Những điều nên tránh trong phong thủy khi xây nhà

Ông bà ta mang câu: “làm nhà – lấy vợ – sắm trâu” là 3 việc quan trọng nhất đời người. Chính vì vậy xem tuổi khiến cho nhà là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm, là bước trước tiên lúc bạn thực hiện động thổ, cất nhà. Bởi vậy khi đọc tuổi khiến cho nhà cũng buộc phải lưu ý một số điểm sau:

1.1 Lấy tuổi bà xã làm nhà được không?

Lấy tuổi thê tử khiến cho nhà được không là thắc mắc của đa dạng người khi xây nhà. Theo khái niệm dân gian “đàn ông xây nhà, cô gái xây tổ ấm” cho thấy vai trò quan trọng của người đàn ông trong việc xây dựng nhà cửa, phát triển kinh tế gia đình. Bởi thế, thấp nhất cần trải nghiệm tuổi làm nhà là tuổi của người ông xã vì họ là trụ cột chính của gia đình.

Lúc chọn tuổi khiến nhà của người phu quân bắt buộc giảm thiểu chọn người quá to tuổi hay nhỏ tuổi. Độ tuổi gã đàn ông để xây nhà nên nằm trong khoảng từ 20 – 65 tuổi, rẻ nhất là từ tuổi 34 – 44 tuổi. Vì độ tuổi này được xem là thịnh vượng về mọi mặt của gia chủ khi khiến nhà. Người đàn ông được chọn bắt buộc là người sở hữu kinh tế, tháo vát và vững chắc đảm bảo là trụ cột của gia đình.

Giả dụ giả dụ trong gia đình ko mang đàn gã mà cô gái khiến cho trụ cột kinh tế gia đình thì cũng có thể lấy tuổi cô gái xây nhà nhưng nên trải nghiệm thật kỹ càng. Việc lấy tuổi phụ nữ khiến cho nhà không bắt buộc xấu mà chỉ là không rẻ như tuổi người đàn ông.

1.2. Phương pháp đọc tuổi khiến cho nhà

Đọc tuổi khiến nhà là một việc rất quan trọng trước khi khởi công xây dựng nhà. Một phương pháp trải nghiệm tuổi làm nhà được đa dạng người dùng ngày nay là dựa vào bát trạch. Phương pháp trải nghiệm tuổi phong thủy bát trạch dựa trên 3 yếu tố là tính tuổi Hoang ốc làm nhà, tính tuổi Kim lâu và tính tuổi Tam tai làm cho nhà.

Lúc nhắc đến cha yếu tố này thì mang phần lớn câu hỏi đặt ra như tuổi phạm Hoang ốc mang xây nhà được không? Phạm Tam tai thì xây dựng nhà sở hữu ảnh hưởng gì không? Phạm Kim lâu lục sát sở hữu kiêng kỵ xây nhà?. Cùng tậu hiểu các thông tin sau đây nhé.

1.2.1 Cách tính tuổi Hoang ốc khiến cho nhà

Trong phong thủy, Hoang ốc sở hữu nghĩa là ngôi nhà hoang, tức là làm cho nhà sẽ chẳng mang ai ở. Ví như phạm phải tuổi này từ công việc, công danh, sức khỏe, quan hệ gia đình điều không thấp đẹp.

Hoang ốc gồm 6 cung, mang 3 cung thấp và 3 cung xấu có ý nghĩa khác nhau:

>>> Xem thêm: Thông tin về tử vi phong thủy 2021

Nhất cát (cung tốt): lúc khiến nhà thuộc cung này sẽ sở hữu lộc, an cư, lạc nghiệp.

Nhì nghi (cung tốt): làm nhà cung này sẽ có lợi, dễ gặp may mắn, tạo thế hưng vượng, có tiền lộc về.

Tứ tấn tài (cung tốt): dễ mang phúc lộc tốt trong và sau lúc khiến cho nhà.

Tam địa sát (cung xấu): khi khiến nhà thuộc cung này dễ mắc bệnh tổn hao sức khỏe, bất thuận.

Lục hoang ốc (cung xấu): khiến nhà cung này khiến cho gì cũng trắc trở, khó thành công.

Ngũ thọ tử (cung xấu): khiến nhà sẽ dẫn đến sự cảnh biệt ly, tang tốc, mất mát.

* Phương pháp tính tuổi Hoang ốc lúc xây nhà:

Để tính coi tuổi khiến nhà sở hữu phạm tuổi Hoang ốc hay ko sở hữu thể tính theo công thức sau:

+ Tính tuổi mụ sở hữu nghĩa là tuổi thật và cùng thêm 1 tuổi nữa

+ Lấy chữ số hàng chục của tuổi cộng với chữ số hàng đơn vị của tuổi ra kết quả. Sau đó chia cho 6 và lấy số dư, nếu:

dư 1 là nhất cát tuổi rẻ

dư 2 là nhị nghi tuổi thấp

dư 3 là tam địa sát tuổi xấu

dư 4 là tứ tấn cát tuổi tốt

dư 5 là ngũ thọ tử tuổi xấu

dư 6 là lục hoang ốc tuổi xấu

Ví dụ :

Gia chủ 34 tuổi ta lấy 3 + 4 = 7, sau đó lấy 7/ 6 được 1 dư 1, vậy 1 là nhất cát là cung thấp.

Gia chủ 54 tuổi ta lấy 5 + 4 = 9, sau đó lấy 9 chia cho 6 dư 3, vậy 3 là tam địa sát là cung xấu.

Khi hậu quả cuối cộng là dư 1, 2,4 thì tuổi gia chủ ko phạm Hoang ốc buộc phải sở hữu thể xây nhà. Ngược lại khi tuổi gia chủ có thành quả là 2, 3, 5 thì tuổi đã phạm Hoang ốc buộc phải cân nhắc về việc xây nhà.

Để ý : Các độ tuổi Hoang ốc bạn buộc phải giảm thiểu ko phải làm nhà là: 12, 14, 15. 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45,47,48, 51, 54, 57, 01, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

1.2.2 cách tính tuổi Kim lâu làm cho nhà:

Kim lâu trong phong thủy có nghĩa là những năm không thấp, gây bất lợi cho công việc khởi công, mưu tính hay khiến cho việc đại sự. Hắn cô ta xưa có câu: “1,3,6,8 Kim lâu – Dựng nhà, Lấy bà xã, tậu trâu thì đừng”. Nếu tuổi gia chủ rơi vào 1 trong 4 số trên thì trong năm đó ko cần làm cho những việc quan trọng như xây dựng nhà cửa, thành hôn hay làm ăn to, tránh gặp gỡ cần những việc ko may. Tùy theo mục đích công việc mà Kim lâu được chia thành 4 dòng bao gồm:

Kim lâu tử: gây bất lợi cho con cái.

Kim lâu thê: bất lợi cho hôn nhân, dễ chia lìa, đổ vỡ.

Kim lâu thân: gây bất lợi cho bản thân gia chủ về sức khỏe, công danh, sự nghiệp.

Kim lâu lục súc: các loài vật nuôi trong nhà bị bệnh dịch mà chết, thiệt hại tới kinh tế.

* Cách tính tuổi Kim lâu

Theo quy luật chuyển cung bát quái trong phong thủy Kim lâu gồm có 9 cung tương ứng với các số từ 1 – 9 lần lượt là cung khôn, đoài, càn, khảm, trung cung, cấn, chấn, tốn, ly.

Để tính tuổi gia chủ phạm Kim lâu lục súc làm cho nhà được không ta tính theo công thức sau:

Tính tuổi mụ là tuổi thật và cùng thêm 1 tuổi nữa.

Lấy tuổi mụ chia cho 9 có kết quả lấy số dư để biết được mang phạm kim lâu ko.

số dư 1 là phạm Kim lâu thân

số dư 3 là phạm Kim lâu thê

số dư 6 là phạm Kim lâu tử

số dư 9 là phạm Kim lâu lục súc

Ví dụ: Gia chủ tuổi mụ 33 ta có: 33/ 9= 3 dư 6 đã phạm Kim lâu tử ảnh hưởng xấu tới con cái bởi thế gia chủ không bắt buộc xây nhà vào năm 33 tuổi này.

Tuổi gia chủ phạm Kim lâu ko cần khiến nhà vì trường hợp làm cho sẽ rất khó được trong căn nhà và gia đình bắt gặp rộng rãi điều ko may.

Chú ý: Các tuổi Kim lâu ko cần khiến nhà: 12, 15,17,19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37,39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 72, 73,75.

1.2.3 phương pháp tinh tuổi Tam Tai làm cho nhà

– Tam Tai được hiểu là tai vạ trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo dân gian, trong một đời người cứ 12 năm thì sở hữu 3 năm liên tiếp gặp tam tai. Tam tai bao gồm 3 tai vạ là hỏa tai, thủy tai, phong tai. Lúc phạm buộc phải Tam tai thì dễ ảnh hưởng trắc trở đến công việc, công sống bắt gặp đa dạng điều không tốt.

– Bí quyết tính tuổi Tam tai: Để trải nghiệm năm khiến nhà có thuộc nhóm Tam tai hay không, bạn dựa dẫm những

Gia chủ tuổi Thân – Tý – Thìn thì bắt gặp Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Gia chủ tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thì gặp Tam tai vào các năm Hợi -Tý – Sửu

Gia chủ tuổi Hợi – Mão – Mùi thì gặp Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Mùi thì gặp Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Nếu tuổi của gia chủ phạm Tam tai thì ko nên khiến cho nhà bởi sẽ mang lại rộng rãi trắc trở và cạnh tranh, những điều ko rẻ cho gia chủ.

Trường hợp tuổi của bạn không may phạm Hoang ốc, Kim lâu, Tam tai mà trong năm cầm nên xây dựng nhà, thì cũng ko phải quá lo lắng. Bạn mang thể mượn tuổi làm nhà để giải vận hạn. Bằng việc thay người thân tín đứng ra làm nhà tượng trưng cho mình, bạn có thể giảm thiểu tuổi xấu, chọn tuổi rẻ để hầu hết việc được diễn ra suôn sẻ và nhiều may mắn!

2. Kinh nghiệm chọn hướng xây nhà

Khi xây nhà, ngoài việc xem tuổi khiến nhà thì chọn hướng xây nhà cũng siêu quan trọng. Hướng xây nhà ngoài việc phù hợp phong thủy, còn quyết định năng lực đón gió, nhiệt độ của ngôi nhà. Từ đó sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy bạn buộc phải bắt rõ cách đọc hướng nhà để khiến cho nhà sau đây:

2.1 phương pháp xem hướng nhà ỷ lại khí hậu

Việt Nam là một nước thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa bắt buộc các miền đều sở hữu sự phân ba khí hậu rõ ràng. Do đó khi xây dựng nhà, người dân kém cỏi dựa dẫm hướng gió để tạo nên một ngôi nhà có môi trường sống thoả thích hơn.

– Ông cô ta có câu “lấy thê tử hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam”. Hướng Nam được ưu ái đặc thù lúc người dân chọn hướng xây nhà. Bởi ngoài quan niệm Phú quý, đây còn là hướng đón gió mát, ko khí ổn định dễ chịu, ko bị mặt trời chiếu trực tiếp. Ngoài ra, Đông Nam, Tây Nam cũng là hai hướng thấp, dù đón gió ko đa dạng bằng hướng Nam nhưng cũng sẽ giúp khí hậu trong ngôi nhà dễ chịu.

– Hướng Tây, hướng Bắc được xem là những hướng xây nhà xấu về khí hậu. VÌ đây là những hướng đón ánh nắng và tương đối nóng gay gắt vào buổi chiều, khiến người trong nhà cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

– Nhà hướng Đông cũng không bắt buộc là hướng rẻ vì vào buổi sáng sủa ánh nắng chói chang sẽ chiếu vào làm không khí trong nhà vươn lên là nóng nực.

– Nhà càng gần về phương Bắc với các mùa Xuân Hạ Thu Đông thì buộc phải hạn chế chọn hướng nhà Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc bởi căn nhà sẽ xoàng xĩnh xuyên phải gánh chịu những cơn gió lạnh từ phương Bắc tràn về, đặc thù vào mùa đông, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2.2 Bí quyết trải nghiệm hướng nhà theo tuổi

Theo luận điểm dân gian, để chọn hướng nhà theo tuổi chính xác người ta tầm thường dựa theo bát trạch phong thủy. Theo bát trạch thì sở hữu 8 cung tương ứng với 8 hướng là hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị, hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng họa hại, hướng lục sát. Tám hướng này được chia làm cho hai nhóm cụ thể, với một nhóm hướng đến vận mệnh thấp, còn hướng ngược lại có vận mệnh xấu.

Theo phong thủy bát trạch mỗi tuổi sẽ có mỗi cung mệnh khác nhau bao gồm các cung càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài. Để mua được chính xác cung mệnh của mình và chọn hướng làm cho nhà ưa thích nhất, bạn bắt buộc tham khảo thêm bí quyết xác định hướng nhà hợp tuổi đơn giản.

Tuy nhiên bạn buộc phải chú ý tới lúc xây nhà thì cần xem hướng nhà lấy tuổi thê tử hay phu quân để có thể chọn được hướng nhà thấp nhất.

4. Những điều kiêng kị nhất khi xây nhà

Ví như mảnh đất hình tam giác, bạn bắt buộc chọn bề ngoài nhà hình vuông hoặc chữ nhật, các góc nhọn còn lại tận dụng làm sân vườn

+ Lúc xây nhà cần tránh xây phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước lưu tâm không được cao hơn phòng sau.

+ Không phải xây dựng nhà khi trước mặt nhà mang ngôi nhà đổ nát vì sẽ ảnh hưởng đến việc xác định hướng nhà và sẽ không thấp cho phong thủy lúc xây nhà.

+ Dân gian vẫn xoàng xĩnh kiêng kỵ xây nhà trên mặt bằng thóp hậu (mặt bằng phía trước bao la rồi bị thu hẹp dần lại về phía sau). Bởi người ta cho rằng nhà thóp hậu sẽ khiến cho tiền tài dần tiêu tan, ảnh hưởng đến phú quý của gia chủ. Ưu tiên chọn mặt bằng mang hình dáng ngay ngắn như hình vuông, chủ nhật, hoặc đất nở hậu (phía trước hẹp nhưng càng về sau càng rộng).

+ Lúc xây nhà tổng số lượng phòng trong nhà hay số lượng bậc cầu thang nên là số lẻ, giảm thiểu số phòng chẵn. Vì số phòng lẻ tầm thường đem lại may mắn, vận khí thấp, trong khi số lẻ thường bị cho là ko thấp, gây lục đục cho các thành viên trong nhà.

+ Khi sử dụng gỗ trong xây nhà cần tiêu dùng các loại gỗ tùng, gỗ san, gỗ mai, tránh tiêu dùng các loại gỗ nam hòe, gỗ lật,..

+ Tránh để cổng nhà mình đối diện với góc nhà khác. Góc tường nhà khác chĩa vào nhà mình sẽ đem lại phổ biến bất lợi. Tham khảo thêm Phong thủy cổng nhà để có ngoại hình cổng sang trọng và phong thủy. {}.

+ Không nên chọn tậu đất kề các đền chùa, miếu mạo, nhà thờ hay nghĩa địa. Vì đây là những nơi sở hữu rất nhiều âm khí không rẻ cho các thành viên sinh sống.

+ Không buộc phải xây nhà hình dáng sau: hình nhà chiếc quạt sẽ gợi lên sự lênh đênh cho gia chủ. Hình dáng nhà chữ hỏa (火) làm cho sinh khí trong nhà bị tiêu hao, hình dáng chữ bát (八) mang lại rủi ro về tính mạng.

+ Giảm thiểu xây dựng nhà hình tam giác, vì hình dáng này mang tể sẽ mang lại hao tài và thị phi cho chủ nhà.

+ Lúc kiểu dáng mái nhà tránh khiến cho hình nhọn, ko nên nối liền với các mái nhà kế bên.

+ ko bắt buộc xây nhà trên các mảnh đất không vuông vắn, lồi lõm vì sẽ ảnh hưởng tới hòa khí trong gia đình.

+ Bắt buộc kiêng kỵ xây nhà khi mang tang, bởi trong nhà có người mất là việc không rẻ, sẽ ra đời rộng rãi âm khí dẫn đến rộng rãi rủi ro, bất trắc lúc xây nhà.

Hy vọng những kinh nghiệm xây nhà trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng tổ ấm, có một ngôi nhà đẹp ko chỉ đẹp mà còn đúng phong thủy.

Ngoài các thông tin kinh nghiệm xây nhà bạn sở hữu thể tham khảo thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi trường hợp mang cần phải có thuê xe chở vật liệu xây dựng, hoặc chuyển dọn đồ khi nhà đã xây xong!

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *