ĐI CHỢ Ở ĐỨC – Giá cả và chi phí tại Đức | Cuộc sống ở Đức | Grocery Shopping in Germany



Trải nghiệm đi chợ ở Đức như thế nào? Giá cả và chi phí ăn uống sinh hoạt tại Đức có đắt không? Video này sẽ phần nào làm rõ các thắc mắc của bạn.
Ở Đức có nhiều hệ thống siêu thị (nói bình dân là chợ) khác nhau, từ giá rẻ đến tầm trung và cao cấp. Tất nhiên mức độ đa dạng và chất lượng hàng hóa cũng không hoàn toàn giống nhau. Cùng theo chân mình đi chợ tại Đức để có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống tại Đức nhé bạn!
*Lưu ý: Vì trong video mình nói chưa kỹ nên mình xin nói rõ về các chỉ số ở trên vỏ trứng để các bạn nắm rõ hơn nhé. Ở Đức và châu Âu trên vỏ trứng thường có các chữ số để mình biết rõ xuất xứ trứng, cụ thể như sau:
– Số 0: trứng Bio, được chăn thả tự nhiên với tối đa 6 em gà mỗi mét vuông đất, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chăn nuôi. Các cô gà này thường hạnh phúc và tự do nên chất lượng trứng vì thế cũng ngon hơn, và tất nhiên giá cả cũng cao nhất so với các loại khác.
– Số 1: trứng từ gà được thả trong phạm vi tự do (kiểu như gà công nghiệp thả vườn ở mình), tầm 9 em gà trên mỗi mét vuông
– Số 2: trứng từ gà nuôi trong chuồng công nghiệp nhưng cũng được phép đi lại, cũng tầm từ 9 em gà trên mỗi mét vuông
– Số 3: trứng từ gà bị nhốt trong lồng sắt, hầu như không thể đi lại được. Các em gà này rất tù túng và “không hạnh phúc” chút nào, có thể vì thế mà chất lượng trứng cũng không được ngon.
Cho nên khi mua trứng, mình thường chọn số 0 hoặc số 1, vì biết rằng đó là những quả trứng được sản xuất từ những cô gà “hạnh phúc hơn” so với những loại khác. Trứng ăn ngon hơn, đồng thời cũng giúp hạn chế việc ngược đãi vật nuôi đó ạ. 😀
Mọi người đừng quên Like và Subscribe để ủng hộ và theo dõi các video kế tiếp của mình nhé!
Music:
– Finding Movement (Kevin MacLeod)
License:
– Where Am I Going
Site:

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://samurai-weapons.net/category/du-lich/

6 thoughts on “ĐI CHỢ Ở ĐỨC – Giá cả và chi phí tại Đức | Cuộc sống ở Đức | Grocery Shopping in Germany

  1. Ở Đức xanh sạch đẹp,đời sống cao, văn minh hiện đại,hy vọng 1ngay nào đó mình sẽ đặt chân đến Đức để du lịch… chúc bạn luôn vui khỏe hạnh phúc…

  2. Chị ơi, chị ghi lại những grocery mà chị nói ở đầu video được ko ạ?
    Em mới học nghe nên không rõ ạ 🥰

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *