Chợ Cồn Đà Nẵng – Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi chợ Cồn Đà Nẵng – Khám phá Chợ Cồn Đà Nẵng 2019hôm nay Cuồng du lịch đang có mặt tại chợ Cồn Đà Nẵng, 1 khu chợ khá lâu đời ở đây và đây cũng chính là khu chợ địa phương bán cho người địa phương và cũng với mức giá địa phương luôn.
Các bạn thấy đấy, chợ Cồn Đà Nẵng rất là rộng luôn, các gian hàng ở đây cũng nhiều vô số kể. Hiện nay chợ cồn Đà Nẵng có đến 2.000 hộ kinh doanh buôn bán. Một con số đáng gây ngạc nhiên đúng không nào. Như vậy thôi bạn cũng có thể hình dùng được chợ Cồn Đà Nẵng lớn như thế nào rồi, cùng Cuồng du lịch dạo qua 1 vòng chợ Cồn Đà Nẵng xem nhé.
Về cái tên Chợ Cồn Đà Nẵng được người dân ở đây giải thích là do Chợ được hình thành từ năm 1940 và được xây trên một cồn đất cao nên được người dân gọi là chợ Cồn.
Chợ Cồn mở cửa từ 7h sáng đến tầm 7h30 tối. Dù vậy, có nhiều quán ăn bên ngoài chợ vẫn tiếp tục phục vụ vào buổi tối.
Chợ Cồn có quy mô khá lớn, gồm một dãy nhà 3 tầng, hai dãy nhà 2 tầng và 6 khu lòng chợ là nhà cấp 4. Hoạt động nhộn nhịp nhất vẫn là ở tầng trệt, người ra kẻ vào tấp nập. cuồng du lịch chúng mình đến đây vào lúc 10h sáng nên có rất đông những chị em phụ nữ người địa phương đến đây đi chợ, đây là khu vực bên trong chợ Cồn Đà Nẵng các bạn nhé. các bạn thấy tuy đây là khu chợ sầm uất nhất Đà Nẵng nhưng mà đường đi rất sạch sẽ đúng không
Chợ cồn Đà Nẵng này toạ lạc ngay vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng. Chợ Cồn được xem là khu chợ sầm uất nhất tại nơi này. Đến ngã tư Ông Ích Khiêm và Hùng Vương, bạn sẽ thấy ngay cổng Chợ Cồn ở góc đối diện với siêu thị Big C. Điểm gửi xe chủ yếu tập trung mặt đường Ông Ích Khiêm.
Nếu các bạn nào muốn đến chợ Cồn Đà Nẵng để thưởng thức và khám phá ẩm thực xứ Đà thành thì Ở chợ Cồn có đến hai khu ăn uống nằm ở trong và ngoài chợ. Nếu đến chợ Cồn vào khoảng thời gian từ 7h sáng đến 3h chiều bạn nên chọn khu ẩm thực ở bên trong chợ. Nơi này gọi là food court. Khu ẩm thực bên ngoài gọi là street food, bắt đầu hoạt động sau 3h chiều.
Các quầy ở đây đều có bảng giá niêm yết trên tường, giá dao động từ 15.000 – 30.000 VNĐ. Bởi thế nên khách đi du lịch Đà Nẵng mà qua chợ Cồn thì thường sẽ rất yên tâm, vì hầu như không có tình trạng bị chặt chém bao giờ cả.
Chợ này cũng có bán những mặt hàng thời trang như quần áo, giá khá rẻ chỉ từ 150k/váy thôi, giá thì được treo bảng giá ở ngoài hết, mình thấy khách nước ngoài đi du lịch Đà Nẵng cũng hay mua lắm, nhất là những khách đi du lịch Đà Nẵng dài ngày ý, vì quần áo họ đem theo không nhiều nên cũng hay ra chợ Cồn Đà Nẵng mua thêm.
Đà Nẵng thì cũng nổi tiếng với các loại hải sản được chế biến tẩm ướp sẵn như khô mực tẩm, khô bò sợi, khô cá bò, lươn sấy, ghẹ sữa ram, v.v nhiều lắm, mà món nào cũng ngon và rẻ hết đó. Đây là khu chợ mà được nhiều dân địa phương lẫn khách đi du lịch Đà Nẵng ghé qua đây mua sắm. khách du lịch Đà Nẵng thì ghé qua đây để mua quà về cho bạn bè người thân, vì đích thị những món đồ ăn khô như trên là đặc sản ngon số 1 rồi. ăn ngon mà cũng để được lâu nữa nên nhiều người rất thích mua. Tuỳ loại mà những món này sẽ có giá khác nhau, thường thì khô mực rim từ khoảng 200-350.000đ/kg tuỳ loại, lươn biển cũng chỉ có 200k/kg thôi, còn cá cơm khô nếu mua loại rút xương thì khoảng 400.000đ/kg loại này ăn đáng đồng tiền bát gạo luôn vì nó ngon thực sự.
Chả bò đặc sản Đà Nẵng chợ Cồn Đà Nẵng thì thường bán giá 300.000đ/kg hơn, mua nhiều thì được bớt chút đỉnh chứ không bớt nhiều vì ở đây không có nói thách. Các loại mắm tép, mắm thái, mắm đu đủ cũng được được bày bán rất nhiều ở đây luôn.
Chợ cồn Đà Nẵng thì bày bán tất cả những nhu yếu phẩm hằng ngày của người dân luôn, vì chợ Cồn Đà Nẵng không phải là chợ du lịch như chợ Hàn đa số là khách du lịch Đà Nẵng ngoại quốc k à. Trong nhà lồng chợ Cồn Đà Nẵng thì khác, người địa phương cũng đến đây mua sắm nhiều nên các bạn khỏi lo trường hợp bị chặt chém với khách du lịch.
Với dòng người tấp nập đi chợ, đi mua bán. Chưa kế đến lượng khách du lịch đến tham quan hằng ngày. Quả thực Chợ Cồn là nơi cực kỳ đông người. Mỗi lần mình vào Chợ Cồn là phải chen lấn nhau mới lọt qua đường dòng người đông đúc. Cũng chính vì vậy mà nạn trộm cắp, móc túi xảy ra thường xuyên. Bạn cần bảo vệ tư trang của mình thật tố, đề phòng bị mất cắp.
ở Đà Nẵng thì hầu như tất cả các quán ăn nhà hàng có phục vụ trà đá cho khách đều có món trà sâm dứa, loại trà này thì rất thơm, uống có vị hơi ngọt ngọt nên cũng được lòng khách du lịch Đà Nẵng lắm, 1 gói trà như vậy chỉ có 50k thôi nhưng nhiều lắm. nếu bạn muốn mua quà đặc sản của du lịch Đà Nẵng ở chợ cồn thì mua thêm 1 gói trà như vầy cũng được, vừa lịch sự lại vừa hữu dụng. chợ cồn Đà Nẵng cũng có bán bánh dừa, bánh dừa rất rẻ, chỉ có 15-20k/gói thôi,
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *