Đánh giá truyện Em Là Định Mệnh Của Đời Anh

Chân Bảo là người vợ xinh tươi của 1 ngôi làng nhỏ tại chốn núi dòng sông hẻo lánh. Bỗng dưng một ngày, một tổ ấm mang tên Phó Minh Thời mặc trang phục tạo ra tự xưng là vày hôn phu từ nhỏ xíu của cô ý.

Giới thiệu truyện em là định mệnh của đời anh

Tác giả: Tiếu Giai Nhân
Thể loại: Ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Em là định mệnh của đời anh

Phó Minh Thời vừa đi làm việc về, bắt đầu xuống khỏi máy cất cánh chưa bao chậm thì điện thoại sẽ reo lên.

mắt nhìn hiện ra trên màn hình điện thoại, lúc Phó Minh Thời chuyển điện thoại lên tai nghe, thì đầu bên kia đã truyền đến tiếng nói của ông cụ nhà mình: “Minh Thời xuống máy cất cánh rồi à, buổi tối nhớ sang đây một chuyến nhé”

vì buổi tối đã được lịch hẹn, Phó Minh Thời vừa đi vừa nói: “Tối nay con cháu không tới được, mai con cháu vẫn cho thăm ông sau được không?”

“Kết quả chất vấn sức khỏe của ông đã làm được, ông bị bệnh ung thư gan.”

Ông nạm còn dùng giọng điệu bình tĩnh để nói ra, bình tâm mang lại nổi khiến Phó Minh Thời cảm giác hốt hoảng, sao chắc là…

“Về đây đi, ông gồm việc nên bàn với cháu.” Ông thế Phó nói bổ sung một câu, rồi ngắt máy.

Phó Minh Thời sẽ ngẩn các bạn cũng như cũ.

“Phó tổng?” Trợ lý Cao Xuyên thấy sắc mặt anh không đúng, nghi ngờ hỏi.

Phó Minh Thời liếc anh ta một chiếc, chưa nói gì, tiếp tục bước chân.

bên trên sảnh ngóng bao la của cảng hàng không, đã bị đám phóng cục bu kín, kể cả hầu như mong muốn Phó Minh Thời xây dựng thương hiệu.

tập đoàn phồn thịnh cố gắng ở trong phòng chúng ta Phó vừa mới đấu thầu thắng lợi thành tựu cần thiết ở Pháp, khiến cho các công ty đối đầu trong nước muốn đỏ mắt, tuy nhiên nhiều phóng cục lãng quên chuyện tập đoàn cực thịnh gắng mua sắm đại phát, nhưng mà là chuyện Tổng chủ tịch tập đoàn hưng thịnh chũm Phó Minh Thời khi ở Pháp có mối quan hệ lớn mờ.

Ai bảo Phó Minh Thời vừa gồm xuất thân tốt, ngay cả ngũ quan* cũng đẹp một biện pháp hoàn hảo khiến điện hình họa và truyền hình mặc dầu là ‘người già hay trẻ nhỏ’ rất nhiều đề nghị đổi khác góc nhìn đây? Dõi ánh mắt trong nước, không người thân nào gồm tiền hơn anh lại đẹp trai trẻ trung hơn anh, nhưng mà phần lớn gia đình bạn đẹp trai hơn anh trong mắt nhiều người thì còn chậm bắt đầu bắt kịp được anh về tiền tài! Chỉ dựa trên khuân mặt cùng một đôi chân hơi dài, Phó Minh Thời – một doanh nhân gần 28 tuổi này đang hấp dẫn ngàn vạn Fans, mặc dầu Weibo của anh ấy gần một năm nay không biến đổi trạng thái được mấy lần.

Ngũ quan: bao gồm tất cả mắt, mũi, miệng, tai cũng như lông mày.

“Đến rồi!”

Bóng cụm khách tham quan lần lượt xuống máy cất cánh, Phó Minh Thời thân cao một mét chin quả là hạc giữa bầy đàn gà*, khắp cơ thể mặc âu phục màu đen hoàn mỹ bộc lộ dáng dấp dong dỏng dài của anh ý, muốn bỏ qua cũng không được. Phân vân ai đã lao lên bên trước, mặc dầu thời gian chỉ trong nháy mắt, đám phóng cục đã vây bí mật Phó Minh Thời, mấy mọi người qua đường còn không ngờ nghĩ Phó Minh Thời là minh tinh Khủng, vui vẻ lấy điện thoại người thân ra chụp ảnh.

Hạc giữa bầy gà: đặc thù nhất đám đông.

“Phó tổng, nghe nói cô Hạ cũng như anh là các bạn cuộc đời học, còn có quan hệ yêu đương, chuyện này có phải là thật không?”

“Phó tổng sẵn sàng bao giờ thì công khai chuyện tình cảm?”

“Phó tổng và cô Hạ vô tình chạm mặt nhau ở Paris sao?”

“Có yêu cầu Phó tổng do cô Hạ cần new đầu tư 《 thịnh trị nỗ lực Trường An 》 không?”

Đủ loại Việc liên tiếp được đặt ra khiến lãng giá thành thời gian của anh ấy. Nói theo một cách khác Phó Minh Thời chủ yếu không nghe thấy, trong đầu anh chỉ từ lại câu bị bệnh ung thư gan của ông nuốm mà lại thôi, mà thậm chí ngay cả anh làm sao lên xe được, Phó Minh Thời cũng chẳng nhớ. Đón được nhà, mẫu Maybach không Nhanh không chậm trễ chạy khỏi sân bay, Phó Minh Thời ngồi yên phía sau, cực kỳ chậm sau ấy bắt đầu lấy lại tỉnh táo bị cắn.

Anh bắt đầu lựa tìm đánh tiếng có liên quan cho ung thư gan.

Hơn một tiếng sau, dòng Maybach dừng trước tòa nhà cũ chúng ta Phó, căn nhà được quét dọn sạch đã, tòa nhà cấp cho tư yên tĩnh và bắt mắt. Phó Minh Thời chạy xe vào trong, đúng lúc bên trên con đường gặp mặt quản gia, ông đấy lại làm cho như không thấy, cho đến lúc cho buồng ông Phó, sau đấy mang đến sau căn nhà dưới cội cây hòe new tìm được nhà bạn.

Ông thế Phó vẫn đánh cờ cộng Phó Chinh – chàng chỉ một của bản thân mình, hai cha con ‘quyền quý’ này, hiện tại đang mặc ăn mặc quần áo ở nhà tầm thường nhất, chưa quan sát khí hóa học hai gia đình bạn, thì chúng ta giống hệt cũng như cặp bố nhỏ đứng tuổi đều đều. Nghe thấy tiếng bước đi, hai thành viên phần lớn liếc nhìn về bên Phó Minh Thời, sau đấy cầm lại đánh cờ.

Phó Minh Thời vào nhà lấy một loại ghế gỗ bé dại dưới hiên rồi ngồi sát bên xem đánh cờ.

“Về sớm nỗ lực, định hù ai hả?” Hết ải, ông núm Phó nhạo báng nói.

>> bài viết liên quan phân mục Truyện h

Phó Minh Thời cấp thiết cười nổi.

Ngược lại ông vậy Phó thoải mái hơn, mỉm cười vỗ vai con cháu trai, “Đừng tất cả gấp, BS nói ông new giai đoạn đầu, tỷ lệ trị khỏi rất cao.”

Lúc mới biết, sắc mặt Phó Minh Thời còn bắt mắt chút, tuy nhiên thấy ông nuốm nhà tổ ấm, xưa giờ anh ít nói nhưng mà nay vẫn nhịn cả buổi, các giọng nói băn khoăn lo lắng khuyên nhủ: “Sau này đừng hút thuốc lá, con cháu sẽ vậy dành thời gian mang lại ông.” Trước khi anh ngại chuyện ‘ông nội già’ căn nhà gia đình ép anh kết hôn, bao gồm thời gian cũng không ao ước về ngôi nhà cũ nữa.

Ông Phó mỉm cười khan hai tiếng, đuổi chàng sang một bên, ông ao ước cùng con cháu trai đánh cờ

Phó Chinh nhìn con trai đầy tiếng tăm của bản thân mình, ngầm thở dài.

Phó Minh Thời một lòng lo ngại mang đến ông cố kỉnh Phó, không để ý cho sự khác thường của ba nhà bạn, cúi đầu bày cờ.

Ông cầm Phó vừa bày cờ vừa kín hỏi: “Minh Thời à, con cháu còn nhớ cô nhỏ cố nào không?”

Phó Minh Thời dừng động tác lại.

Anh chỉ một mình cô, lớn hơn bố anh chừng ba tuổi, lúc nhỏ tuổi mẹ anh từng nội dung, trước khi cô kết hôn cô gồm học lái xe. Trước hôn lễ mấy ngày, cô và bạn bè hội họp, vì chưng uống quá cụm, say rượu nhưng mà đã lái xe, trên đường về ngôi nhà xảy ra tai nạn không tính ước ao, chết ngay tại địa điểm.

Khi đó ba còn chả biết bà bầu, anh không được sinh ra.

Đối sở hữu thành viên cô không hề chạm chán này, Phó Minh Thời không gồm cảm xúc gì mấy.

Ông cầm cố ngôi nhà người trong gia đình nhắc đến cô ấy, nguyên nhân là bị các bệnh ung thư gan, hoài niệm mang lại cố nhân sao?

không chờ anh chỉ dẫn, ông nạm Phó kéo dài nói: “Minh Thời có cung cấp tin ứng không?”

mang đến cộng thì chuyện này là cầm nào?

Phó Minh Thời không mong muốn nghe ‘ông nội già’ nói phần đông lời này: “Bây giờ y học vô cùng cách tân và phát triển, chỉ cần có ông phối hợp trị liệu…”

Ông Phó cười khoát tay, ngẩng đầu chú ý cháu trai: “Cháu nghĩ các rồi, không hề ông sợ mẫu đó, tất cả tuổi rồi, sống bổ xung hai năm thì vẫn sao, thật ra… Nếu như năm đó không có người liều chết cứu vớt ông, mấy chục năm trước ông đã chết trên mặt trận rồi.”

bên Phó Minh Thời lộ vẻ bất ngờ.

Ôngcụ Phó dựa lưng vào ghế dựa, trong tay vuốt vuốt một con cờ, nhìn con cháu trai mấy giây, bỗng dưng cười cợt, góc nhìn chuyển sang làn đường khác về khung trời xanh thẳm đằng xa, góc nhìn dần xa xăm, đắm chìm vào kí ức.

Năm ông mười chín tuổi thì lấy thê thiếp, năm sau hoàng hậu sẽ có chửa, đồng thời ông đầu quân đi bộ đội, gặp gỡ được một đại đội trưởng họ Chân. Đại đội trưởng Chân chỉ cao hơn ông hai tuổi, sống trong một ngôi làng nhỏ sâu trong núi, không bao gồm văn hóa gì, nhưng lại rất là can đảm, trừ tà giờ Tý không sợ trời không sợ đất. Có lần quỷ trời ném đạn pháo, trong lúc cần thiết đại đội trưởng Chân đẩy ông ngã ra bề mặt đất, ông bắt đầu nhặt về được mạng.

Ông chỉ bị hồ hết vết thương nhỏ, còn đại đội trưởng Chân lại bị nổ trúng khá nặng, không có phương pháp cứu chữa trị, chỉ còn sống được hai ba ngày.

Ông núm Phó vô cùng cảm kích ân cứu mạng của đại đội trưởng Chân, một mực lân cận quan tâm, trong lúc ấy hai mọi người sẽ kết nghĩa bạn bè, biết được trong căn nhà ông bao gồm thê thiếp còn có chửa, đại đội trưởng Chân còn muốn cùng ông đính cầu, nếu căn nhà bọn họ Phó sinh cô bé giống như lấy chàng hai tuổi căn nhà chúng ta Chân.

hoàn cảnh chúng ta căn nhà họ Phó chưa tệ, tất cả đọc qua sách, cũng chính là một mình trí thức, ông núm Phó chưa chấp nhận lắm chuyện hứa hôn này, cơ mà đại đội trưởng Chân là ân nhân cứu vãn mạng của ông, thấy ông ấy sắp chết rồi, ông cố gắng Phó chưa đành lòng khước từ, đề xuất đang gật đầu đồng ý. Hôm sau, đại đội trưởng Chân hy sinh, ông đứng vững hành động, bố năm sau bắt đầu trở về.

Quả thật phi tần đang sinh được một cô nàng, gần tư tuổi rồi, siêu trắng trẻo, cute. Biết ông vẫn đính mong với nhà khác, còn là một ngôi làng nhỏ sâu trong núi rừng phía nam, hiền thê ôm chị em khóc rống mang ông, nói có ông không đồng ý. Ông cụ Phó cảm giác bần hổ với cung phi nhỏ, nhớ tới đại đội trưởng Chân đã chết rồi, nên lựa chọn quên đi cuộc hôn nhân này.

Nhớ tới đây, ông thế Phó lệ rơi đầy mặt: “Minh Thời à, đây là báo ứng, ông nửa đường thất hứa, bỏ rơi ân nhân, ông trời new khiến cô con cháu gặp chuyện chưa may trước ngày cưới, khiến ông và bà con cháu sống trong tự trách cả đời, hiện nay ông trời nhớ ông đã đi vào…”

“Ông à, đây phần đông là trùng hợp, ông đừng quan tâm đến quá cụm.” Phó Minh Thời không tin căn số cũng chưa đưa thông tin ứng, đứng dậy an ủi ‘ông nội già’ nhà mọi người, thuận tiện giảng đạo lý, “Hàng năm nước ta có ngàn vạn các bạn bị tiêu diệt bởi vì say rượu mà lái xe, chẳng qua cô là do xung quanh ao ước, ông bị các bệnh ung thư gan, là vì hút quá nhiều thuốc…”

“Ông bất chấp, ông nói báo ứng thì là báo ứng, nếu cũng như ông đã hứa với con người ta thì đề xuất có tác dụng được, sống có tác dụng không được, khi bị tiêu diệt vẫn chẳng còn mặt mũi nhưng chạm chán đại đội trưởng Chân, ông không có gì mặt mũi nào chạm mặt nhiều Anh chị em xinh đẹp hư hỏng lúc trước!” Ông cầm cố Phó lau nước mắt, ánh mắt đã định rõ mà lại quan sát thẳng vào con cháu trai.

Phó Minh Thời cau mày, “Có thể…”

Ông chũm Phó cắt ngang lời anh lần nữa, kéo tay con cháu trai, ánh nhìn tỏa sáng, “Minh Thời, ông đã điều động tra rồi, Đấng mày râu của đội trưởng Chân đã mất, dẫu vậy ông đó còn một đứa con cháu gái, năm nay hai mươi tuổi, khôn xiết xứng mang cháu. Chuyện cô cháu ông không nói nữa, nhưng lại hiện thời cháu gái ông ấy vẫn sống một tổ ấm đơn nhất trong rừng núi, cháu kết hôn với nàng, đại đội trưởng Chân bên dưới chín suối biết được, vẫn tha thứ đến ông.”
bài viết liên quan chuyên mục Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *