Khám phá Lầu Chú Hỏa bỏ hoang tại Thị Trấn Long Hải (Lâu Đài Con Ma Nhà Họ Hứa)Ở thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) có căn biệt thự mang tên “lầu Chú Hỏa” (Lâu Đài Con Ma Nhà Họ Hứa). Tòa nhà có kiến trúc kiểu Pháp, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Với những giai thoại kỳ bí, tạo sự tò mò với du khách, công trình này có thể trở thành một điểm du lịch tâm linh nếu được đầu tư thành khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Tiếc rằng, tòa nhà này đã bị bỏ hoang mấy chục năm nay…
Nằm trên trục đường ra Dinh Cô (cách Mộ Cô 1km), tòa biệt thự “Lầu chú Hỏa” được xây dựng từ đầu thế kỷ XX. Trên tầng thượng ngôi nhà, ba mặt hướng ra biển Long Hải, mặt còn lại hướng về phía núi. Tòa nhà được thiết kế nhiều cửa sổ và cửa chính, các cửa đều được làm bằng gỗ với phong cách đậm kiến trúc Pháp.

Lâu nay, tòa biệt thự Lầu chú Hỏa gây nhiều hiếu kì cho du khách bởi những câu chuyện kỳ bí. Chủ của tòa biệt thự là một thương nhân gốc Hoa, tên là Chú Hỏa, một trong những người được liệt vào hạng đại hào phú đất Sài thành lúc bấy giờ. Ông có hàng chục người con trai và duy nhất một cô con gái được xem là mỹ nhân thời đó. Tòa biệt thự này được chú Hỏa xây dựng để sống cùng vợ và cô con gái. Nhưng số phận không may mắn, cô con gái của ông lại mắc phải “bệnh hủi”. Tại thời điểm đó, căn bệnh này chính là nỗi kinh hoàng của rất nhiều người. Năm 17 tuổi, vì không chống chọi lại được với căn bệnh quái ác, cô gái đã qua đời. Chú Hỏa cho chôn cất cô con gái ngay chính dưới căn hầm của ngôi nhà. Không lâu sau đó, vợ ông cũng vì buồn phiền mà qua đời và chú Hỏa chuyển lên Sài Gòn sinh sống. Cũng từ đó, tòa nhà trở nên vắng vẻ, hoang vu và nhiều câu chuyện được thêu dệt từ đây, như việc người ta thi thoảng thấy một cô gái đi lại trong căn nhà vào đêm khuya với dáng vẻ thất thần. Người dân xung quanh cho rằng đó chính là linh hồn của cô con gái chú Hỏa, vì còn trẻ và nuối tiếc cuộc sống trần thế mà hàng ngày vẫn không muốn rời xa cuộc đời.

► Hãy nhấn Like và Chia Sẻ video này để ủng hộ kênh của Mình nha.
❤ Đừng quên Đăng ký OD Vlog nha các bạn, link đăng ký kênh:
#LauDaiChuHoa #LauChuHoa #ConMaNhaHoHua

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

8 thoughts on “Khám phá Lầu Chú Hỏa bỏ hoang tại Thị Trấn Long Hải (Lâu Đài Con Ma Nhà Họ Hứa)

  1. ► Hãy nhấn Like và Chia Sẻ video này để ủng hộ kênh của Mình nha.

    ❤ Đừng quên Đăng ký kênh OD Vlog để đón xem các Video mới nha các bạn, link đăng ký kênh: https://goo.gl/hB3ems

  2. Cảm ơn đã chia sẻ video hay, theo dõi kênh của bạn mình biết thêm nhiều địa điểm đẹp và bí ẩn của VN.

  3. đã có ng mua lại đầu tư nhưng giữa chừng phải bỏ cuộc chứ ko phải chưa ai nghĩ đến chuyện làm du lịch đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *