Chuyển địa điểm CHỢ YẾN xã AN HÒA huyện TUY AN | Phú Yên Ký SựChuyển địa điểm CHỢ YẾN xã AN HÒA huyện TUY AN
Phù hợp với phát triển du lịch và xây dựng nông thôn mới
Phần lớn người dân và nhiều tiểu thương An Hòa đồng tình với việc xây dựng một ngôi chợ mới, khang trang, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Vì vậy, chính quyền địa phương cần giải quyết dứt điểm tình trạng hai chợ Yến song song như hiện nay. Gần 5 năm nỗ lực, chính quyền và các đoàn thể địa phương đã tạo dựng được một ngôi chợ Yến khang trang. Ngoài ngân sách huyện xây khu chợ chính 5,7 tỉ đồng, xã đã góp 300 triệu đồng làm 2 mái vòm và một nhà để xe miễn phí. Chủ trương di dời đến chợ mới được người dân và tiểu thương phấn khởi, ủng hộ. Tuy nhiên, một số trường hợp không đồng tình, lôi kéo người dân phản ứng và gửi văn bản kiến nghị đến chính quyền các cấp. Các ông bà Nguyễn Đích, Trần Thị Hường, Phan Thị Kim Hoa, Lê Thị Xanh, Trần Thị Hoa có đơn kiến nghị với nội dung: Đề nghị không di dời chợ Yến, vì ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của nhân dân, nhất là người già, người lớn tuổi vì chợ Yến mới cách xa khu dân cư; gây thiệt hại về tài sản vì phải tháo dỡ sạp và xây dựng lại tại vị trí mới; phải tốn kinh phí để nộp các khoản chi phí khác; phần lớn các hộ buôn bán nhỏ không đủ điều kiện di chuyển.
Phủ nhận một số thông tin kẻ xấu rêu rao, ông Nguyễn Văn Nuôi (SN 1943), Chủ tịch Hội Người cao tuổi, cũng là một lão thành cách mạng ở xã An Hòa, khẳng định: “Chợ Yến mới rất khang trang, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người dân xã An Hòa. Đặc biệt, việc di dời chợ giúp hơn 600 học sinh của Trường tiểu học số 2 An Hòa có môi trường học tập tốt hơn, đồng thời đảm bảo điều kiện phấn đấu lên trường chuẩn quốc gia năm học 2019-2020; hàng trăm hộ dân tránh được tình trạng ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông diễn ra hàng ngày.
Vị trí chợ Yến cũ sau khi giải tỏa sẽ được xây dựng một công viên mới, khang trang, góp phần thay đổi bộ mặt xã An Hòa. Đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và có lợi cho người dân. Việc chống đối xây dựng và di dời chợ Yến chỉ là vì lợi ích riêng của một số người và không phải là ý kiến chung của người dân thôn Nhơn Hội nói riêng và xã An Hòa nói chung”. Theo ông Trần Chí Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa, thời gian qua, nhiều kẻ xấu cố tình gây rối, kích động người dân phản đối việc di dời chợ Yến đã gây nhiều khó khăn cho chính quyền địa phương trong việc di dời chợ, ổn định việc kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương.
Bà Nguyễn Thị Bạch Thủy, tiểu thương có ki ốt bán mỹ phẩm ở chợ Yến cũ đã 24 năm, bộc bạch: “Khi biết tin di dời lên chợ Yến mới, chúng tôi rất vui mừng vì có nơi bán buôn ổn định hơn. Từ ngày di dời chợ, do một số tiểu thương còn ở lại chợ cũ nên hoạt động chợ mới chưa được ổn định, sức mua còn chậm. Tuy nhiên, nhờ có khách du lịch, vãng lai cùng sự ủng hộ của người dân các thôn nên việc mua bán của tôi cũng tạm ổn. Mục tiêu của xã là khi chợ Yến mới hoạt động ổn định sẽ góp phần thu hút du lịch, thúc đẩy hoạt động thương mại, dịch vụ của địa phương; từ đó nâng cao đời sống của người dân xã An Hòa. Xã An Hòa sẽ sớm hoàn thành việc di dời chợ Yến cũ. Bà con không nên nghe lời kích động của kẻ xấu mà có những hành động đi ngược chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, cản trở sự phát triển của quê hương An Hòa.
Chợ Yến cũ không đảm bảo để tiếp tục hoạt động kinh doanh, tiểu thương chuyển đến chợ Yến mới sẽ được hỗ trợ di dời, miễn giảm thuế một năm, hạn cuối đến ngày 31/7/2019. Những tiểu thương đăng ký hàng sạp sau thời gian này sẽ không được hưởng chính sách ưu đãi, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An nói.

👉 Cảm ơn mọi người đã xem video của Phú Yên Ký Sự. Nếu thấy hay, hãy like, share, nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ và bấm vào cái CHUÔNG bên cạnh để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi ra video mới.
👉 Mỗi lượt tương tác của mọi người đều tạo động lực cho chúng tôi ra thêm nhiều video mới !
👉 Giao lưu, chia sẻ thêm với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới video.
———————————————————————————————
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Phú Yên Ký Sự !
👉 YOUTUBE :
👉 LIÊN HỆ: nguyenanbangvn@gmail.com
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Phú Yên Ký Sự
© Copyright by Phu Yen Ky Su ☞ Do not Reup
#phuyenkysu, #phuyen, #dulichphuyen

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

13 thoughts on “Chuyển địa điểm CHỢ YẾN xã AN HÒA huyện TUY AN | Phú Yên Ký Sự

  1. Can bo ma .noi phai nghe chu .ai dam cai lai .gio con cho chay qua , noi con meo dan cung phai nghe chu .cho de can bo bat minh thi sao .can bo ma phai co quyen chu

  2. Noi chung thi dan thap be qua ….cho nen can bo lam lon ma …..phai tuan theo .chu khong thi can bo lam kho khan cho minh thi sao .

  3. Cũng vì ý thức của dân thôi nhà nước đã xây chợ mới mà không chịu đi thì có xảy ra bất cứ tai nạn gì thì đừng trách tại sao nhà nước không lo cho dân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *