44 thoughts on “chơi thử Age of Empires Definitive Edition tập 2

 1. Nên có chế độ hành động. Giống như game Dawn of Fantasy, nhưng đi xuống thấp hơn khi chuyển sang chế độ hành động, người chơi sẽ điều khiển bất kì người lính nào chiến đấu với quân địch. Những mô hình nhân vật ở màn hình hiện nay sẽ đại diện cho một lượng quân nào đó, khi ta vào chế độ hành động người chơi sẽ thấy mỗi người lình trở thành hàng trăm lính và bản đồ cũng chi tiết hơn. Lúc này, người chơi có thể điều khiển các nhân vật để tự mình chiến đấu như trong game hành động. Nhờ đó, người chơi có thể giảm bớt tác dụng của các chỉ số nếu kỹ năng chiến đấu tốt. Thời gian ở chế độ hành động sẽ trôi chậm hơn thời gian ở chế độ chiến lược (như hiện nay) nên người chơi có thể an tâm và thoải mái chiến đấu.

 2. Đã đến lúc di chuyển lên vũ trụ. Tôi nghĩ là AOE có thể chuyển sang giai đoạn tranh giành các hành tinh. Bản đồ sẽ là cả một hệ thống các hành tinh xoay quanh một ngôi sao, mỗi hành tinh sẽ là nơi cung cấp các tài nguyên. Người chơi sẽ xây dựng các công trình trong không gian và tiến hành chiến tranh trong đó. Mỗi một bản đồ sẽ là một hệ thống hành tinh-sao như vậy. Con người sống trong các công trình nhân tạo trong không gian chứ không sống trên các hành tinh. Những tàu khai thác tài nguyên sẽ thay cho nông dân, những tàu chiến sẽ thay cho lính. Mỗi hành tinh sẽ có một số mỏ khai thác mà người chơi có thể zoom vào để quan sát và điều khiển các đơn vị chiến đấu để tranh giành chúng. Điều này sẽ quyết định số tài nguyên đưa về được các kho trong không gian. Như vậy, game sẽ gồm có 2 chiến trường là trong không gian và trên các hành tinh. Chiến trường trên các hành tinh tương đối giống AOE hiện nay.

 3. Tại sao không có game dàn trận nói về thời kì tận thế với zombie và con người? Người chơi sẽ phải xây dựng các công trình phòng thủ chống zombie và những nhóm người khác. Vì không phải game hành động nên người chơi không cần phải giỏi trong việc chiến đấu, chỉ cần tính toán sao cho căn cứ của mình luôn đứng vững. Zombie có thể xuất hiện bất kì lúc nào và di chuyển vào bản đồ từ bên ngoài. Quân do ta tạo sẽ bổ sung vào lực lượng zombie nếu bị chết khi chiến đấu với zombie còn khi chiến đấu với nhóm người khác thì không. Việc nâng cấp sẽ không theo cách của game dàn trận thông thường mà sẽ từ những món đồ nhặt được trên bản đồ trong quá trình khám phá (giống với Relic của AOE 2). Vì là game chống zombie nên sẽ có sự hư hỏng của vũ khí trang bị, luôn cần có một vài người sửa chữa đi theo đoàn người khám phá bản đồ. Bản đồ sẽ luôn thay đổi về vị trí và loại món đồ trong nó chứ không cố định như Relic. Tên game sẽ là Age of the Dead hay là Age of Zombie Apocalypse.

 4. Chi phí nâng cấp trong game không công bằng. Dù bạn có nhiều hay ít quân loại được nâng cấp thì cũng sẽ có toàn bộ quân loại đó được nâng cấp với cùng chi phí. Theo tôi, không nên làm thế mà hãy giữ nguyên số tài nguyên cần để tạo 1 loại lính, sau đó việc nâng cấp lính sẽ cộng thêm vào số tài nguyên cần bỏ ra tuỳ theo số lượng lính nhận sự nâng cấp. Như vậy, không phải toàn bộ lính đều được nâng cấp mà chỉ có những lính được chọn. Ví dụ, ta tạo 1 lính cầm kiếm và khiên, đi bộ thì sẽ cần 60 Food, sau đó khi nâng cấp loại lính đó thì sẽ tốn thêm 5 Gold cho 1 lính, tiếp tục nâng cấp tốn thêm 10 Food, 10 Gold… Tổng cộng sau 2 lần nâng cấp sẽ tốn 70 Food, 15 Gold cho 1 lính. Còn nếu làm game theo kiểu lính từ dân ra thì ban đầu sẽ tốn 50 Food cho 1 dân, tiếp theo đào tạo thành lính tốn 10 Food, 10 Gold, nâng cấp lần 1 tốn 15 Gold, nâng cấp lần 2 tốn 15 Food, 20 Gold; tổng cộng ra 1 lính nâng cấp đến lần 2 sẽ tốn 75 Food, 45 Gold. Nếu ta tạo đội quân 10 lính thì sẽ nhân lên 10 lần số Food và Gold cần tức là 750 Food và 450 Gold.

 5. Biết đâu bản AOE 4 sẽ nói về thời tiền sử, khi loài người sống trên Sao Hoả, trước khi phải di cư đến Trái Đất.

 6. Hài vãi :)) Cái hiển thị toàn bộ các công trình à tính nằn chứ ko phải lỗi :))) Từ AOM và AOE 3 bắt đầu để như vậy

 7. Việt Nam ta chơi hầu như là về chế độ dễ nhất của game rồi ko biển ko chòi ko thành . đời 3 mới đánh bug ruộng

 8. Bản quyền cũng rẻ thôi, nhưng không có thẻ thanh toán quốc tế nên không mua được. Đợi bản crack !

 9. Bản này cá nhân mình thấy những bất cập sau. Điều R quân chết vs sống khó phân biệt, cung bắn ra mũi tên khó nhìn lên khó điều quân. Đ.m xem lần đầu phải căng lòi mắt ra mới biết đâu là quả :)). Cái quan trọng đặc sản vẩy e, bắt quân, thủ nhà sẽ đéo có. Trong khi nó là thương hiệu của aoe cũ rồi. Aoe mới thiên về phát triển, bắt quân, trâu quân chứ đéo có nhiều tiểu tiết, thao tác tay như bản cũ. Cá nhân mình vẫn yêu bản cũ hơn. Còn bản mới chỉ đc cái đồ họa đẹp cìn lại như cặc :))

 10. Map này chỉ thấy rừng với bãi vàng .va bãi đá va nền đất là thật và đẹp hơn còn đau xấu và không thật bằng map cũ

 11. AD, nói với bên microsoft là nếu tăng tài nguyên trên bản đồ lên gấp đôi thì hay hơn nhiều nhé, ví dụ cây quả 150 thực thì chuyển thành 300 thực, tốc độ dân làm vẫn thế, sẽ khắc phục được nhiều thế nhà nghèo và đánh nhau sẽ khốc liệt hơn
  thứ 2 là nhà chính đầu tiên (mặc định từ đầu) có khả năng phòng thủ như liên minh huyền thoại ấy, với tầm xa khoảng 20 và chỉ bắn lính thôi. dame thì khoảng 50 bắn tên như cung A, cái đấy gọi là địa lợi (kiểu long mạch), trong chiến tranh rất hiệu quả và tạo ra những cuộc chiến lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *