Nguyên nhân gây nhạy cảm dương vật?Không phải mọi dương vật đều nhạy cảm như nhau. Các bộ phận khác nhau của dương vật có mức độ nhạy cảm khác nhau. Dương vật của bạn cũng có thể trở nên ít nhạy cảm hơn khi bạn già đi.
Nhạy cảm với dương vật là bình thường. Một dương vật quá nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Nó cũng có thể có tác động đến các hoạt động hàng ngày không liên quan đến hoạt động tình dục.
Đối với một số người, nhạy cảm dương vật có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Đối với những người khác, dương vật có thể nhạy cảm đến mức bất kỳ loại chạm hoặc tiếp xúc đều không thoải mái.
Điều gì có thể gây nhạy cảm dương vật?
Nhạy cảm dương vật có thể được gây ra bởi một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, trong nhiều trường hợp, có thể điều trị được. Một số nguyên nhân có thể bao gồm:
· Hẹp bao quy đầu .
· Nhiễm trùng đường tiết niệu
· Chấn thương dương vật.
Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sự nhạy cảm của dương vật?
Đã có một số tranh luận trong cộng đồng y tế về việc cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật.
Bao quy đầu đặc biệt nhạy cảm. Điều đó khiến một số người tin rằng những người đàn ông không cắt bao quy đầu có thể gặp phải sự nhạy cảm với dương vật nhiều hơn những người đàn ông đã cắt bao quy đầu.
Nếu bạn không cắt bao quy đầu và cực kỳ nhạy cảm với dương vật, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc cắt bao quy đầu có phù hợp với bạn không.
Xuất tinh sớm là một dấu hiệu của sự nhạy cảm dương vật?
Nhạy cảm dương vật là một nguyên nhân phổ biến của xuất tinh sớm (PE). PE ảnh hưởng đến khoảng 30% nam giới. Bạn có thể được chẩn đoán mắc PE nếu, trong quan hệ tình dục khi bạn xâm nhập bạn tình, bạn thường xuyên xuất tinh ít hơn một phút sau khi thâm nhập.
Một nghiên cứu năm 2017 tại tạp chí Nature, tìm thấy một mối liên hệ mạnh mẽ giữa PE và quá mẫn cảm dương vật. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một thiết bị gọi là máy đo sinh học để đo mức độ rung áp dụng cho dương vật mà người tham gia có thể chịu đựng được.
Kết quả từ nghiên cứu cho thấy những người đàn ông có PE chịu đựng ít rung động hơn những người đàn ông không mắc phải tình trạng này.
Xuất tinh sớm và yếu tố tâm lý
PE không phải luôn luôn gây ra bởi quá mẫn cảm với dương vật. Rối loạn tâm trạng và các thách thức tâm lý khác cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ và chức năng tình dục.
Một số người đóng góp tâm lý phổ biến cho PE có thể bao gồm:
· Lạm dụng tình dục trước
· Kinh nghiệm tình dục sớm
· Phiền muộn
· Sự lo ngại
· Tự ti với cơ thể
· Cảm giác tội lỗi liên quan đến các hoạt động tình dục hoặc về việc ở bên bạn tình đã chọn
· Lo lắng về xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm và các yếu tố sinh học
Tình trạng sức khỏe tiềm ẩn cũng có thể dẫn đến PE, bao gồm:
· Nồng độ hormone bất thường
· Mức độ bất thường của chất dẫn truyền thần kinh, là hóa chất mang tín hiệu giữa các tế bào não
· Viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo
Cách quản lý dương vật nhạy cảm
Thuốc mỡ hoặc thuốc xịt làm giảm độ nhạy cảm thường có thể được sử dụng một cách an toàn trên dương vật. Những thứ này có thể giúp giảm nguy cơ và xuất hiện sớm xuất tinh sớm.
Chúng hoạt động bằng cách làm chậm phản ứng của các dây thần kinh để bạn có thể trì hoãn xuất tinh. Có cả phiên bản kê đơn và không kê đơn của các loại thuốc này.
Trị liệu hành vi nhận thức (CBT) hoặc các hình thức trị liệu nói chuyện khác có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình huống của mình. Trị liệu cũng có thể giúp bạn phát triển các công cụ để quản lý các tác động tâm lý của quá mẫn dương vật.
Nếu bạn nghĩ rằng độ nhạy dương vật của bạn có thể liên quan đến chấn thương hoặc nhiễm trùng, hãy chắc chắn đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.
#Hep_bao_quy_dau,#Cat_bao_quy_dau,#Xuat_tinh_som

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *