Đảo nhân tạo làm từ rác thải nhựa (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hòn đảo nổi giữa đầm Abidjan là nơi thư giãn, uống rượu, bơi lội và thậm chí ngủ lại qua đêm.

Nó được chủ nhân Eric Becker khoe là một hòn đảo thiên đường và một nơi ẩn dật hoàn hảo cho dịp cuối tuần. Nhưng đặc biệt hơn, đây là đảo sinh thái, nhân tạo, và nổi được nhờ 700.000 chai nhựa tái chế.

Becker, một người Pháp, đã nuôi ý tưởng lập nghiệp ở Bờ Biển Ngà bằng việc xây dựng các du thuyền giải trí vào năm 2012.

Nhưng thay vì vậy, khi thấy chất thải và chai nhựa dài hàng kilomet dọc các bờ đầm phá, anh quyết định góp phần mình vào nỗ lực làm sạch nó bằng cách xây dựng một ngôi làng giải trí nhỏ. Becker mất 6 năm để thu gom chai lọ, nhựa, thậm chí cả dép và rồi kiểm tra độ chịu lực và sức bền của chúng.

Hòn đảo nặng khoảng 200 tấn, và được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện. Anh cũng làm phân xanh để trồng cỏ trên đảo. Nước phải được bơm từ đất liền vì nước đầm quá ô nhiễm.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

5 thoughts on “Đảo nhân tạo làm từ rác thải nhựa (VOA)

  1. VN đả phát triển CÔNG NGHỆ này rồi , còn hon nửa là sống với rác, nguồn nước , thực phẩm, y tế ….vậy là đi trước rồi …đi trước tới đường ÂM PHỦ ! Hoan ho VN

  2. Nếu tổng thống Trumf không năn nỉ chủ tịch Tập Cận Bình thì Hong kong đã bị xóa sổ chỉ trong 14 phút. Tin tức chấn động cả thế giới như vậy mà ngụy 3/ VOA không dám đưa tin là sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *