Chi tiết về phong thủy cây lưỡi Hổ

Theo quan điểm của các nhà khoa học phương Đông, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của sư tử, giúp hạn chế khỏi những điều xấu xí trong cuộc sống. Vậy ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ là gì? Xem ngay chi tiết qua bài viết dưới đây:

Cây lưỡi hổ (tên khoa học: Sansevieria trifasciata) sở hữu xuất xứ từ vùng nhiệt đới từ Nigeria phía Đông cùng hòa Dân chủ Congo, gôm cả Nam Phi và Tanzania.

Cây lưỡi hổ là loài thực vật mang hoa, họ măng tây với hơn 70 loài khác nhau như lưỡi hổ vằn, lưỡi hổ đỏ, lưỡi hổ vàng,…

Lá cây lưỡi hổ mọc thẳn đứng lên trời, dẹt và thon nhỏ ở hai đầu. Lá mang màu xanh với mép lá màu vàng, bề mặt trơn tru.

Đây là cái cây ưa sáng nhưng sở hữu thể chịu bóng bán phần ưa thích trồng trong nhà hoặc ban công, dưới bóng cây,…đặt biệt cây sở hữu tốc độ sinh trưởng vô cùng nhanh chóng.

Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy

Theo quan điểm của các nhà kỹ thuật phương Tây, cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi xui xẻo và mang lại vận may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đối với các nhà kỹ thuật phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc, cây lưỡi hổ mang dạng đầu nhọn còn tượng trưng cho sức mạnh của sư tử (chúa sơn lâm), tránh khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy
Ngoài ra, cây luôn hướng thẳng đứng lên trời còn thể hiện sự quyết đoán, dũng mãnh và uy nghiêm.

Với những ý nghĩa trên, cây lưỡi hổ sẽ là một món quà cực kỳ có ý nghĩa, mang lại cho bạn bè, người thân những điều may mắn nhất trong các dịp tân gia hay lễ, tết.

Công dụng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ trang trí cho ko gian hoàn hảo: đa dạng với chiếc cây có lá xanh viền vàng giúp cho căn phòng thêm trẻ trung, kết hợp và ko bị rối mắt bởi những bức tường hoặc trang bị nội thất thô sơ khác.

Không những thế, trồng cây lưỡi hổ ở các khu vực như nhà máy, bệnh viện, văn phòng,…sẽ tạo cảm giác thoải mái, an toàn, thân quen với thiên nhiên hơn.


Tác dụng thanh lọc không khí: theo công bố của Nasa, cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm và cải thiện môi trường nhà ở.

Giống với một số cái cây thuộc thực vật CAM (hấp thụ carbon dioxide và thải oxy vào ban đêm), cây lưỡi hổ yêu thích trồng trong phòng ngủ để tăng cường lượng oxy cho chủ nhân.

Vị trí trẻ trung đặt cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa phong thủy thấp, buộc phải đặt cây gần lối ra vào của tòa nhà, văn phòng, chung cư, cửa nhà với mục đích cho phép tám đức tính quý giá buốt đi vào trước theo phong thủy.

Địa điểm tốt nhất để đặt cây trong văn phòng hoặc nhà của bạn vị trí hành Mộc của cây. Hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy thấp nhất để đặt cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Lưỡi hổ có 2 dải màu xanh lá cây và vàng dọc từ gốc đến ngọn. Xanh là màu của mệnh Mộc, vàng là màu mệnh Kim. Chính bởi thế, cây lưỡi hổ sẽ hợp với người mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy.

Ngoài ra, ví như gia chủ sở hữu sở thích sưu tầm, trồng cây cảnh vẫn mang thể có và hóa giải bằng cách phối hợp màu sắc của chậu cây với đá rải trên bề mặt chậu phù hợp với mệnh của gia chủ.

Theo nguồn: Tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *