MBT: Bảo tháp Swayambhunath”Chùa khỉ” tại Kathmandu NepalMBT
Kênh chia sẻ thông tin , kinh ngiệm, cuộc sốngĐại Bảo Tháp Swayambhunath là Di Sản Văn Hóa Thế giới tại thung lũng Kathmandu của Nepal, đây là một trong 3 tòa bảo tháp linh thiêng bậc nhất trên thế giới và là điểm hành hương, du lịch quan trọng của các Phật tử nói riêng và du khách trên toàn thế giới nói chung.

Tháp còn có tên là chùa khỉ vì ở đây có rất nhiều khỉ

Bảo tháp được ghi nhận là điểm hành hương từ ít nhất thế kỷ thứ 5 sau công nguyên, tuy nhiên lịch sử của bảo tháp thì cổ xưa hơn thế nhiều.theo truyền thuyết kể rằng xưa kia thung lũng Kathmandu là một hồ nước, trong hồ có đóa sen thiêng của một vị Phật đã trồng, hoa sen này phát ra ánh sáng.

Ánh sáng của hoa sen kỳ diệu đến mức các vị Thánh, Thần linh khắp mọi nơi cũng tìm đến để phát triển kinh nghiệm tâm linh. Bấy giờ đức Văn Thù Bồ Tát đang ngụ ở một ngọn núi cũng quán thấy và cưỡi sư tử đến đỉnh lễ hoa sen.

Ngài Văn Thù nghĩ nếu làm cho nước hồ cạn thì chúng sinh bình thường có thể dễ dàng đến gần hoa sen để đỉnh lễ, và hưởng lợi ích từ ánh sáng kỳ diệu này. Nghĩ vậy Bồ tát dùng kiếm của mình cắt những ngọn núi, dùng chúng chắn xung quanh và rút cạn nước trong hồ, Hoa sen liền biến thành ngọn đồi, còn ánh sáng kì diệu thì biến thành 1 ngôi bảo tháp.
Bảo Tháp đó được đặt tên là Swayambhu tức là “Tự sinh ra ”

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

One thought on “MBT: Bảo tháp Swayambhunath”Chùa khỉ” tại Kathmandu Nepal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *