Cách ươm hạt dưa lê, trồng và chăm sóc dưa lê Hoàng Kim.Ươm hạt dưa lê lấy từ trái hoặc hạt dưa lê f1 đóng gói đều nẩy mầm rất tốt. Giống mình trồng là giống dưa lê Hoàng Kim rất thơm ngon. Loại cây này bị sâu phá hoại rất dữ, các bạn nên bao trái lại và thường xuyên tìm bắt sâu nhé. Do mình trồng sạch nên mình bắt sâu chứ không dùng thuốc.
Khi cây cao được 1 mét các bạn ngắt ngọn để cây ra nhiều nhánh hơn, khi cây ra hoa cái các bạn cũng cần ngắt ngọn chỗ hoa cái để cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://samurai-weapons.net/category/cong-nghe/

29 thoughts on “Cách ươm hạt dưa lê, trồng và chăm sóc dưa lê Hoàng Kim.

  1. Khi mình bao trái bằng bịch ni lông, mình có cần đục 1 số lỗ cho hơi nước thoát ra bớt và để giảm bớt nhiệt bên trong lúc trưa nắng ảnh hưởng đến trái không ạ?

  2. Dùng thuốc gốc sunfua xịt phấn trắng đâu có ảnh hưởng gì đâu bạn. Hợp chất lưu huỳnh giúp sáng da tăng mùi thơm cho các loại rau trái có mùi

  3. Chú ơi cho con hỏi một cái hơi kạc đề xíu là: bông cái của cây bí đang lớn nhưng lúc đi học về nó lại bị gãy 3-4 bông luôn có lúc nó bị kiến ăn nữa vậy con có nên bao hoa cái lại khi còn nhỏ không chú

  4. Vườn dưa của bạn rất đẹp tôi rất thích bạn cho hỏi bạn làm thế nào để gq bệnh phấn trắng ở cây

  5. Chào anh!
    Em đi du lịch Nhật bản, thấy có hoa Tử Đằng tím rất đẹp. Về VN tìm hiểu thì đc biết có thể trồng được. E mua hạt giống nên lazada về làm theo hướng dẫn nhưng hạt ko lên.
    Thấy a có đam mê, kiến thức về ươm mầm, gieo hạt. Em nhờ a thử nghiệm gieo trồng và làm clip hướng dẫn ạ. Cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh luôn vui khỏe và thành công!

  6. Dâu tây và dưa hoàng kim trồng vào nhug tháng nào trong năm thì dc và thời gian thu hoạch là bao lâu .thời tiết như ngoài bắc có trồng dc k hả a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *