20 thoughts on “Mỹ lên cơn giận vì Trung cộng “mua đứt” đảo quốc Solomon

 1. Lu.cho.dai.my.ko.ccon.biet.liem.si
  Nhan.dao.la.gi.nua.lu.sat.nhan.
  Da.nem.bom.giet.hai.bao.dan
  Thuong.mom.cho.sua.luc.nao
  Cung.sua.nhan.dao.ma.di.giet.dan.ghuong.chung.may.tra.loi.co.phai
  Lu.sat.nhan.cua.the.gioi.ko

 2. Hôm nay tình cờ nghe 2 vị Tiên sinh nầy nói chuyện Đài Loan rất hấp dẩn. Tôi có cảm tưởng như lúc hồi còn nhỏ nghe Ông hàng xóm kể chuyện Phong Thần Bảng rất vui mà không cần để ý đến cơ sở lý luận gì cả.

  Cái gì khác thì không nói chỉ riêng cái chuyện Quý vị nói rằng nếu Đài Loan mất hết các nước bang giao thì so what? Không chừng lại càng mạnh hơn, vừa khỏi tốn tiền cho mấy nước nhỏ. Rồi lại được các nước và tổ chức thế giới giúp đở đưa vào Liên Hiệp Quốc và có thể tuyên bố độc lập. Quý vị có thấy nói như vậy có phải là quá lố bịch không đây? Thiết tưởng, trên căn bản Đài Loan chỉ là một phần của TQ. Mỹ và các cường quốc đều không có bang giao với Đài Loan, thì thử hỏi ai có thể giúp Đài Loan tuyên bố độc lập và vào Liên Hiệp Quốc đây? Nói cho cùng một mình TQ cũng đủ phũ quyết mọi thành quả và nổ lực nếu có của Đài Loan rồi. Cái quan hệ giửa Mỹ với Đài loan thì không ngoài mục đích để bán vũ khí và làm con Cờ cho Mỹ mà thôi.

  Tóm lại, Đài Loan vừa bị các Đảo quốc đoạn giao thì sự thiệt hại cũng lới nhưng cũng không quan trọng bằng sự thất bại của Mỹ về phương diện ngoại giao và chiếc lược ở Á châu. Thật ra lâu nay TQ chỉ muốn giải quyết vấn đề Đài Loan trong phương thức hoà bình vì đều là đồng bào ruột thịt cả. Nếu cần thì sẻ dùng giải pháp quân sự cũng dể dàng mà thôi. Con lời nói của Bà Thái Anh Van thì lúc nào cũng giống như người bịnh trong tình trạng hồi quang phản chiếu đó vậy!

 3. Sở-đĩ các tiểu-đảo-quốc Thái-bình-dương quay đầu lại Mỹ, chạy theo Tàu-Cộng vì họ thấm-thía được câu : “Tin Mỹ là Bán Lúa Giống” nhất là trong thời Donald Trump. Cho nên VN ngần-ngại liên-minh với Mỹ cũng hữu-lý thôi.

 4. Chỉ cần ca sĩ trong nước tới mỹ hát cộng đồng người việt ở mỹ đã phải la ó rồi chưa cần đến lãnh đạo đâu

 5. Thöi buôi tân tíên hįên đąi , ngày nay thì ců đât nůöc nào , có nên kinh tê mąnh , thì mői có uy tín . Không còn nhů xůa , khi xůa vì khoa hoc thê giöi , chůa có tíên bô , cho nên vū khí cůa my có thê áp đåo thê giöi thôi .

 6. Máy lần xem video tin hai xư phụ hơi nhỏ nhỏ.sau làm nhớ để micờrô sát môi nghe hài lòng hơn (rút kinh nghiệm hoàn thiện hơn ).

 7. Cộng đồng ấn độ họ hơn cộng đồng người việt ở mỹ cái đầu vì họ không mang cờ quạt đến nhà trắng la hết cộng đồng người việt ở mỹ nên học hỏi nhé

 8. John king Khong tại vì thờ hồ xí m nên óc là chất thải dưới hồ xí thúi thúi chó thích lắm. Mầy đội hồ chó m nên ngu như chó, như heo không biết thể chế nào lợi cho dân, tốt cho nước chọn lảm tổ quốc, lại chọn đcsvn bán nước đợ dân để hưởng thụ. Mầy học tư tưởng hồ ly m nên đầu mầy là thú vật, ai dám chỉ trích cái sai của đcs thì bầy chó săn mầy tìm mọi cách để tiêu diệt

 9. Mấy ông truyền thông nghe nó mà không xét thì là đại ngu. Thằng tàu tập cặc Bùng nó muốn thâu tóm cả thế giới vào tay nó. Một thằng gian xảo thì ông Trump đã biết, nó làm bất cứ chuyện gì có lợi cho nó. NHƯNG MẤY ÔNG NẦY ĐỂ TIÊU ĐỀ HÓT, DỤNG Ý LÀ CHÊ CHÁNH PHỦ ÔNG TRUMP NGU

 10. Vn sang nó sợ không gặp ai đúng mấy chú
  Sợ nhất là chó hoang cắn cần 1 bầy với nhau nó còn cắn xé lẩn nhau
  Sang mỷ ra đường lở bị chó dại cắn thì sao ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *