Cách giảm tinh bột khi có bệnh Tiểu Đường Thai Kỳ?Chào bạn.
Trường Đại Học Yale khuyên là khi có bệnh Tiểu Đường Thai Kỳ, thì mỗi buổi ăn hạn chế 30-45 grams tinh bột. Mỗi người mỗi khác nhau, nên sau buổi ăn thì bạn đo đường trong máu để chỉnh sử cho đúng mức của mình.
Tinh bột (Carbohydrates) là gì? Những đồ ăn làm bằng bột gạo hoặc bột mì, hoặc các loại khoai. Thí dụ Cơm, bánh phở, hủ tiếu, các loại mỳ sợ, mỳ gói, miến, bún, nếp, bánh đa, bánh mỳ, các loại khoai: khoai mì, khoai lang, khoai tây. Và đường cũng là tinh bột. Nên những thứ đồ ngọt có đường thì bạn nên tránh: nước ngọt, bánh ngọt, cà rem, kẹo, chè.
Mỗi buổi ăn bạn nên hạn chế dưới 30 gram tinh bột, bao gồm:
1/2 chén cơm = khoảng 20 gram tinh bột
1-2 chén món đồ mặn = 0 gram tinh bột có chất đạm (thịt, cá, đồ biển, trứng, đậu hủ). Những thứ có chất đạm không có tinh bột. Bạn có thể ăn thoải mái. Nếu thèm thi ăn thêm.
1-3 chén rau = 4-12 gram tinh bột. 1 chén rau khoảng 4 gram tinh bột, tuỳ theo loại rau. Rau có ít tinh bột, và nhiều chất sơ, nên bạn ăn thoải mái, không cần hạn chế.
Tổng cộng 1/2 chén cơm (20 gram) + 2 chén đồ mặn ( 0 gram) + 2 chén rau (8 gram) = 28 grams.
Không ăn tinh bột có thiếu dinh dưỡng cho em bé không?
Ăn như vầy sẽ tăng dinh dưỡng cho em bé. Vì tinh bột (carbohydrate) bản chất là để tạo ra năng lượng (ATP) mà không có nhiều dinh dưỡng. Chất đạm có 20 loại amino acid và có chất béo (omega 3) cần thiết cho cơ thể và não em bé phát triển. Rau thì có nhiều vitamin (Vitamin A, B, C, D, E, K,) và chất khoán (folate, chất kẽm, chất sắt, canxi).
Chúc bạn khoẻ.
Có câu hỏi thì tham gia nhóm Facebook Thực Đơn cho Tiểu Đường Thai Kỳ để được hướng dẫn và ủng hộ tinh thần.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *