Men gan cao nên ăn gì và cách phòng bệnhMen gan cao nên ăn gì và cách phòng bệnh ra sao là câu hỏi của nhiều người. Tình trạng tăng men gan có thể do nhiều nguyên nhân: suy giảm chức năng gan do nhiễm viêm gan siêu vi A, B, C…; nhiễm độc trường diễn; sử dụng thuốc, nhất là dùng thuốc không đúng; ăn phải thức ăn có độc tố; viêm gan do rượu….
Trường hợp của bạn, bác sĩ đã có lời khuyên nên đi kiểm tra lại sau vài tháng thì bạn nên tuân thủ điều này, bởi vì rất có thể bạn chỉ tạm thời tăng men gan do uống thuốc trị bệnh nào đó hay do nhiều bữa nhậu liên tiếp. Trong thời gian đó, đúng là bạn nên cẩn thận hơn cách ăn uống của mình, bớt sử dụng bia rượu để men gan có cơ hội phục hồi lại mức khỏe mạnh.
Đầu tiên là các thực phẩm nên tránh: nhóm thực phẩm nhiều gia vị, nhất là vị cay như tiêu, ớt, hành, tỏi, cà ri, gừng, mù tạt…; các món ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ khó tiêu; các món có nhiều tính nóng, chua, cay, mặn; các thực phẩm nhiều độc tố như măng tre, khoai mì, cà chua xanh, khoai tây mọc mầm… Khi có biểu hiện bụng trướng, nên ngưng dùng sữa và đường

Chi tiết xem thêm tại:

Xem kênh của chúng tôi tại:

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

4 thoughts on “Men gan cao nên ăn gì và cách phòng bệnh

  1. Tôi đã uống 3 hộp funadin rồi. Thấy kết quả rất tốt. Cảm ơn chương trình. Bệnh men gan cao của tôi đã giảm hẳn. Tôi khuyên những người bị men gan cao và gan nhiễm mỡ nên dùng sản phẩm này !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *