Karaoke Đứa Bé nhạc beat chuẩn cho người khiếm thịCỬA KHÁC ĐƯỢC MỞ RA

Đừng vội buồn đau hay thất vọng, khi bạn rơi vào bế tắc hay lâm phải đường cùng, hãy kiên nhẫn. Bởi vì, khi một cánh cửa khép lại, thì cửa khác sẽ được mở ra.

Helen Adams Keller sinh ra ở khu điền trang Ivy Green tại tiểu bang Alabama, Hoa kỳ. Khi Keller chào đời được khoảng 19 tháng, thì bị sốt viêm màng não, khiến cho Keller hỏng mất đôi mắt và sau đó cả hai tai cũng không còn nghe được nữa.

Vài năm sau một bác sĩ khuyên mẹ Keller nên đưa em đến nhờ cô gia sư Anne Sullivan giúp đỡ, một hôm cô Anne tặng cho Keller một con búp bê bằng vải, sau khi Keller chơi một hồi, Anne cầm ngón tay Keller và viết chữ “búp bê” lên lòng bàn tay của em.

Keller rất thích thú với cách thể hiện ngôn ngữ như vậy và từ đó về sau cô Anne thường xuyên tập cho Keller ghép chữ cái theo cách này. Sau 3 tháng, thông qua ngôn ngữ động tác bằng bàn tay và sờ xem cử động môi của cô Anne, Keller đã học được hơn 400 từ đơn cùng một số đoản ngữ.

Năm Keller 8 tuổi, cô Anne đưa Keller tới học tại trường Perkins, nơi có các loại sách chữ nổi và các trẻ em bị mù-điếc khác. Chẳng bao lâu, Keller đã bộc lộ rõ tài năng vượt trội về các môn toán, địa lý, sinh học, tập đọc; Keller còn học cả bơi lội, chèo thuyền và cưỡi ngựa.

Sau đó Keller được giới thiệu vào học trường nữ học tiểu bang Massachusetts, cô giáo Anne luôn luôn ở bên cạnh Keller để viết lại nội dung bài giảng vào lòng bàn tay Keller. Năm 1900 Keller thi đậu vào trường Radcliffe College, học tài liệu chữ nổi dành cho người mù. Cô kiên trì học tới mức khi nào đầu ngón tay rớm máu mới chịu dừng. Đến năm 1904 Keller tốt nghiệp và trở thành người “mù-điếc” đầu tiên tốt nghiệp đại học.

Keller có quyền để cả đời mình than khóc cho sự nghiệt ngã của bản thân vì đã bị mù lại còn bị câm điếc. Nhưng Keller đã không hề than khóc. Thay vào đó, cô hết sức cố gắng theo học tại trường Đại học Radcliffe.

Tuy bị tàn tật, nhưng Keller luôn lạc quan, yêu cuộc sống, và rồi có một chàng trai đem lòng yêu thương ngỏ lời cầu hôn. Keller sung sướng chấp nhận niềm hạnh phúc đó. Nhưng lại bị mẹ kịch liệt phản đối, vâng lời mẹ cô đành ngậm ngùi chia tay người yêu và dành tình yêu đó mang lại niềm vui và phúc lợi cho những người mù.

Thời gian sau, Keller quyết định viết văn và trở thành một nhà diễn thuyết nổi tiếng. Keller đã dành nhiều thời gian để tham gia tích cực vào các hoạt động gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người khiếm thị trên toàn thế giới.

Khi công chúng khắp nơi quen thuộc với những bài diễn thuyết của mình, Keller đã sáng tác ra những vở kịch, và viết cuốn tự truyện để kể lại cuộc đời và công việc của mình, hi vọng sẽ thu hút được mọi người ủng hộ và quan tâm đến hoạt động từ thiện của Keller.

Một ngày nọ, nhà của Keller bỗng dưng bị bốc cháy, bản thảo cuốn tự truyện mà Keller đã dành nhiều tâm huyết và công sức viết trong nhiều năm cũng bị cháy thành tro. Thế nhưng, Keller đã kiên trì viết lại.

Năm 1902 với sự giúp đỡ của Anne, Keller đã hoàn thành tác phẩm đầu tay mang tựa đề The Story of My Life, được xuất bản năm 1903. Tác phẩm theo thể loại tự truyện, bút pháp súc tích chân thật khiến người đọc phải xiêu lòng.

Đến năm 1960, Keller cho ra mắt một cuốn sách, Light in My Darkness, trong đó Keller lên tiếng bênh vực những lời giáo huấn của một triết gia người Thụy Điển.

Tổng cộng, Helen Keller đã viết được 12 cuốn sách và nhiều bài báo khác nữa.

Keller trở thành một biểu tượng của tinh thần tự lực phi thường khi suốt đời sống phải trong thế giới không ánh sáng, không âm thanh nhưng vẫn cống hiến hết sức lực nhằm đem niềm an ủi đến cho người tàn tật, có cùng hoàn cảnh như mình.

Bạn mến !

Trong cuộc sống, có những sự việc xảy ra mà chúng ta xem như cánh cửa đã khép lại, nhưng thật ra, đó có thể là cơ hội để chúng ta đi vào một cửa khác, tiếp tục bước trọn hành trình của đời mình.

Lời Chúa ở Khải huyền 3:8 phán với bạn rằng:

“TA BIẾT CÔNG VỆC NGƯƠI; NẦY, TA ĐÃ MỞ TRƯỚC MẶT NGƯƠI MỘT CÁI CỬA KHÔNG AI ĐÓNG ĐƯỢC, VÌ NGƯƠI CÓ ÍT NĂNG LỰC, MÀ ĐÃ GIỮ ĐẠO TA, VÀ CHẲNG CHỐI DANH TA”.

Khi bạn hết lòng yêu mến Chúa, tôn Chúa lên hàng đầu, thì mọi sự sẽ vào trật tự theo đúng chương trình và vị trí của nó. Bạn sẽ được mở cho có cánh cửa khác để đi vào con đường tuyệt diệu và vui thích mà Chúa đã dự bị cho bạn.

Hãy có cái nhìn lạc quan trong mọi hoàn cảnh, chung quanh bạn luôn có nhiều điều đặc biệt, vì thế, bạn đừng để mình chìm trong phiền muộn mà hãy vui lên, để bước vào cánh cửa mới Chúa đã mở ra cho mình.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *