Đại biểu quốc hội (ĐBQH) chơi cờ trong lúc đang họp Quốc Hội



Các bạn nhớ Đăng ký/ Subscribe để ủng hộ kênh mình và đón xem thêm nhiều video hay nhé!!!
ĐĂNG KÍ KÊNH:

Chơi cờ trong họp quốc hội và…!
Năm 2013, tôi dự họp quốc hội và quay được cảnh một đại biểu quốc hội ngang nhiên chơi cờ online trong lúc Thủ tương đang phát biểu.
Sở dĩ tôi đưa lại Clip này là vì tôi thấy QH kỳ này đang bàn luận về “thế nào là người tài”.
Vậy theo tôi, có lẽ nên định nghĩa “người tài” hiện nay là: Dám ngang nhiên chơi cờ trong quốc hội, mà không ai dám nói gì?
Cũng nhân vụ nghi vấn 39 người Việt bị chết trong thùng container (mặc dù chưa có thông báo chính thức của VN), nhưng tôi có mấy đề nghị này:
– Thứ nhất, nếu đúng đây là nạn nhân Việt (dù có thể không phải là 39), thì QH cần dành một phút mặc niệm các nạn nhân. Và QH phải có một tuyên bố chính thức về thảm họa này.
– Thứ hai: QH phải dành thời gian, kể cả họp vào chủ nhật, hoặc ngoài giờ để bàn về “Tình trạng người VN bỏ trốn ra nước ngoài và những hệ lụy”. Đồng thời xác định cho rõ: Ai, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về tình trạng để người Việt trốn ra nước ngoài nhiều như vậy?
– Thứ ba: Khẩn cấp xây dựng kế hoạch phòng, chống nạn đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp. Và coi đó là nhiệm vụ chính trị của Đảng, của các đoàn thể chính trị, đặc biệt là tập trung vào các tỉnh có “truyền thống” xuất khẩu “lao động chui”… Và trong cuộc đấu tranh này, lực lượng CA phải là chủ công.
– Cần phải truy trách nhiệm của lãnh đạo CA và các đơn vị nghiệp vụ công an các tỉnh có người đi lao động chui nhiều nhất và có hình thức xử lý thích đáng.
Có mấy ý kiến như vậy.
Ai đồng ý, xin biểu quyết!
Nguyễn Như Phong

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *