Hà Tĩnh) Người dân Hà Tĩnh lại chặn cổng nhà máy xử lý rác vì ô nhiễmTin tức24h quanh taIHà Tĩnh) Người dân Hà Tĩnh lại chặn cổng nhà máy xử lý rác vì ô nhiễmTin tức24h quanh taINhiều hộ dân thôn Nam Xuân Sơn (xã Kỳ Tân, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) dựng rạp, chặn cổng nhà máy xử lý rác để phản đối việc chính quyền địa phương thất hứa trong việc di dời các hộ dân lên khu tái định cư.
Sáng 6.10, nhiều hộ dân thôn Nam Xuân Sơn (xã Kỳ Tân, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) dựng rạp, chặn cổng nhà máy xử lý rác của Công ty TNHH MTV chế biến rác thải sinh hoạt Hoành Sơn (thuộc Công ty TNHH môi trường Phú Hà), để phản đối việc chính quyền địa phương thất hứa trong việc di dời các hộ dân lên khu tái định cư.
Theo phản ánh của người dân, từ khi nhà máy xử lý rác thải này đi vào hoạt động (tháng 8.2015) đến nay, hơn 40 hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn sinh sống lân cận phải chịu ảnh hưởng bởi mùi hôi thối mỗi khi nhà máy vận hành và ruồi nhặng tấn công, nên nhiều lần dựng rạp phản đối.
Sau nhiều cuộc họp, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo UBND H.Kỳ Anh tập trung giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu tái định cư ở thôn Trung Thượng (xã Kỳ Tân) và áp giá đền bù để di dời tất cả hơn 40 hộ dân đến nơi ở mới trước ngày 15.8. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa được đền bù và di dời.
Ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tân, cho hay đến nay chưa di dời được các hộ dân thôn Nam Xuân Sơn là do việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu tái định cư chậm tiến độ vì mưa bão.
Các phòng, ban của UBND H.Kỳ Anh vẫn chưa hoàn thành việc kiểm kê, xác định nguồn gốc đất, nên chưa áp giá đền bù cho người dân. Chiều 6.10, mặc dù lãnh đạo UBND H.Kỳ Anh đến vận động, giải thích, nhưng người dân vẫn không chịu dỡ rạp rời đi.

liên hệ hỡ trợ
kênh youtube ;
kênh instergram

kênh tweter

gmail
huyhoanh474@gmail.com
kênh google +

kênh facebook

kênh zalo

#NHHgming , #tintuc24hquanhta , #NHHvlogs

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://samurai-weapons.net/category/kinh-doanh/

One thought on “Hà Tĩnh) Người dân Hà Tĩnh lại chặn cổng nhà máy xử lý rác vì ô nhiễmTin tức24h quanh taI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *