Huyền bí Tháp 7 Tầng cứu 13 người trong nạn “Giặc Miên Đỏ” | Hà Tiên Huyền Tích 1🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🌐 Những bạn muốn ĐỒNG HÀNH cùng Quang Chau thì Liên Hệ:
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ – TÍN NGƯỠNG – BÍ ẨN – TÂM LINH – HUYỀN BÍ
🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30 – 20h
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Huyền bí Tháp 7 Tầng cứu 13 người trong nạn diệt chủng Pol Pot | Hà Tiên Huyền Tích 1
Hành trình tiếp theo của Quang là chuyến ghé thăm Hà Tiên đầy những huyền tích hay của miền tây. Nơi đây gần biên giới và có rất nhiều hang đá vôi tạo thành một bức tranh của tạo hoá thiên nhiên rất huyền bí. Đến với Tháp 7 tầng qua lời giới thiệu của bạn, thì được chị Thuý và anh Vui là người dân sống gần đó kể lại câu chuyện về tháp 7 tầng nghe mà rợn da gà, chị Thuý cũng là 1 trong 13 người từng sống sót nơi đây, nên Quang nghỉ đây là một câu chuyện thú vị về mãnh đất Hà Tiên.

– Vài nét về Tháp 7 tầng cứu người…
Nằm trên đỉnh núi Đề Liêm ở phường Bình San (thị xã Hà Tiên, Kiên Giang), nhiều năm qua người dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về tòa tháp 7 tầng có tuổi đời tới 300 năm huyền bí, từng cứu sống nhiều mạng người. Từ những cư dân hiền lành trước họng súng của quân Pôn Pốt cho tới những kẻ u mê, toan tự tử khi thua bạc bên kia biên giới Campuchia. Tất cả mọi người, không hiểu sao khi tới tòa tháp này, chui vào trong ngôi tháp cổ ấy lại tiếp tục sống thêm nhiều năm nữa.
Mặc dù là ngôi tháp khá nổi tiếng với cư dân mảnh đất biên giới Hà Tiên nhưng đường đi vào tháp 7 tầng lại rất khó khăn. Từ lộ đi vào, phải qua một nghĩa trang hoang vu vắng vẻ với lối đi cũng rất nhỏ. Hai bên đường không có nhà dân, người ở dù đây là đô thị. Theo một người dân địa phương, núi Đề Liêm còn có tên gọi khác là núi Phù Dung. Đường lên đỉnh núi hiện được trải một lớp bê-tông mỏng, chỉ vừa một người đi lên. Từ chân núi nhìn lên, quanh năm nơi đây xanh um tùm, có mây lả lướt bay.

“Tôi còn nhớ khi đó là tháng 3 năm 1978, người dân Hà Tiên được thông báo phải sơ tán khẩn cấp bởi quân Pôn Pốt đang tràn qua. Người dân biên giới khu vực Xà Xía và chợ Hà Tiên hay tin quân Pôn Pốt bắt đầu tràn vào lãnh thổ nước ta, đã lục đục dọn đồ đạc chạy về phía Hòn Đất lánh nạn. Nhiều người chạy không kịp đều bị chúng tàn sát dã man. Khi ấy, cũng như bây giờ, quanh chân núi Đề Liêm còn thưa người, tách biệt với cụm dân cư bên ngoài. Vì vậy, 3 gia đình của ông Trần Kim Sáu, bà Thìn và ông Niêng sống dưới chân núi Phù Dung hoàn toàn không hay biết tin gì về các cuộc di tản.

Khi nghe tiếng súng và tiếng kêu cứu thất thanh của những người dân ở xóm ngoài bị giết thì mọi người biết không thể di tản được. Không còn cách nào khác, 3 gia đình gồm 11 người, trong đó có 5 trẻ em chạy lên núi Đề Liêm với mục đích càng xa phía quân giặc càng tốt. May mắn là trên đỉnh núi có ngôi tháp cổ, hoang vu được một cây đề cổ thụ mọc trùm ôm trọn lấy. Mọi người vừa chui vào tháp thì một toán quân campuchia ôm súng tiến vào khu vực chân núi Đề Liêm. Không tìm thấy ai, toán quân thấy một con đường mòn nhỏ dẫn lên núi nên lần tìm theo. Lúc này, một đứa trẻ bên trong tháp khóc ré lên, dù mẹ nó đã kịp bịt miệng lại nhưng tụi nó vẫn nghe thấy nên tập trung sự chú ý vào ngôi tháp cổ, chĩa súng vào miệng tháp dòm ngó. Những người trốn bên trong ai cũng kinh hồn, nhắm mắt chờ tên lính nã đạn.

Bất ngờ, một con chó ở đâu lao tới, sủa vang, làm tên lính giật mình, lia một loạt đạn vào con chó, một viên trúng góc bia phía trước tháp và bay vào vách cửa, nhưng may mắn văng trở ra. Đám lính sau đó bỏ xuống chân núi, cắm trại ở luôn dưới đó khiến tất cả 13 người buộc phải ngồi im trong tháp cổ. Mãi đến trưa hôm sau, khi bộ đội ta phản công, đánh bật giặc Campuchia ra khỏi bờ cõi, toán lính kia bị tiêu diệt thì những nạn nhân trong tháp mới dám đi ra. Một trong số các nạn nhân ấy chính là tôi. Hơn nữa, rất nhiều người khác hiện nay cũng vẫn còn sống. Có người thì ở quanh đây, có người đã chuyển lên Sài Gòn, Cần Thơ sống rồi”, ông kể.gôi tháp này thực ra là phần mộ của vị sư trụ trì chùa Phù Dung, nằm chân núi. Những người cao tuổi thường gọi ngọn núi này là núi Phù Dung nhưng những người trẻ lại gọi là núi Đề Liêm, vì đây là cái tên mới được đặt lại sau này. Chuyện kể rằng, núi Phù Dung ở thế long chầu, dưới chân núi cây cối bốn bề xanh tốt, một ngày nọ có vị sư, cùng những phật tử đến đây dựng chùa để tu hành. Khi vị hòa thượng viên tịch, phật tử xây cho ngài một ngôi tháp có 7 tầng, làm một cái am che chở ngọc vị ngay trước phía Đông Bắc, sát cạnh chùa để hương khói. Nhưng do chùa nằm ở phía sát biên giới, giặc nhiều lần đến nhũng nhiễu, quấy phá.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

35 thoughts on “Huyền bí Tháp 7 Tầng cứu 13 người trong nạn “Giặc Miên Đỏ” | Hà Tiên Huyền Tích 1

 1. Có yêu thương kênh Quang Chau thì bà con nhớ ĐĂNG KÝ và CHIA SẺ để Kênh có Nút Bạc sớm sớm nhá. Bà con có thể xem thêm video "Đình Thần 300 tuổi cất giữ SỌ BẠCH HỔ với 6 sắc phong của vua bí ẩn tại Bến Tre" ở đây nè: https://youtu.be/dZ6iC92LEoE

 2. Xin lỗi Quang nha hôm nay xem bù video của Quang video hay thế này và đầy cảm xúc mà bỏ qua thì tiếc lắm ❤ nghe chị đó kể nghe mà thấy thương ghê cảm động quá

 3. Tháp này kiến trúc của người khơme ,thầy này đọc bùa lộ bang nên khiến lính nhìn con chó tưởng người đó.

 4. Ban ĐAO chao Quang ve Ha Tien roi a
  Kham pha thap bay tang luon
  Ve Mieu bang lang thi tran cho vam huyen Phu Tan tinh Ang Giang
  Kham pha toa bang lang luon la cay co thu rat to lon
  Co cua chui vao co the chua khoang 8 nguoi
  Va moi goc cay la mot huyen bi tam linh.

 5. Rất ý nghĩa và có phần tâm linh lại nghe chia sẽ của em cùng nhân chứng sống rất vui và đậm chất của người miền tây nam bộ chúc em nhiều sức khỏe để càng ngày ra nhiều líp hay và có ý nghĩa khác em nhé chào e.trai

 6. Cô nhin đồng hồ vôi vào xem liếp của Quang luôn nè , Quang vui tính mũm mĩm mập ú ,lời nói dẫn dắt làm cho mọi người nghe đưa vào trí tuệ tâm thức của mỗi người nghe , chúc Quang mạnh khỏe ,đôi chân khỏe đi nhiều nhiều luôn mang liếp về tất cả mọi người đuoc ngồi ở nhà được xem nhìn và nghe ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *