KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU – NGUYÊN NHÂN ĐẾN TỪ THÓI QUEN SINH HOẠT VÀ BỆNH LÝ KHÁCKINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU – NGUYÊN NHÂN ĐẾN TỪ THÓI QUEN SINH HOẠT VÀ BỆNH LÝ KHÁC

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, cách nhận biết và cách khắc phục cho từng nguyên nhân:

•Do các yếu tố tâm lý: Các yếu tố tâm lý tiêu cực như căng thẳng, stress, lo lắng, sợ hãi, đau buồn quá độ… gây ức chế hoạt động của tuyến yên khiến cho quá trình tiết dịch và rụng trứng không đều dẫn đến kinh nguyệt không đều.

•Sử dụng chất kích thích: các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas, thực phẩm cay nóng… sẽ làm rối loạn các quá trình sinh lý trong cơ thể, từ đó gây kinh nguyệt không đều.

•Ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng: Ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều khá phổ biến, do khi đó cơ thể người phụ nữ sẽ bị thiếu đi một lượng lớn nội tiết tố (chất dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sản sinh nội tiết tố, mà nội tiết tố là yếu tố quy định sự ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt đều hay không đều, bình thường hay bất thường).

 3 nguyên nhân này, chỉ cần tự điều chỉnh.

•Do tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc co mạch… đặc biệt là thuốc phá thai. Khi sử dụng có thể sản sinh ra những tác dụng phụ nhất định gây hại cho sức khỏe, trong đó có tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Dừng thuốc, KN sẽ đều trở lại

•Mất cân bằng, suy giảm nội tiết tố trong cơ thể: Sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể, có thể là tăng hoặc giảm về lượng nội tiết. Đây cũng là lý giải cho tình trạng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ cho con bú, tiền mãn kinh, mãn kinh… Bổ sung Estrogen thảo dược và các tiền nội tiết tố nữ (như Pregnenolone)

•Các bệnh phụ khoa: Các bệnh gây ra kinh nguyệt không đều như: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,…đều gây ra hiện tượng kinh nguyêt không đều ở chị em phụ nữ.

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc gọi tới tổng đài 0896.509.509 để được tư vấn miễn phí! Tìm hiểu sản phẩm tại đây:

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *