Giờ Dần là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dần

Đối với các bạn teen, cách tính thời gian dựa theo 12 con giáp hơi hững hờ và khó hiểu. Theo ông bà ngày xưa, một ngày được chia làm cho 12 giờ ứng với tên của 12 con giáp tức là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy để biết chính xác giờ Dần là mấy giờ? Giờ Dần thuộc giờ nào trong này? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Dần là mấy giờ?

Theo bí quyết tính thời gian của ông bà xưa, một ngày có 12 giờ ứng với tên của 12 con giáp: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch hiện nay, trong mỗi giờ được chia làm 3 phần: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Như vậy giờ Dần là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 3h00 – 5h00 sáng sủa mỗi ngày. Với 3 phần: đầu giờ Dần (3h00 – 3h40), giữa giờ Dần (3h40 – 4h20) và cuối giờ Dần (4h20 – 5h00).

1. Cách tính giờ Dần theo 12 con giáp
Theo bí quyết tính giờ theo 12 con giáp, phương pháp tính giờ Dần sẽ được tính như sau:

– Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là khi hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h00 – 7h00): khi trăng tròn chiếu sáng sủa.

– Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là khi rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại tới người.

– Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ ko ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là khi khỉ thích hú

– Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày
Giờ Canh và giờ Khắc là thời gian tiêu dùng để gọi ban đêm và ban ngày. Trong một ngày thì sở hữu 24 tiếng được chia thành 5 canh và 6 khắc.

Giờ Canh là thời gian sử dụng để gọi ban đêm, một ngày sở hữu 10 tiếng và được chia thành 5 canh, cụ thể 5 canh như sau:

Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.
Giờ Khắc là thời gian tiêu dùng để gọi ban ngày, một ngày mang 14 tiếng và được chia thành 6 khắc, cụ thể 6 khắc như sau:

Khắc 1: Từ 5h00 sáng sủa đến 7h20 sáng
Khắc 2: Từ 7h20 tới 9h40
Khắc 3: Từ 9h40 tới 12h00 trưa
Khắc 4: Từ 12h00 tới 14h20 xế trưa
Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
Khắc 6: Từ 16h40 tới 19h00 tối.
Giờ Thân là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thân
=> Như vậy giờ Dần là mấy giờ? Là khoảng gian từ 3h00 – 5h00 sáng thuộc Canh 5 trong ngày. Với 3 phần: đầu giờ Dần (3h00 – 3h40), giữa giờ Dần (3h40 – 4h20) và cuối giờ Dần (4h20 – 5h00).

>>>Click ngay: Xem bói theo ngày tháng năm sinh chuẩn

1. Tuổi Tý
Người tuổi Tý sinh giờ Dần trong bát tự có cục diện tương sinh buộc phải vận mệnh khá tốt trẻ trung. Cuộc sống gặp gỡ phổ biến may mắn, tài lộc, đường công dang tươi sáng. Người này vốn ra đời tương đối tài giỏi và đúng đắn nên tự tạo dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Đặc trưng người này mang tài ăn nói khá khéo léo, các mối quan hệ trong giao tiếp khá thân quen và gắn kết.

2. Tuổi Sửu
Người tuổi Sửu sinh giờ Dần sở hữu vận mệnh mang rẻ lành. Khiến việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, gặp gỡ hung hóa cát. Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp sở hữu kẻ xấu hãm hại nhưng toàn bộ việc điều được giải quyết công bằng, văn minh. Bản mệnh là người mang tài sắc nhưng không được thành công trong sự nghiệp do ko bắt gặp thời rẻ.

3. Tuổi Dần
Người tuổi Dần sinh giờ Dần đa phần là người đúng đắn hơn người. Năng lực tài ba, ăn nói khá khéo léo được lòng người xung quanh. Vốn sinh ra trong cực khổ, vất vả nên người này luôn trân trọng những thứ đang mang. Thời hậu vận của người tuổi Dần sinh giờ Dần khá sung túc, sống trong giàu sang trọng phú quý.
4. Tuổi Mão
Người tuổi Mão sinh giờ Dần mang số mệnh khá, không quá thấp cũng không quá xấu. Mang khiến cho mới có ăn, lao động chân tay là chính. Tuy làm cho việc mang phần vất vả nhưng tinh thần hơi thoả thích và lạc quan vui đời. Gia đạo bình an, hạnh phúc gia đình tràn ngập tiếng cười và niềm vui.

5. Tuổi Thìn
Người tuổi Thìn sinh giờ Dần có cuộc đời tương đối vất vả, chịu rộng rãi khổ cực. Mặc dù đã cực kỳ cố gắng nhưng vận trình sự nghiệp vẫn ở mức trung bình, không sở hữu gì phát triển thăng tiến vượt bậc. Người tuổi này mang số đoản mệnh, chết sớm. Bắt gặp phổ biến nguy hiểm trong cuộc sống, chỉ cần bất cần lơi là một chút sẽ đối diện với rộng rãi nguy hiểm trắc trở.

6. Tuổi Tỵ
Người tuổi Tỵ sinh giờ Dần sở hữu cuộc sống tương đối vô tư và vui vẻ. Tuy nhiên người này khá bận rộn với công việc khiến ăn, lao động là vinh quanh của họ. Bản mệnh của người này là người có ý chí kiên cường, trí dũng song toàn, tạo dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

7. Tuổi Ngọ
Người tuổi Ngọ sinh giờ Dần mang cuộc sống khá cạnh tranh và bắt gặp phổ biến rắc rối trong cuộc sống. Chuyện khiến ăn buôn bán tự do gặp gỡ bắt buộc tiểu nhân quấy phá phải vận trình sự nghiệp không được thuận lợi, suôn sẻ như ý định. Bản mệnh mang phần nóng nảy và gấp rút cần chuyện gia đạo tình cảm luôn đối diện với rắc rối, đau buồn.

8. Tuổi Mùi
Người tuổi Mùi sinh giờ Dần mang bản mệnh hơi may mắn và tốt lành. Cuộc sống của người này hơi thành công và gặt hái rộng rãi tài lộc trên con đường công danh. Mặc khác người này hơi đào hoa, dẫn tới tình cảm gia đình ko lắm hòa thuận, vui vẻ. Dễ vướng vào cảnh chia ly xa thẳm, ly hôn.

9. Tuổi Thân
Người tuổi Thân sinh giờ Dần mang số mệnh hơi đau buồn về chuyện tình cảm. Mặc dù tiền của đong đầy nhưng gia đạo bất an, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn tranh chấp. Thê tử phu quân, anh chị em trong gia đình buồn vui. Chuyện nhỏ xé ra to, mâu thuẫn ngày cang gay bực mình, đỉnh điểm.

10. Tuổi Dậu
Người tuổi Dậu sinh giờ Dần sở hữu cuộc sống tương đối thoải mái và vui vẻ. Làm cho việc gì cũng thành công như mong đợi, tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên về phần con mẫu tương đối khó khăn, mãi tới thời trung vận mới hầu hết con dòng.

11. Tuổi Tuất
Người tuổi Tuất sinh giờ Dần có số mệnh không được tốt lắm. Sức khỏe kém xuyên bệnh tật, chữa trị hoài ko khỏi. Tuổi thọ không cao nhưng thời gian sống tương đối thoái mái. Lúc trẻ nhờ phúc ba phụ mẫu, đến hậu vận thì nhờ phúc con cháu.

12. Tuổi Hợi
Người tuổi Hợi sinh giờ Dần mang số mệnh ko được thấp mấy. Một phần do tính bí quyết hung bạo, nóng nảy và vội vàng ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, đường công danh của bản thân. Một phần khiến ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong giao tiếp, ăn nói thô tục làm tình cảm bà xã ông xã, anh chị em ngày càng xa vời.

Theo nguồn: Tử vi 12 con giáp hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *