cái ly và con rắn là hiện thực cho việc con rắn có nọc độc gây chết người và nọc độc đó nếu con người biết xử dụng thì sẽ bào chế ra được thuốc trị bệnh,cái ly thì đựng nọc…thiển ý đơn giản cho dễ hiểu…hìiii…🤔😜

 6. Sai rồi biểu tượng con rắn là ông mose người do thái đã đúc 1 con rắn bằng đồng, ai nhìn vào con rắn đó sẽ được khỏi. Sau này y học lấy biểu tượng đó

 7. Thần thoại mà dám nói lịch sử có thật, rồi đến cuối clip ngụy biện bằng cách nhắc đến mỗi liên hệ giữa truyền thuyết và thực tế, tay biên tập khôn voãi lúa ra… :v

 8. 2 biểu tượng đó nằm trong kinh thánh bạn nhé..
  Cả hình chữ thập đỏ nửa. +
  Ai có chung ý kiến với mình xin để lại tim cho ad tìm hiểu lai nhé ok

 9. Sai béc rồi ad ơi. Ly thuốc mới là biểu tượng cho nghành Y, con rắn là biểu tượng cho bệnh tật. Khi ta có bệnh thì mới dùng thuốc. Ly thuốc ấy là chất độc đối với bệnh tật

 10. Tào lao quá. Nếu theo truyền thuyết thì con rắn là hiện thân của quỷ satan, cũg là kẻ đối nghịch với đấg tạo hoá

 11. Biểu tượng con rắn: thuốc để chữa bệnh nhưng củng có thể giết người, đơn giản vậy thôi.

 12. Câu chuyện hơi bịa đặc,gì tôi củng biết ít về thần học,nói con rấn sống đem lá gì cứu con rắn chết,chết ăn thế nào ?

 13. Hình ảnh con rắn k liên quan gì đến thần esculape nào cả mà chính là hình ảnh con rắn đồng dc treo trên cây gậy của Môi Se trong Kinh Thánh . Và nói đến thần esculpe lại lấy ảnh phim về Chúa Jessus thế vào là sao ?

 14. Nói là từ một câu chuyện có thật mà toàn kể về thần thánh thì làm sao đúng được, thấy sai sai

 15. Chỉ là truyền thuyết của dân Hy Lạp mà bảo là lịch sử có thật. Dân Châu Á xưa có biết gì về Hy Lạp đâu, đầy những vị lương y danh tiếng và chữa bệnh cứu người còn giỏi hơn cả những vị thần gì đó của Hy Lạp ấy. Tây y, chữa bệnh mà chẳng hiểu ngũ hành, chỉ trị ngọn chẳng trị gốc, trị được chỗ này thì làm chỗ khác bệnh, tin bác sĩ chữa bệnh lành đâu chả biết cuối cùng chết bởi bệnh tật mà còn mất tiền. Nên biểu tượng con rắn có thể ý nghĩa tin rồi chết nọc độc thì đúng hơn.

 16. Thần thoại Hy Lạp mà kêu lịch sử có thật hơi bị xàm xí ròi đấy. Đây chỉ là câu chuyện bịa đặt nghe hay hay cho hợp ý nghĩa thôi.

 17. Vì cổ thư y học bắt đầu từ việc chữa trị rắn độc cắn đến lúc pt thành đông y tây y…nên có biểu tượng đó

 18. Đơn giản bọn mày đi viện hoặc có người nhà đi viện đi sẽ hiểu thế nào nó chọn biểu tưởng là con rắn ……

 19. Xàm mà ko bít chi. Nói như cắm lỗ đích. Nếu cần thiết mún biết câu chuyện về nguồn gốc con rắn hãy liên hệ tui kể cho mà nghe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *