Cây đa Di Sản- Sơn Trà- Đà Nẵng- Dumuc Channel#caydadisan #sontradanang #caydanghinnam #dulichdanang #khamphasontra

👍👍👍 Các bạn đừng quên Subcribe và Nhấn chuông để không bỏ lỡ những chuyến đi tiếp theo.

👍👍👍 SUBCRIBE:

Nằm lặng lẽ ở rìa phía đông trên bán đảo Sơn Trà, cây đa di sản hơn 800 tuổi giờ đây là điểm đến du lịch của nhiều bạn trẻ mỗi khi tới Đà Nẵng.

Cây đa được phát hiện năm 1771, nằm trên núi Sơn Trà (Đà Nẵng), thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Các nhà khoa học xác định tuổi thọ của cây khoảng hơn 800 năm. Cây được nhận xét có hình thế hùng vĩ bậc nhất Việt Nam.

Cây có tán rộng, chu vi thân 10 m, có 26 rễ phụ bám sâu xuống đất, những phần rễ phụ này đổ xuống ăn sâu vào mặt đất tạo nên vẻ đồ sộ, tạo cảnh quan hùng vĩ.

Phần thân chính của cây là điểm nhấn, rộng lớn. Đặc biệt, thân cây có nhiều nhánh tỏa ra xung quanh, vùng tán rộng tựa như có bàn tay con người uốn nắn. Cây đa tạo nên vẻ kỳ thú, vừa huyền bí, vừa cổ kính.

Những tán cây tầng tầng, lớp lớp đan xen nhau, ẩn hiện trong màn sương mờ ảo, vô tình tạo nên một không khí đầy mê hoặc và linh thiêng. Từ khi bán đảo Sơn Trà được đưa vào khai thác du lịch, cây đa có sức hấp dẫn đối với du khách đến Đà Nẵng.

Nhìn từ gốc cây lên du khách dễ dàng thấy những tán cây đan xen, có những hình thù đặc trưng, mỗi hướng cây đa đều thể hiện một tư thế khác nhau, nên du khách dễ dàng chọn được một góc chụp đẹp để làm kỷ niệm.

Giờ đây, nhất là khi bán đảo Sơn Trà đang phát triển du lịch theo hướng sinh thái, cây đa cổ góp phần không nhỏ cho sự phát triển của TP. Mỗi khi du khách tới đây không chỉ ngắm nhìn cây đa di sản, mà còn được cảm nhận một không khí trong lành, phía trước là biển cả bao la, xung quanh là núi rừng, tạo một cảm giác trong lành dễ chịu.

Theo:

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

One thought on “Cây đa Di Sản- Sơn Trà- Đà Nẵng- Dumuc Channel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *