Mọc răng khôn là gì? | Có nên nhổ răng khôn không? | Những điều cần lưu ý khi nhổ răng khônRăng khôn là gì? | Có nên nhổ răng khôn không? | Những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn

🏡 51A Tú Xương, phường 7, Quận 3, TP.HCM.
🏡 57A Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3, TP.HCM.
🌐
☎️ Hotline : 0902559888 – 0902661100

#rangkhonlagi #conennhorangkhonkhong # luuykhinhorangkhon

Răng khôn và những câu hỏi thường gặp là một vấn đề mà Elite Dental hay nhận được. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về chiếc răng góc kẹt này

Vậy nhổ răng khôn là nhổ răng nào?

Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm còn nói theo y khoa là Răng khôn là tên thường gọi của răng số 8 hay răng cối lớn thứ ba. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 20 đúng độ tuổi khôn lớn lên tên nó như vậy, không ảnh hưởng gì đến trí thông minh nha.

Răng mọc kẹt là răng như thế nào?

Nhìn chung thì hầu hết mọi người từ nhỏ đến lớn có khoảng 32 cái răng bao gồm cả vĩnh viễn và trưởng thành nhưng do nguyên nhân là hàm của một số người khá nhỏ nên không đủ chỗ cho 4 răng khôn nên vì vậy khi răng khô mọc lên khoảng trống không đủ dẫn đến răng mọc không được thẳng và gọi là răng kẹt điều này gây khó khăn cho việc nhai và có thể gây ra đau, khó vệ sinh.

Khi bạn gặp phải trường hợp như vậy cần đến EliteDental tại đây bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và kiểm tra tình trạng răng bị kẹt. Có đủ chỗ cho răng hay không ? Xác định vị trí của răng khôn ? Có bị bao phủ bởi xương hàm và mô mềm không ? Từ đó tư vấn cho bạn nên giữ hay nhổ răng khôn?

Khi nào bạn nên nhổ bỏ răng khôn ?

Răng khôn mọc khoảng vào độ tuổi 18 – 20 tuổi còn những người dậy thì sơm thì độ tuổi mọc có thể vào 14 -15. Do vậy giai đoạn này cần bạn chú ý và phát hiện sớm vấn đề tránh để sau này mới phát hiện. Độ tuổi càng lớn chân răng càng sâu, cấu trúc xương càng nhiều và trở lên khó nhổ hơn. Vấn đề nghiêm trọng hơn khi bạn qua tuổi 30.

Bác sĩ ở EliteDental sẽ tư vấn cho bạn kỹ lưỡng hơn về tình trạng và xác định lợi ích từ việc nhổ bỏ răng khôn và giúp bạn quen với các bước của quá trình điều trị. Trong một vài trường hợp, có thể nhổ bỏ răng khôn ngay sau khi khám. Lý do nhổ bỏ răng khôn về cơ bản là giúp phòng ngừa cho những tổn thương lâu dài đến răng, nướu và xương hàm.

Tiến trình nhổ răng khôn có đau không?

Tại Elite, bạn có thể chọn lựa việc phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chỗ hay tiền mê (dành cho các bệnh nhân có vấn đề về tâm lý). Quá trình nhổ răng khôn sẽ được tiến hành trong phòng tiểu phẫu riêng biệt. Kỹ thuật sát khuẩn và vô khuẩn sẽ được tuân thủ chặt chẽ trong suốt quá trình làm.

Với kinh nghiệm của phẫu thuật viên chuyên về tiểu phẫu, thủ thuật nhổ răng khôn sẽ chỉ kéo dài khoảng 30- 60 phút. Sau dó, có thể bạn sẽ được nghỉ lại tại phòng khám từ 1-2h ( đối với ca tiền mê).

Những tiến bộ y học và kỹ thuật mới cho phép bệnh nhân tiến hành nhổ răng khôn theo 1 cách lành thương nhanh chóng và không khó chịu sau tiểu phẫu. Sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn làm sao để có thể giảm đau và lành thương nhanh chóng trong quá trình hậu phẫu. Chúng tôi yêu cầu bạn phải tuân thủ những chỉ dẫn một cách nghiêm ngặt, điều đó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn nhiều sau phẫu thuật.

Nguồn:

#luuykhimocrangkhong
#canluuygikhinhorangkhon
#luuyrangkhonhamduoi
#luuyrangkhonlech
#babauconennhorangkhonkhong
#choconbuconennhorangkhon
#conennho2rangkhoncungluc
#nhorangkhonlagi
#rangkhonmocketlagi

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

5 thoughts on “Mọc răng khôn là gì? | Có nên nhổ răng khôn không? | Những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn

  1. Tôi mọc 4 cái răng khôn,hàm trên hàm dưới,thẳng hàng và mọc đều,chứ mà mọc lệch mổ sml 🤣🤣

  2. Cảm ơn Elite đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn, sau khi xem clip và đọc qua phần mô tả mình tự tin hơn rất nhiều, chắc là sẽ đi nhổ sớm

  3. Có nên nhổ răng khôn không cả nhà? Em có mấy cái rang khôn nó hành suốt mà cứ ngại đi nhổ vì nghe nói nhổ đau lắm hic

  4. Răng khôn gì? Cái này gọi là răng ngu mới đúng chứ kakaka, già đầu mọc răng đau thấy ớn hà

  5. Mình cũng có cái răng khôn mới mọc, thức ăn hay bị nhét vào rất khó chịu mà không biết có nên nhổ răng khôn hay không? Vì mình sợ đau hehe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *