Chữa trĩ, gai cột sống, đẻ khó, đau đầu… với cây Thầu Dầu.Chữa bệnh trĩ:

 Dùng lá cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ 
Lấy 4 lá thầu dầu tía tươi, giã nát đắp trực tiếp vào hậu môn. Để trong thời gian 10 phút, gỡ thuốc ra, lấy nước muối rửa sạch. Mỗi ngày duy trì 1 lần, dùng liên tục 1 tuần là có chuyển biến. Dùng trong 1 tháng là khỏi bệnh.

Dùng lá cây thầu dầu tía rửa sạch, đem đun đến khi nước đặc, để nguội rồi dùng để rửa hậu môn.

Kết hợp lá thầu dầu tía và lá vông:

Dùng lá thầu dầu tía và lá vông (dùng cả lá và thân): đem rửa sạch và đun, dùng nước ngâm như cách trên.

Dùng lá thầu dầu tía và lá vông theo tỉ lệ 1:1, giã nát rồi dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút là được, sau đó dùng khăn lau sạch. Thực hiện 1 lần/ngày, chỉ sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh trĩ thuyên giảm rõ rệt.

Cách chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu

Chuẩn bị :

Lá thầu dầu: 300 gr

Nước sạch: 700 ml

Cách thực hiện :

Sau khi lá cây thầu dầu được hái về thì đem rửa sạch. Có thể dùng ở dạng tươi hoặc phơi khô. Theo cách thông thường thì cha ông ta phơi khô sau đó đem thắc uống.

Cho 300 gr lá cây thầu dầu vào thắc với nước. Đun nhỏ lửa đến khi thuốc cô đặc còn ½ nước bắc ra ngoài, để bớt nóng và uống.

Chú ý : bệnh nhân bị gai cột sống có thể dùng liên tục trong ngày thay nước lọc. Uống trong 2-3 tuần sẽ giúp giảm đau nhiều hơn, kết quả chữa gai cột sống hiệu quả. Bên cạnh việc áp dụng bài thuốc nam trị gai cột sống đơn giản mà vô cùng hiệu nghiệm trên thì bạn nên có chế độ ăn uống, tập luyện và rèn luyện tư thế lao động đúng để đạt hiệu quả cao nhất.

Chữa sa tử cung và trực tràng: Lấy hạt thầu dầu giã nát sau lấy đắp lên đầu.

Sinh khó hay sót nhau: Lấy hạt thầu dầu 14 hạt, giã nát đem rịt vào lòng bàn chân cả 2 bên, nhưng khi đã sinh xong hay nhau sót đã ra hết phải tháo bỏ ngay thuốc ra và rửa sạch lòng bàn chân nơi đã đắp thuốc.(Sưu tầm).

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

3 thoughts on “Chữa trĩ, gai cột sống, đẻ khó, đau đầu… với cây Thầu Dầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *