Nguyễn Phú Trọng phải lựa chọn bỏ “3 không” hay mất Bãi Tư Chính#NguyễnPhúTrọng #tướngLêMãLươngbịđấutố #giáosưChuHảo

Hơn ba tháng nay Trung Cộng cho tàu Hải Dương 8 và nhiều tàu hộ tống ngang nhiên vào Bãi Tư Chính, là vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, và tiến hành các hoạt động như trong vùng biển đặc quyền kinh tế của họ. Đã thế nhà cầm quyền Trung Cộng còn lớn tiếng tuyên bố các hoạt động khai thác, thăm dò dầu khí của VN đã có từ lâu ở đây, là “vi phạm” chủ quyền của Trung Quốc và đòi VN phải rút khỏi vùng biển này.

Mới đây nhất, tại Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh khai mạc sáng qua 21/10 với chủ đề “Duy trì trật tự quốc tế và xây dựng hòa bình ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa lại một lần nữa ngụy biện. Khi tuyên bố hầu như toàn bộ Biển Đông “đều là lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc”. Bất chấp sự thật lịch sử, bằng chứng pháp lý, cũng như các Công ước quốc tế khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Bất chấp sự phản đối của các quốc gia láng giềng và cộng đồng quốc tế. Vậy mà, bộ trưởng quốc phòng csvn tướng Ngô Xuân Lịch có mặt diễn đàn này đã không dám đáp trả.

Theo một số chuyên gia về luật biển, nếu không VN không nhanh chóng kiện Trung Quốc thì đến một lúc nào đó chúng sẽ kiện VN và VN sẽ mất vĩnh viễn bãi Tư Chính một cách “êm nhẹ”. Và mất bãi Tư Chính thì sẽ mất Trường Sa, mất hầu hết chủ quyền trên Biển Đông và cuối cùng là mất nước.

Trên thực tế người dân Việt Nam đã và đang phải gánh chịu những tổn thất rất lớn do những hành động lấn áp của Trung cộng gây ra.

Trong khi đó những người thẳng thắng lên tiếng phản đối Trung Quốc có hành vi xâm phạm chủ quyền thì lại bị truyền thông nhà nước đưa ra đấu tố.

Hôm 21 tháng 10, đài VTV có đưa lên chương trình thời sự lúc 19h, một đoạn clip, phê phán nặng nề giáo sư Chu Hảo và thiếu tướng Lê Mã Lương, với cái tít là Bệnh công thần. Trước đó một ngày, báo QĐND cũng có một bài có nội dung gần giống, nhằm đánh ông Lê Mã Lương. Đồng thời, một số anh em bò đỏ được chỉ đạo, cùng đấu tố ông Lương với lý do tương tự.

VTV, như thường lệ, chơi kiểu đấu tố một chiều, lại cố tình làm mờ hình ảnh ông Lê Mã Lương, cũng không dám nêu tên ông, nhưng sự ám chỉ thì rất rõ ràng.

Vấn đề biển Đông đang làm ‘nóng’ chính trường Việt Nam. Trong ngày đầu nhóm họp của kỳ họp thứ 8, từ biển Đông đã xuất hiện nhiều lần trong các bản báo cáo, trong đó có phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân lẫn báo cáo của Thủ tưởng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc.

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng nói rằng cử tri lo lắng về “những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam”.

Đảng và nhà nước CSVN đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan giữa lựa chọn bảo vệ chủ quyền lãnh hải của quốc gia hay là bảo vệ sự độc quyền cai trị của đảng cộng sản. Và không không còn nhiều thời gian để quyết định. Ông Trọng sẽ phải sớm lựa chọn có muốn làm “kẻ cõng rắng về cắn gà nhà” để bảo vệ sự tồn tại của một chế độ bị người dân chán ghét hay không.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://samurai-weapons.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *