49 thoughts on “Review phim STAR WARS: THE LAST JEDI (Jedi cuối cùng)

 1. Video về Những điều cần biết trước khi xem The Last Jedi: https://youtu.be/DHVj9C_-4VQ
  Video tóm tắt phần 1-6 của Star Wars: https://youtu.be/NE-uvBw-Xpw
  Chúc các bạn xem phim vui vẻ!
  Edit: Người chẳng may spoil phim sẽ bị xóa comment, cố ý thì ban không thương tiếc!

 2. Phải nói thẳng xem xong cái review này làm tôi cảm thấy như xem IGN review phim ấy. Phê phim được disney đút bao nhiêu tiền vậy?
  Cả ba phần mới do bọn disney làm ra đều là rác rưởi, có thể nó cũng sẽ hay nhưng tất cả chỉ ở phần kỹ xảo với diễn xuất. Chứ cái hồn của star wars là ở lore của nó, ở thế giới rộng lớn EU của nó đã tạo ra. Và bây giờ thì biến thành một cái series phim tuyên truyền cho bọn nữ quyền rác rưởi: “con gái là mạnh nhất, bá nhất”: một đứa con gái vung được mấy đường kiếm trong có vài ngày mà đánh bại được biết bao người khác với sức mạnh hơn hẳn và luyện tập tốt hơn chỉ vì họ là con trai. Và bây giờ lại ra cái đống rác the rise of feminist dưỡi bàn tay của con mụ feminist Kathleen đã huỷ bỏ tất cả mọi thứ về EU và lại tuyên truyền về feminist, hóng phê phim ăn tiếp tiền từ disney mà lại cho nó “phê” với “cực phê” lol

 3. Cá nhân t thấy phần Last Jedi này không hề hay, cách diễn xuât thì cringy, cảm tưởng như nó là một phim hoạt hình dành cho trẻ em thì đúng hơn. Phim thì cứ cố focus vào con diễn viên ching chong, tình huống và ứng xử xoay chuyển vô cùng bất hợp lý, snoke xuất hiện được có vài phút rồi chết, xong cảnh Rey với Ben Swolo giao tiếp với nhau sến súa và chả đóng góp gì nhiều cho cái kết cục của câu chuyện. Nói chung là The Force Awaken được coi là tạm được khi nó khiến người xem tò mò về phần sau do có nhiều chi tiết còn bỏ ngỏ, nhưng sau khi xem xong phần The Last Jedi thì thấy nó không còn gì nhạt nhẽo, gượng ép hơn.

 4. đây là phần Star Wars hay nhất đối vs mình, từ nhân vật, nội dung câu chuyện, diễn xuất, kĩ xảo, góc quay mọi thứ đều thật tuyệt vời, thật không uổng công cố xem 8 phần SW, à quên đúng là nếu cắt bớt thời lượng của mạch truyện về Fin và Rose thì sẽ k thể chê được

 5. :v phim nhiều phần xem dễ hiểu nhất từng xem chứ k như mấy phim cẹc nào đó đã lắm phần còn chả liên quan lại còn k hiểu :v

 6. Liệu Snoke có phải là con rối để Papatine thông qua đó ra lệnh… còn ông ya núp trong bóng tối… Thần Lực của Snoke rất mạnh… sẽ ko dễ bị giết dễ dàng

 7. thực sự starwars làm mình thích ở thế giới mà starwars đem đến cho những thằng nerds như mình nhưng với tư cách là 1 fan điện ảnh thì mình không thích cách kể chuyện của lucas nhưng với last jedi lần đầu khi kết phim mình có thể nói wow như các bộ phim điện ảnh khác. Phim có thể chọc giận fan lâu năm vì thay đổi cái old skool đã làm nên franchise nhưng đứng 1 một nó thực sự rất tuyệt vời.

 8. 1) Đồng ý:
  – Sự phát triển của nhân vật Kylo Ren phải nói là cực cực hay, khi phần 7 mình phì cười trước 1 nhóc cố tỏ ra ngầu nhưng lại không tiết chế được bản thân.
  – Tuyến nhân vật phụ xem ức chế.
  – Leia thể hiện đúng vai trò của 1 leader, và cũng rất ngầu.

  2) Góp ý, cái hòn sỏi gây ức chế người xem:
  Anakin, người có tiềm năng mạnh nhất vũ trụ mất cỡ 10 năm tập luyện và thực chiến, rồi cũng chỉ đánh ngang ngửa người thầy là Obiwan. Vậy mà chị Rey bán đồng nát, mất khoảng 1 tháng để đánh cân với cháu ngoại Anakin, kẻ cũng có tiềm năng cực lớn, và được đào tạo từ bé. Ngoài ra cô còn chiến đấu với đám cận vệ như 1 chiến binh lão luyện. Ngay đến Luke nhiều tháng trời theo học chính Yoda huyền thoại, mà đi thực chiến còn chưa ra đâu vào đâu.
  3) Cảnh linh hồn Yoda hiện ra, là cảnh mình nổi da gà nhất, và càng kích thích trí tưởng tượng khi chỉ với 1 ý niệm, ông đã gọi sét đánh nát cái cây cổ thụ.
  4) Tuy khá thất vọng về Luke, nhưng với những chi tiết thoáng qua, mình nhận định Luke cũng lên đến trình Đại Sư rồi, nếu bung sức giữa 2 ông già với nhau thì cũng ngang Snoke. Vì thế mình càng thấy tiếc cho nhân vật.
  Tất nhiên Star Wars về bản chất đã là 1 câu chuyện sạn thì những hiệu ứng vật lý không chuẩn có thể chấp nhận được. Nhưng mình nghĩ về thang đo sức mạnh phải hợp lý, không thể buff bừa phứa cho Rey được. Dễ tạo cảm giác thiếu tôn trọng thế hệ nhân vật nền tảng của cả series.

 9. Sau khi đã xem đi xem lại thì tôi thấy Rey (nhân vật chứ ko phải diễn viên) thực tế chỉ là một nhân vật cho vào để ủng hộ nữ quyền chứ ko phải
  là một nhân vật có chiều sâu . Tôi thấy đây giống như là một bộ phim công chúa vs việc Rey có thể làm MỌI THỨ mà ko cần phải làm gì cả.Nếu nhìn Luke thì chúng ta có một đứa trẻ mồ côi, sau đó thì thấy cha mẹ dượng bị giết một cách dã man, Obi Wan là một người mà có thể nói Luke cảm thấy tin tưởng đc thì bị giết ngay trước mắt, sau đó là cuộc chiến tay đôi tại Cloud City, bị cắt một tay và biết đc sự thật cay đắng rằng Vader chính là cha mình.Sau đó là trải qua vài năm khổ luyện và gặp gỡ vs Yoda, việc luyện tập trên Dagobah.Sau TẤT CẢ những cái đó Luke mới đánh bại đc Vader.Còn đây ta có một cô gái nhặt ve chai tại một nơi khỉ ho cò gáy, nhưng lại có thể điều khiển tàu Millenium Falcon tốt hơn cả Han và Chewie người gắn bó vs con tàu nửa đời mình, sau đó là solo 1v1 vs một Sith, sau đó nữa là đấu thắng Imperial Guard, những người đc huấn luyện chuyên để giết Jedi và có thể có cả các Jedi biến chất trong đó.Vs việc là một fan SW lâu năm tôi thấy Disney đã làm mất chất của SW đi

 10. Ý kiến hoàn toàn ngược lại với Phê Phim:
  -Cảnh Lightsaber thua 3 Prequels
  -Nhân vật Luke Skywalker bị phá hỏng nặng nề(Xem tập 4-6 là biết)
  -2 nhân vật chính được buff quá nặng(Rey và Kylo Ren)
  -Rose = nhân vật dở tệ nhất cả 8 phần Star Wars
  -Nhóc 4 tuổi dùng được The Force = Disney coi thường The Force
  -Các nhân vật phụ khác có vấn đề nặng
  -1 số plot holes quá lộ liễu

 11. Em còn chi tiết chưa hiểu… Liệu Luke đã chết hay chưa… nếu chết ông ấy có trở thành Foces Ghost ko

 12. Đặc biệt nghiêm khắc phê bình phê phim. Làm video quá cuốn bấm next để xem phần sau mà quên like T^T

 13. Cảnh cuối luke ngồi trên bệ đá ngắm hoàng hôn áo choàng bay phắp phới làm nhớ lại cả một chặng đường dài của vai diễn để đời ….

 14. Đồng ý 5 chi về tuyến Finn và Rose quá lac lõng.
  Nhưng vẫn cho điểm cực phê vì tất cả những điều còn lại. 😉😉😉😉. Vừa xem vừa tời bỏ đoạn thừa đi thì hoàn hảo

 15. Phim có quá nhiều cái dở, nhưng dở nhất là Luke và Kylo. Trong khi Luke là một người luôn luôn có niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng của thiên hà cũng như tựa của phần 4 A New Hope, dù biết cha mình là một tên đồ tể giết người không gớm tay, nhưng ông luôn mang niềm tin rằng ông sẽ cảm hóa người cha của mình về với ánh sáng, và luke đã thành công. Nhưng ở phần này thì ông quay ngược 180 độ với con người của chính ông, khi cố ý giết chính cháu ruột của mình chỉ vì "cảm nhận được dark side" trong người nó, và điều này đã vô tình tạo ra một Darth Vader version 2. Darth Vader vì hoàn cảnh đã phải chọn con đường bóng tối, và kylo Ren cũng vì hoàn cảnh và đi vào con đường bóng tối. Chúng ta đã có một Darth lord "hoàn cảnh" rồi thì sao lại phải tạo thêm một darth lord hoàn cảnh khác. Vậy thì có gì thú vị nữa để tiếp tục với Star war ? Và để tạo ra một thứ mà đã có rồi thì Disney quyết định giết chết luôn biểu tượng của Hy vọng Luke Skywalker, cả nửa tập phim hướng mọi người đến niềm hy vọng mang tên Luke Skywalker, nhưng sau đó thì những hành đọng của ông đã tán vào mặt tất cả những hy vọng đó, một ông già yếu đuối, mất hết niềm tin, sức sống và hy vọng, ông cứ lờ đờ ú lỳ cho đến gần cuối phim mới nổ gân già lên. từ một người không bao giờ bỏ cuộc trước điều gì, quý trọng sự sống, ông đã trở thành ông già hồ đồ hời hợt và chán ngắt nhất mà khi xem lại tôi phải phun ra "cái đm gì thế này" Đây là sự trở lại tệ hại nhất mà tôi không thể tưởng tượng ra được.Và hành động giết Kylo Ren của ông là một nhát đâm chí mạng vào chính nhân cách và nhân vật Luke đã được xây dựng bấy lâu nay. Disney thực sự đã giết chết luke skywalker đúng nghĩa đen trong phần này.
  Còn Kylo Ren, darth lord hoàn cảnh version 2. Trong tập này luôn tìm cách chiêu mộ Rey về phe mình, một phe mà bản thân anh còn không biết nó là phe nào. Anh đã tranh đấu dằn vặt giửa hai đội, Dark và light từ phần The Force Awakens đến phần này vẫn tranh đấu chọn phe. Tôi có cảm giác như Disney đang cố gắng xây dựng một darth vader khác nhưng với phiên bản nhàm chán hơn. Anakin skywalker cũng đấu trành trước khi ngã hoàn toàn vào Dark side trong 3 phần. Tại sao không tạo ra một Kylo hoàn toàn đen tối, anh ta chọn Dark side vì anh ta thích nó. Và anh ta là một người có mục đích rõ ràng, có ham muốn quyền lực và say mê phe hắc ám. Tôi nghĩ như vậy sẽ khác hơn so với hướng đi như hiện tại của Disney. Tạo ra một Kylo Ren Vader chẳng biết đi về đâu.
  Rey cũng tệ không kém và cả đám nhân vật vô hồn xây dựng vô cùng nông cạn đến mức cạn lời, chán rồi không nói nữa, cũng chẳng hy vọng gì ở phần tiếp theo. càng xem càng dở.

 16. Minh chi co mot thac mac la tai sao khi hoang de va dark vader chet..quan noi day khong thanh lap nghi vien moi va thiet lap nen cong hoa ma de phe de che co co hoi troi day?

 17. Cuộc phiu lưu độc lập của Fin và Rose đến hành tinh lại kia có thể để giới thiệu đứa bé, thằng bé cầm cây chổi ở những giây cuối phim. Mình xem lại cảnh thằng bé lấy cây chổi mấy lần. Nó không phải cầm lấy cây chổi mà là HÚT cây chổi vào tay mình. Phải chăng đó là sơ khai của thần lực? Tuổi thằng bé này trong phim tương tự tuổi của của Anakin Skywalker khi được Obiwan Kenobi và Qui-Gon Jinn tìm thấy. Liệu thằng bé có phải là thế hệ Jedi sau nữa?

  xem phim mình hơi thất vọng về cái chết của Snoke. Đoạn hắn hành hạ Rey thể hiện sức mạnh vô đối của hắn. Nếu đánh trực diện thì có lẽ cả Rey và Ren hợp lực cũng khó thắng, chưa kể còn mấy tên cận vệ của hắn nữa. Theo mình cách Snoke chết là "không xứng đáng" với tài năng của hắn.

  Snoke rõ ràng đã tẩy não, khống chế tâm chí Ren ngay từ khi Ren còn làm học trò của Luke. Việc Snoke ko nhận ra ý định của Ren giết hắn để lên ngôi bá chủ là hơi lạ?

  ngay khi Ren giết Snoke mình nghĩ do "tình cảm gia đình trỗi dậy", Sau đó thì lòi ra là Ren thích là bá chủ thiên hà. ý định bá chủ này của Ren ko rõ ràng kể từ khi xuất hiện đầu tiên trong "the force awaken". Do đó, lý do Ren giết Snoke không thuc sự thuyết phục mình?

 18. Làm review về series phim Lord of the Rings và The Hobbit đi anh. Trọn bộ các phim này phải nói là rất ấn tượng và mỗi lần ra là fan lại cuồng lên chờ

 19. đang coi star war mà nghĩ liên minh công lý, star war rõ dài nhưng đầy đủ và rất hay, còn liên mình thì cắt cảnh liên tục. Ước gì liên minh mà chiếu đầy đủ vậy thì đâu phải bom xịt của năm

 20. Star war phần hậu truyện duờng như không khác gì bộ ba phim gốc
  Một 1 thằng fdồng nát khám phá ra khả năng của mình
  1 death star bị phá huỷ
  1 jedi huyền thoại bị chết đi( obi wan, joda và luke)
  1 chúa tể sith (darth sidious và snoke) bị chính học trò mình giết
  Thay đổi hết tất cả cái hay của bộ gốc starwar khi roiw vào tay disney loại bỏ hết nhân vật yêu thích của các bạn thêm vào những ccaU bông đùa không cần thiết

 21. Nói trận đấu kiếm phần này hay nhất thì mình k đồng ý lắm. Theo mình thì battle giữa Obiwan và Anakin ở phần 3 mới là tuyệt nhất. 2 người đều phô diễn đủ thứ từ Force cho tới kĩ năng chém Lightsaber . Ở phần 8 này 2 Jedi mạnh nhất của cả 2 phe thì phải thực sự vất vả mới cân được team cận vệ và cũng mém chết nên mình thấy Jedi nó ko còn được thần thánh hoá như những phần trước. Đó là cảm nhận của mình về riêng phần battle of lightsabers – 1 phần k thể thiếu trong SW. Còn lại từ nội dung cốt truyện phim đều đỉnh và luôn khiến người xem nổi da gà khi đoạn nhạc kinh điển cất lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *