Người gốc Việt đội mưa biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tại Tư Chính (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Gần trăm người gốc Việt, bất chấp mưa gió, tổ chức biểu tình phản đối trước cửa đại sứ quán Trung Quốc và Việt Nam tại thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ để phản đối hành vi gây hấn của chính quyền Bắc Kinh tại khu vực Bãi Tư Chính mà Việt Nam tuyên bố thuộc vùng đặc quyền kinh tế của mình, đồng thời yêu cầu Hà Nội kiện Trung Quốc ra toà quốc tế.

Cuộc tuần hành lần này được tổ chức vào ngày thứ Sáu, 23/08, chứ không phải cuối tuần như những cuộc biểu tình thường thấy của cộng đồng người Việt. Ban tổ chức cho biết muốn thông điệp của mình được truyền đạt trực tiếp tới những cán bộ ngoại giao đang làm việc tại toà đại sứ.

Phỏng vấn ông Đặng Vũ Chấn – Trưởng ban tổ chức:

“Chúng tôi tổ chức cuộc biểu tình này để nói lên tinh thần cương quyết chống mọi sự xâm lược của Tàu Cộng đang làm khó dễ và mưu toan xâm chiếm vùng biển của Việt Nam.”

Cuộc biểu tình thu hút được sự tham gia của gần một trăm người, trong đó có nhiều bậc cao niên, bất chấp trời mưa nặng hạt.

Phỏng vấn ông Đặng Vũ Chấn – Trưởng ban tổ chức:
“Thời tiết chỉ là chuyện nhỏ, bởi vì khi đồng bào con dân Việt quyết tâm thì dù trời mưa trời tuyết thì bà con sẵn sàng làm bổn phận của mình .”

Phỏng vấn bà Đặng Thị Thu Huệ:

“Mong cho chúng nó đừng có ăn hiếp Việt Nam nữa và đuổi nó ra khỏi nước Việt Nam”

Trước Đại sứ quán Trung Quốc, đoàn người biểu tình giương các biểu ngữ yêu cầu Trung Quốc rút khỏi Bãi Tư Chính của Việt Nam, và chấm dứt chính sách bắt nạt mà chính quyền Bắc Kinh lâu nay vẫn áp dụng lên quốc gia láng giềng phương Nam, hát những bài hát yêu nước thể hiện tinh thần dân tộc.

Phỏng vấn bà Lê Diệp Mỹ Dung:

“Hà Nội phải có một phản ứng chính đáng về vấn đề Trung Quốc xâm lược, phải bảo vệ tài nguyên của chúng ta.”

Sau đó, đoàn di chuyển bằng xe bus qua Đại sứ quán Việt Nam. Tại đây, những người biểu tình mang theo thông điệp yêu cầu chính quyền Hà Nội có những động thái cứng rắn, chống sự xâm lấn của Trung Quốc, đồng thời tạo điều kiện cho người dân trong nước cất tiếng nói bày tỏ thái độ chống nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Phỏng vấn ông Đinh Văn Cận – Đến từ Canada:

“Cộng sản Việt Nam hãy kiện Tàu Cộng ra toà án quốc tế, có kiện thì mới có tiếng nói một cách rõ ràng mảnh đất của cha ông chúng ta, những vùng đó thuộc về Việt Nam.”

Cuộc biểu tình diễn ra ôn hoà dưới sự bảo vệ của lực lượng an ninh, và kết thúc khi trời bắt đầu chuyển mưa nặng hạt.

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

35 thoughts on “Người gốc Việt đội mưa biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tại Tư Chính (VOA)

  1. Khi mới thấy lá cờ này tui hỏi nó là j , sau khi tìm hiểu thì tôi biết đc 30 4 1975 ko phải là ngày giải phóng mà là ngày tranh quyền ,

  2. Dung kich dong nguoi dan gay roi su an binh cua dat nuoc. Dung dung cai su kien tu chinh ma gay roi. Chinh quyen Hanoi moi du kha nang va kien quyet de giu vung non song dat nuoc.

  3. Cộng sản làm gì đàn áp ai, nước nào cũng phải có luật pháp, không thì loạn nước nào cũng pải có chủ quyền, ai đụng đến ta thì ta phải đánh…

  4. Ủa cờ ba sọc đại diện cho đất nước hay chế độ nào có được quố tế công nhận không

  5. Vứt cái cờ 3 que đi thì thế giới mới tin là Trung Quốc là bọn đi ăn cướp. Còn cầm cái cờ đó mà đi biểu tình thì mục đích không bao giờ trong sáng là vì nhân dân Việt Nam.

  6. Người Việt Nam! Vi đất Nước yêu nc N mọi người có điều kiện về Việt Nam! Đầu tu làm an cho đông vui nhé ok

  7. Đúng rùi Trung Quốc biến khỏi VN…người VN trong và ngoài nước ngĩ về tình đoàn kết dân tộc không để tà đạo an bám đất mẹ VN….

  8. Toàn là 2 thứ tóc mà làm chuyện vô bổ! Phát ngôn thì loạn xạ chả hiểu gì về tình hình đất nước cũng như thế giới! Lúm nhúm vài ba người tối ngày cứ 3 que nhân danh yêu nước! Hãy quá Phố Bolsa TV mà xem Mr.Lân phỏng vấn Thứ trưởng của Việt Nam kìa để hiểu hơn nhé! Rõ khổ!

  9. TRUI UI dung la MOT BON AN KHONG NGOI lam toan chuyen RUOI BU….meo me no.luc chua xay ra chuyen bai tu chinh thi dung ti la KEO NHAU BIEU TINH CHONG DOI CSVN.nhung khi bai tu chinh xay ra chuyen thi cung chinh bon nay lai HO HET bieu tinh chong trung cong….khong biet bon nay thuoc ve SAC DAN NAO? nguoi vn thi cung khong muon dat nuoc vn GIAU MANH ma suot ngay KIEM CHUYEN de KICH DONG NGUOI DAN TRONG NUOC…nuoc MY qua that nuoi bon nay nao co khac chi nuoi bon HAT CHEO.

  10. Nước nào bỉu tình trung quốc vậy kia, tư cách gì mà nói có tránh nhiệm, sao bọn nầy nó ngu thế, bọn nầy mất nước là đúng rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *