Mở làn đường riêng cho xe buýt: dễ hay khó?Trung tâm Quản lí giao thông công cộng TP.HCM đang tiếp tục lấy ý kiến về việc triển khai đề án mở làn đường riêng cho xe buýt, thí điểm ở 2 tuyến đường là đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu (Q3), và nếu được thì sẽ triển khai trong cuối năm nay. Tuy nhiên đề án này cũng đang gây ra không ít băn khoăn khi 2 tuyến đường trên đều là đường một chiều, nổi tiếng với kẹt xe, ùn tắc trong giờ cao điểm. Vì vậy để mở một làn đường xe buýt ưu tiên thì cần nhiều hơn nữa sự tính toán, xem xét kỹ càng.
Thí điểm tổ chức làn buýt riêng trên đường Điện Biên Phủ đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Lý Thái Tổ với chiều dài 3,6 km và đường Võ Thị Sáu đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Dân Chủ với chiều dài 2,2 km. Thời gian ưu tiên là vào các giờ cao điểm trong ngày. Mục đích là giảm kẹt xe, rút ngắn thời gian đi học, đi làm và tạo điều kiện phát triển giao thông công cộng, tăng lượng người đi xe buýt, giảm lượng xe cá nhân.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://samurai-weapons.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *