Cờ Tướng Khai Cuộc Thuận Pháo Hay Nhất Của Dương Quan Lân vs Vương Gia LươngCờ Tướng Khai Cuộc Thuận Pháo Hay Nhất Của Dương Quan Lân vs Vương Gia Lương
Dương Quan Lân (Quảng Đông) tiên hoà Vương Gia Lương (Hắc Long Giang)
Trước đây 3 năm,trong lần hội chiến toàn Trung Quốc lần đầu tiên (năm 1956) ở Bắc Kinh,khi đó 2 lão danh thủ là Đậu Quốc Trụ và Tạ Tiểu Nhiên của Bắc Kinh được mời làm trọng tài chính cho giải đã đánh cược với nhau về nhà vô địch sau cùng.Lão Tạ chọn Dương Quan Lân của Quảng Đông còn lão Đậu thì chọn 1 cái tên có vẻ xa lạ hơn là Vương Gia Lương của tỉnh Hắc Long Giang.

Nhiều người đã cảm thấy không ổn nhưng theo lý luận của Đậu Quốc Trụ thì dù Vương chưa có danh tiếng gì lớn lắm nhưng sức cờ thì lại rất mạnh,có thể nói là ngang ngửa với nhiều đại danh thủ đương thời.

Kết quả là Dương Quan Lân vô địch còn Vương Gia Lương xếp hạng Á quân.Một năm sau tiếp tục lặp lại như trên khi ở Thượng Hải,Dương lại vô địch và Vương lại xếp hạng Á quân.

Trước đây Vương Gia Lương và Dương Quan Lân đã từng gặp nhau vào năm 1955 trong 1 chuyến du đấu phương Bắc của Tam hùng gồm Dương,Hà Thuận An và Đồ Cảnh Minh.

Khi đấy thì Vương thảm bại.Một năm sau tại giải vô địch toàn Trung Quốc lần đầu tiên(năm 1956),Vương,Dương tái ngộ tại vòng quyết đấu thứ 4 của Giai đoạn 2 khi mà cả 2 đang dẫn đầu toàn giải.Theo luật thì tại mỗi vòng của Giai đoạn này thì 2 đấu thủ phải đối kháng 2 trận tay đôi với nhau,tính kết quả 2 trận làm kết quả cuối cùng.Dương ván đầu đi tiên nhưng không sao thắng được Vương,đến ván 2,Vương đi tiên sử dụng chiêu mới do mình đã dốc lòng nghiên cứu mà tìm ra đã oanh liệt kích bại được họ Dương,tràn đầy hy vọng xưng bá.

Tuy nhiên trong trận đấu cuối cùng,bất ngờ đã xảy ra.Dương Quan Lân gặp Lý Nghĩa Đình còn Vương Gia Lương gặp Hà Thuận An.Sau ván buổi sáng thì tình hình hoàn toàn nghiêng về họ Vương khi Vương thủ hoà Hà Thuận An còn Dương Quan Lân thậm chí còn bị “Tiểu Thần Đồng” đánh cho không còn manh giáp.

Đến buổi chiều nếu Vương Gia Lương chỉ cần hoà với Hà Thuận An hoặc Dương Quan Lân không thắng nổi Lý Nghĩa Đình thì Vương Gia Lương sẽ lên ngôi bá chủ.Tiếc thay !,trong khi Dương nỗ lực hết mình hạ được Lý thì Vương trong tình thế tốt lại để thua trước họ Hà nên cuối cùng,Vương Gia Lương chỉ được xếp hạng 2 chung cuộc.

Một năm sau,Vương Gia Lương cũng không thắng nổi Dương Quan Lân trong cuộc chiến dai dẳng này.Kết quả vấn là Dương quan,Vương á.Hai năm sau đó tức năm 1959,Dương lần thứ 3 quán quân và Vương cũng lần thứ 3 Á quân.Kể từ đó mới lưu truyền câu nói “Nam Dương,Bắc Vương” trong làng cờ Trung Quốc.

Sau khi giải kết thúc theo yêu cầu của khán giả hâm mộ,hai nhà Quán quân,Á quân của giải sẽ thi đấu biểu diễn thêm 1 trận nữa.Lần này Dương,Vương lại tiếp tục chiến đấu bằng Thuận Pháo sở trường mở ra cục diện đối công gay gắt,đánh nhau kịch liệt tới 108 nước đi mới chấp nhận hoà trong thế yếu của quán quân Dương Quan Lân !.

Sau đây là ván cờ giao hữu khó quên đó được ghi lại vào ngày 30/9/1959 ở thành phố Bắc Kinh.
—————————————————-
Những ý kiến đóng góp hoặc Liên Hệ Tài Trợ, Quảng Cáo, Hợp Tác có thể gửi email cho Thắng Nguyễn qua địa chỉ: tienthang8888@gmail.com
—————————————————-
★ Với niềm đam mê với cờ tướng, tôi xây dựng kênh với mục đích chia sẻ những ván cờ hay từ dạng biên bản sang thể loại video cho các bạn yêu cờ khác có thể dễ dàng theo dõi và nghiên cứu những ván đấu mới nhất. Hãy cùng chia sẻ về cờ tướng với đam mê mạnh mẽ nhất của bạn với bộ môn thể thao trí tuệ này.
Hãy để lại mỗi bình luận của bạn trong mỗi video về các ván đấu.
—————————————————-
🔶 CỜ TƯỚNG THẮNG NGUYỄN 🔶
—————————————————-
➡ Xem full video bình luận:
➤➤Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Cờ Tướng:
—————————————————-
★ Tags tìm kiếm kênh cờ tướng Thắng Nguyễn: #cotuong, #cotuongthangnguyen
—————————————————-
★ Cảm ơn các KỲ HỮU đã ủng hộ kênh cờ tướng Thắng Nguyễn

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

One thought on “Cờ Tướng Khai Cuộc Thuận Pháo Hay Nhất Của Dương Quan Lân vs Vương Gia Lương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *