Mổ nội soi cắt túi mật giúp bệnh nhân an tâm hơn so với mổ hởPhẫu thuật cắt túi mật có thể thực hiện bằng mổ nội soi cắt túi mật hoặc mổ hở. Mỗi phương pháp có ưu, nhược điểm riêng.

Theo TS. BS Dương Xuân Nhương, phương pháp kinh điển đó là phẫu thuật mở ổ bụng cắt túi mật. phương pháp này dùng từ thế kỷ 19. Đây là một phẫu thuật rất lớn, bệnh nhân phải nằm viện dài ngày, mất máu nhiều, công tác chăm sóc hậu phẫu khá vất vả và đặc biệt là tỷ lệ tai biến và tử vong khá cao. Hiện nay có một phương pháp khác được sử dụng khá phổ biến là phẫu thuật nội soi. Bác sĩ chỉ cần đục 3 lỗ trên thành bụng và thao tác cắt túi mật, đưa túi mật ra ngoài. Ưu điểm của phương pháp này là ít xâm phạm, bệnh nhân hồi phục rất nhanh, tỷ lệ tai biến rất thấp thường chỉ dưới 5%.
Tuy nhiên, có một số ít trường hợp bệnh nhân không thể mổ nội soi mà phải chuyển sang mổ mở. Ví dụ như các cơ sở y tế chưa có trang thiết bị mổ nội soi, ổ bụng bị dính nhiều do bệnh nhân đã từng trải qua các phẫu thuật lớn ở trong ổ bụng trước đó, bệnh nhân bị hoại tử túi mật thì mổ nội soi khó lấy được ra toàn bộ, bệnh nhân có tổn thương ở các cơ quan lân cận hoặc nhiều trường hợp phẫu thuật nội soi thất bại, cắt được túi mật rồi nhưng không đưa được ra ngoài thì buộc phải mở ổ bụng để lấy túi mật ra.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#dieutrisoimat #mosoimat #noisoicattuimat #phauthuatsoimat #chuabenhsoimat #cattuimat #benhsoimat #soimat #BSDuongXuanNhuong
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *