Khu Tái Định Cư Đông Trà – Làng Đại Học Đà Nẵng – Tháng 9/2019Mến chào quý Anh Chị.
Đây là Video giới thiệu về Khu Tái Định Cư Đông Trà – Làng Đại Học Đà Nẵng – được quay vào thời điểm tháng 9/2019.
TỔNG QUAN KHU TĐC ĐÔNG TRÀ_LÀNG ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
I. Vị Trí:
Khu TĐC Đông Trà_Làng Đại Học nằm thuộc về địa phận của 2 Phường Hoà Quý và Phường Hoà Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – Tp Đà Nẵng. Vị trí nằm ngay giữa 3 trục đường lớn là đường Trần Đại Nghĩa – Võ Chí Công và Nam Kỳ Khởi Nghĩa( đường Vành đai phía Nam). Thông tin trên sổ đỏ khi Anh chị tìm hiểu về khu vực này sẽ bao gồm ( Khu TĐC Thu nhập thấp Đông Trà; Khu TĐC Hoà Quý; Khu TĐC Tây Nam Làng Nghề đá Mỹ Nghệ) nhưng trong nội dung bài này để tiện cho Anh Chị tìm hiểu thông tin Duc Nguyen xin gộp chung là Khu TĐC Đông Trà_Làng Đại Học.
II. Tiếp Giáp:
– Phía Đông khu TĐC Đông Trà tiếp giáp với trục đường Trần Đại Nghĩa, trục đường huyết mạch nối liền từ quận 3 của Thành phố Đà Nẵng vào đến phố cổ Hội An.
– Phía Bắc khu TĐC Đông Trà giáp với Trục đường Võ Chí Công. Trục đường này nối từ sân bay Đà Nẵng theo đường Nguyễn Hữu Thọ qua cầu Nguyễn Tri Phương ra đến bãi tắm Tân Trà – nơi tập trung các Resort lớn của Đà Nẵng( Vinpearl, Sheraton, Naman…) và Tổ hợp vui chơi giải trí Cocobay. Bên trái của trục đường Võ Chí Công tính từ trung tâm Thành phố ra Bãi biển là khu TĐC Tây Nam Làng Nghề đá Mỹ Nghệ.
– Phía Nam khu TĐC Đông Trà tiếp giáp với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hay còn gọi là đường Vành Đai phía Nam Tp Đà Nẵng. Trục đường này nối liền từ Quốc lộ 1A qua Cầu Hoà Phước đến giao với đường Trần Đại Nghĩa và nối liền với Đường An Nông của khu Đất biển Tân Trà để giao với đường Trường Sa. Từ trục đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa vị trí nằm đối diện với Khu TĐC Đông Trà là khu Dự án Làng Đại Học Đà Nẵng với quy hoạch 300ha, trong đó 190ha thuộc Quảng Nam và 110ha thuộc Quận Ngũ Hành Sơn – Tp Đà Nẵng.
– Phía Tây khu TĐC Đông Trà giáp với trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng( Trường được chuyển từ đường Hùng Vương – Tp Đà Nẵng sang) và Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ.
Khu TĐC Đông Trà được triển khai khởi công, hoàn thành và cấp cho dân vào năm 2008 do Cty TNHH MTV Vật liệu xây dựng- Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng làm chủ Đầu tư với tổng số vốn đầu tư 48,56 tỷ đồng trên tổng diện tích quy hoạch gần 26ha.
* Khu TĐC Đông Trà trước đây là một làng quê thưa thớt, người dân chủ yếu trồng hoa màu, chăn nuôi gia súc. Đất ở đây đa phần là đất cát, nhiều cây Điều mọc dại ven đường, nền đất ở đây rất chắc chắn thuận tiện để anh chị làm móng xây nhà.
* Nguồn quỹ đất của khu TĐC Đông Trà sau khi triển khai thi công xong đã được bàn giao bố trí cho các hộ dân giải tỏa tại chỗ và gần 300 hộ dân bàn giao mặt bằng các dự án khu đô thị FPT, dự án trường Cao Đẳng Công nghệ – Thông Tin và trường Cao Đẳng Việt – Hàn.
* Tổng quan quy hoạch của khu Đông Trà là khu TĐC nên cơ sở hạ tầng cơ bản( Điện ; Nước thủy cục; Đường rải nhựa; Vỉa hè; Cây xanh; lối thoát hiểm phía sau) đều đầy đủ.
* Đường quy hoạch gồm các loại đường 5.5m – 7.5m – 10.5m thuận tiện cho cư dân di chuyển trong nội khu.
* Diện tích mỗi lô đất bố trí đa dạng từ 90m2 – 100m2 – 125m2 đến 160m2 nên rất phù hợp cho nhu cầu xây nhà ở gia đình hoặc đầu tư mô hình phòng trọ cho sinh viên thuê.
III. Liên kết tiện ích:
– Khu TĐC Đông Trà nằm cạnh khu dự án Làng Đại Học Đà Nẵng, nơi tập trung tất cả các trường Đại Học – Cao Đẳng của Thành phố.
– Cách chợ Non nước Hoà Hải 1,5km thuận tiện cho việc mua sắm của các mẹ nội trợ.
– Cách trung tâm thành phố tầm 20phut chạy xe theo đường Võ Chí Công
– Cách khu đô thị FPT chưa đầy 3 phút
– Cách các khu Resort nghỉ dưỡng lớn của Đà Nẵng ( Melia Đà Nẵng – Vinpearl – Sheraton – Naman…) và khu tổ hợp vui chơi giải trí Cocobay trong bán kính chưa đầy 3km.
– Cách phố cổ hội an khoảng 25km
* Hiện nay mật độ nhà ở tại Khu TĐC Đông Trà vào khoảng 60%, ngoài ra khu TĐC Đông Trà còn có dãy nhà Liền kề được bố trí cho người dân đang có hoàn cảnh khó khăn theo chủ trương của Thành phố thời kì cố Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Bá Thanh còn đương nhiệm. Khu dãy nhà Liền kề này nằm trên các trục đường Đông Trà 5-6-7, Nguyễn Duy Cung và Lê Trung Đình.
* Theo thống kê sơ bộ, tính đến thời điểm tháng 9/2019 Khu Làng Đại Học đã có 5 Điểm trường Cao Đẳng và Đại Học được đưa vào giảng dạy. Nhiều sinh viên ngoại tỉnh về đây học tập nên nhu cầu thuê phòng trọ để ở rất nhiều. Khu TĐC Đông trà là điểm quy tụ nhiều sinh viên thuê trọ nhất nên hiện nay nhiều nhà đầu tư triển khai mô hình phòng trọ cho thuê tại khu vực này nhưng tình hình cung vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thuê của sinh viên.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

2 thoughts on “Khu Tái Định Cư Đông Trà – Làng Đại Học Đà Nẵng – Tháng 9/2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *