Hướng dẫn chọn tỏi đen chất lượng, an toànHiện nay, có nhiều loại tỏi đen khác nhau trên thị trường với giá cả rất khác nhau, gây bối rối cho người tiêu dùng khi lựa chọn tỏi đen. Vậy cần biết những tiêu chí chuẩn nào để lựa chọn được tỏi đen chất lượng tốt?
Tỏi đen đạt chuẩn chất lượng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: giảm biến chứng tiểu đường, giảm mỡ máu, tốt tim mạch, phòng chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, chống viêm, chống dị ứng, tăng đề kháng, chống oxy hóa mạnh, … Vì vậy, nhiều người đã sử dụng tỏi đen để tăng cường sức khỏe, phòng chống nhiều loại bệnh tật.
Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được tỏi đen chất lượng:
1. Hàm lượng hoạt chất
Đây là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn tỏi đen chất lượng. Tỏi đen chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe khi nó mang hàm lượng các hoạt chất sinh học có giá trị cao như S-allyl cysteine, polyphenol, flavonoid, các acid amin, vitamin… Trong đó, quan trọng nhất là S-allyl cysteine (SAC). SAC trong tỏi đen cao hơn 5-10 lần so với tỏi tươi. SAC có tác dụng chống oxy hóa mạnh, phòng chống ung thư, tiểu đường, mỡ máu, …

2. Tỏi 1 nhánh tốt hơn nhiều nhánh
Tỏi đen cô đơn hay còn gọi là tỏi đen một nhánh là sản phẩm lên men từ tỏi cô đơn trong điều kiện nhiệt độ, áp suất, độ ẩm nhất định, được ủ trong một khoảng thời gian nhất định ( tỏi đen tự làm tại nhà chỉ được ủ trong 15 đến 20 ngày; trong khi tỏi đen Prana sử dụng công nghệ của Nhật Bản, quá trình lên men kéo dài 60 ngày).
Sản phẩm tạo ra có mầu đen, mềm, vị ngọt, hơi chua, không còn mùi hăng của tỏi thường, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng tăng từ 120 đến 900%. tỏi đen cô đơn mang lại giá trị dinh dưỡng cực cao, giúp chăm sóc, bồi bổ sức khỏe và làm đẹp hiệu quả cao chỉ trong 2 đến 4 tuần sử dụng đều đặn.

2. Hình thức cảm quan
Tỏi đen đạt chuẩn chất lượng còn có những đặc điểm về hình thức cảm quan như sau:
– Tỏi đen chất lượng luôn khô ráo, do vậy, có thể bảo quản được trên 1 năm mà không bị nhiễm vi sinh vật. Tỏi bị ướt dễ bị nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây độc hại cho cơ thể.
– Ruột tỏi mềm dẻo như ô mai, giúp dễ nhai cho cả trẻ em và người cao tuổi.
– Ruột tỏi màu đen, vì vậy, được gọi là tỏi đen.
– Vị ngọt đậm, không cay, không chua, không đắng, giúp trẻ dễ ăn như ăn kẹo.
– Mùi thơm dễ chịu, không còn mùi hôi của tỏi tươi.

Như vậy, khi chọn mua tỏi đen, bạn nên chọn tỏi đen cô đơn, hay còn gọi là tỏi một nhánh organic, được lên men bằng dây chuyền công nghệ của Nhật Bản, có hàm lượng dưỡng chất cao, tốt cho sức khỏe.
—-
Liên hệ mua tỏi đen Organic an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản:
Tỏi đen PRANA – Hotline: 094 168 1122
Website: www.toidenprana.com

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *