Ca lâm sàng thực tế nhổ răng khôn không đau – nha khoa Lạc ViệtRăng khôn có thể được coi là “món quà” của tuổi trường thành, món quà mà không phải ai cũng mong muốn đón nhận.
Răng khôn hay răng cối lớn thứ 3 là những chiếc răng mọc lên sau cùng vào độ tuổi từ 17 dến 25 của mỗi người. Có thể vì là loạt răng mọc cuối, tránh được các “ đau khổ “ đầu đời của việc thay răng sữa mà chúng được gọi là răng khôn? Mỗi người có 4 răng khôn nhưng không phải ai cũng có, theo thống kê khoảng 35% không mọc răng khôn trong đời.

Thời điểm trưởng thành toàn diện của con người cũng cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, không đủ chỗ cho răng mọc bình thường, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày hơn, cùng với một số yếu tố khác góp phần làm răng dễ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra viêm nhiễm hoặc khó chịu.
Cùng theo dõi toàn bộ quá trình nhổ răng khôn cho 1 bệnh nhân nữ 21 tuổi tại nha khoa Lạc Việt , được thực hiện bởi bác sĩ Mai Minh Vương.
Răng khôn GÂY ĐAU NHỨC, KHÓ CHỊU KHI NHAI.
Tình trạng răng của bạn Thảo Trang (SN 1998): 2 răng số 8 mọc ngầm, to và lệch đâm vào răng số 7 gây nên những cơn đau âm ỉ, sưng cơ hàm, ăn nhai khó khăn.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *