Chợ trời không giá (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tại thị trấn Warrenton bang Virginia ở Hoa Kỳ có một chợ nông dân nơi người mua trả giá tuỳ theo túi tiền của họ. Thông tín viên đài VOA đến thăm khu chợ này và gửi về bài tường trình sau đây.

Mua bán diễn ra nhanh chóng tại phiên chợ của nhà nông ở Warrenton thuộc bang Virginia này. Người mua lấy những gì họ cần và bỏ tiền vào một cái hộp.

Đó là điểm đặc biệt của chợ này, kinh doanh dựa vào sự trung trực của khách.

Khách hang Linda Wright cho biết: “Tôi nghĩ rằng mình đang mơ; chưa bao giờ thấy nơi nào bán dựa vào sự trung thực đến vậy. Nên tôi đã không chỉ trả đúng giá mà còn muốn cho nhiều hơn nữa. Vì tôi nghĩ rằng, ô! Anh này thật tin người.”

Alvin Henry, cùng với con trai, đã bắt đầu trang trại này vào năm ngoái, giản dị với khoảng 50 cây cà chua và ngô.

Ông đã tăng hơn gấp đôi lượng hàng trong năm nay.

Chủ chợ Alvin Henry nói: “Tôi bắt đầu trồng một vài cây cà chua, một ít ngô, đại loại vậy, và tôi có dư một ít cà chua nên bắt đầu với một cái bàn rất nhỏ ở đây, chừng 1 mét vuông, và vì tôi không thể lúc nào cũng ở đó… nên tôi bắt đầu nhờ mọi người trả tiền cà chua ngay cửa chính. ”

Người dân vẫn sống bằng nghề nông ở vùng Bắc Virginia này, và những khu chợ như thế này rất phổ biến trong mùa hè và vào mùa thu.

Đối với Henry, ông chỉ muốn bán hết số sản phẩm dư của mình mà không phải thuê nhân công hoặc thường xuyên có mặt ở chợ.

Khách hàng Walter Hallow nói: “Chọn những thứ bạn muốn và tự ra giá, tôi không còn gì để khen về điều này.”

Khách hàng Dara Weber cho biết: “Tôi lấy một số trứng và để tiền vào hộp. Đôi khi tôi trả ít hơn và bù lại vào lần sau.”

Henry nói tất cả phụ thuộc vào sự tin cậy, và bất chấp những gì bạn nghĩ, ông hiếm khi cảm thấy thiếu hụt:

“Điều đó làm họ cảm thấy hài lòng. Tôi tin tưởng họ, và họ tự trả tiền, thế là ổn thoả, thực sự đôi khi tôi nghĩ rằng mình còn được trả dư nữa.”

Công việc hàng ngày của Henry là trong lĩnh vực bất động sản nhưng nghề nông và khu chợ này là niềm tự hào to lớn của ông.

Jon Henry, con trai của Alvin cho biết: “Đó là nét riêng của vùng này, đặc biệt là xuất phát từ các cộng đồng nông thôn nhưng tôi cảm thấy như phải có một mức độ tin cậy cao trong cộng đồng của bạn.”

Henry cho biết không lo trộm cắp. Trên thực tế, ông nói những con gấu trong vùng còn ăn cắp nhiều nông sản của ông hơn là người.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

13 thoughts on “Chợ trời không giá (VOA)

  1. Thật tuyệt vời. Bất kỳ ai là người lương thiện đều mong muốn sống trong 1 xã hội như vậy.

  2. Sư lương thiên lam con ngươi đươc tin tương vao nhau nhiêu hơn sông ơ xa hôi hiên nay thât kho tim đươc tâm gương như vây

  3. O MY.NHIEU CACH LAM TU THIEN.CHUYEN NAT LA BINH THUONG.BAT CU O DAU CUA NUOC MY. NGUOI DAN RAT Y THUC.LUC NAO CUNG BO TIEN VAOTHUNG TU THIEN(NHIEU HAY TUY MINH.MOI NGUOI DEU NHU NHAU.CHO KHONG PHAI GIONG VN.THAY AI CO TIEN NHIEU LA NINH BO.NUOC MY.MOT DAT NUOC CONG BANG VE MOI MAT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *