Nuôi huyết long nền trắng, bối nền xanhTừ trước đến nay mỗi khi nói đến phông nền của bể nuôi cá rồng huyết long đa phần anh em hay dùng màu đen, màu xanh dương đậm và hiện nay là phong trào background 3D với những phong cảnh có tông tối, đậm màu.

Theo nghiên cứu của các nhà sinh vật học và sự tìm tòi của những người yêu thích loài cá rồng Châu Á thì tất cả các chủng loại cá rồng đều có cơ chế thay đổi màu sắc theo môi trường xung quanh, người ta ví cơ chế này tương tự như sự thay đổi màu sắc để nguỵ trang của các loài tắc kè. Chính vì kQết luận nuôi Arowana trong môi trường có màu tối thì màu sắc cá sẽ đậm, còn khi nuôi trong môi trường có màu sáng thì vảy cá sẽ sáng nhưng màu sắc nhợt nhạt… Nên hầu hết người nuôi huyết long đều nuôi cá trong bể có phông nền có màu sắc tối từ khi cá còn nhỏ.

Khoảng vài năm trở lại đây, một số anh em đã phá cách và tạo ra cuộc cách mạng “nuôi huyết phông trắng”, kết quả cũng khá khả quan, tuy nhiên do lượng người “dám” nuôi huyết trong phông trắng chưa được nhiều, kết quả để minh chứng còn hạn chế nên việc này cũng đã gây ra các cuộc tranh luận khá sôi nổi.

Cấu tạo vảy của các chủng loại Arowana được phân chia thành 3 lớp, lớp dưới cùng là các mô tế bào melanin tích tụ (tế bào hắc tố), trên đó là các mô tế bào chromatophores (tế bào có đặc tính phản quang), và lớp ngoài cùng là các mô tế bào xanthophores (tế bào màu sắc) thể hiện màu đỏ, vàng, xanh tuỳ theo đặc tính di truyền của con cá đó. Như vậy, ở chủng loại huyết long, lớp dưới cùng là tế bào melanin được phân tán đều phối hợp cùng lớp chromatophores thì chúng ta nhìn vảy cá có ánh kim mạnh (tương tự hiệu ứng của kính tráng thuỷ), khi ánh kim mạnh được phủ lên một lớp xanthophores dày thì màu sắc cá sẽ đỏ rực rỡ, nếu lớp xanthophores mỏng thì cá sẽ có màu vàng cam hoặc cam tuỳ theo độ mỏng của lớp xanthophores.

Theo nguyên lí trên thì chúng ta có thể thấy rằng màu sắc của huyết long lệ thuộc vào đặc tính gen di truyền + sự phân bố của 3 lớp tế bào trên vảy, và sự phân bố này dày hay mỏng lại lệ thuộc phần lớn vào các dải ánh sáng mà chúng nhận được (minh chứng là khi phơi nắng hoặc tanning thì màu sắc sẽ lên tốt hơn). Còn background sáng hay tối không phải vấn đề then chốt cho việc lên màu của huyết long.

Thông tin chi tiết:

============
CARONG1068 chuyên nhập khẩu và phân phối các loại cá rồng CHẤT LƯỢNG CAO từ Indonesia, Malaysia, Singapore

CARONG1068 CAM KẾT, ĐẢM BẢO chất lượng cá do mình bán ra.

Thiết bị hồ cá chuyên nghiệp: lọc nước hồ cá, máy bơm nước, sục khí hồ cá, thức ăn cá cảnh… nhập khẩu từ Châu Âu, từ các nhãn hiệu hàng đầu: Sera, JBL, AquaEl….

LH: Email: banhang@carong1068.com | Tel: 0868 38 1068
Web: www.carong1068.com

source: https://samurai-weapons.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://samurai-weapons.net/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Nuôi huyết long nền trắng, bối nền xanh

  1. Ad ơi cho em hỏi… Cá em tự nhiên nhảy ra hồ.. bị bức râu sát mỏ.. xướt vảy cá… K bk size 40 k bk có mộc lại râu.. vs vảy cá lên màu lại hết xướt k.. mông ad tư vấn cứu giúp em.. huhu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *