8 thoughts on “[Review sách] Kafka bên bờ biển – Haruki Murakami

 1. chị đã đọc 3 quyển của Murakami: rừng Nauy, phía nam biên giới phía tây mặt trời và Biên niên ký chim vặn dây cót. cái quyển Chim vặn dây cót í đọc xong chóng mặt luôn, :D.thanks em chia sẻ, chi chưa đọc quyển này!

 2. Lúc đầu em cứ nghĩ clip này sẽ ngắn gọn như Biên niên ký chim vặn dây cót, không ngờ dài thế. Anh phân tích kỹ ạ, cơ mà giọng anh ấm với đều đều ,nghe hiền quá nên lâu lâu nên hơi chán.
  Sách HM em ít khi đọc lại cả quyển lắm ạ, đa phần chỉ đọc lại những đoạn trích mình thích ( đoạn mang lại nhiều cảm cảm xúc ấy ạ!) Quyển này em hay đọc lại từ cuộc gặp mặt giữa Miss Seaki và Nakata, đến khi lão Nakata mất đi. Cái chết lão không biết vui hay buồn nữa…. Cả cuộc đời lão chắc nhiều người bảo đáng thương( đến tận khi chết đi mới có thể trở lại là Nakata hoàn chỉnh), nhưng có bao giờ lão lo âu gì đâu, niềm vui cũng giản đơn, và khả năng nói chuyện với mèo nghe cũng thú vị nữa…. Lão làm được khối việc ý nghĩa nữa chứ, ngoài tìm mèo còn có sứ mệnh cao cả: đi tìm phiến đá cửa vào. Không ngu ngốc, đời lão sẽ sang hướng khác, cơ mà có bình an được thế?
  Em cũng thích nhân vật Oshima lắm ạ. Thoại của Oshima hầu như đều có thể lấy ra làm Quotes ấy ạ! Còn Kafka thì đôi lúc thấy lớn quá so với tuổi 15 nên không thích lắm…
  À, theo em phiến đá cửa vào để mở cánh cửa bên rìa khu rừng, nơi có 2 người lính đứng canh ấy ạ.
  Quyển này em đọc 2 năm trước ạ, nên cũng quên đi vài chi tiết. KKK

 3. Chị phải dừng ở đoạn spoiler vì chị không biết là mình sẽ có đọc quyển sách này không. Chị thấy sách Murakami khá là khó đọc đối với chị nhưng chị thấy hứng thú với cuốn này vì chị hứng thú với Kafka và không biết là có mối liên hệ gì giữa tên nhân vật và tác giả Franz Kafka hay không.

 4. Chị chưa đọc quyển nào của Haruki Murakami cả nhưng anh đã đọc rồi (Rừng Nauy) và cũng kêu chị đọc đi. Có vẻ như HM là một nhà văn gây nhiều tranh cãi và hơi kén đọc giả. Chị đã xem các video trc của em gt về ông và cả phần đầu video này nữa. Chắc chị sẽ chọn một quyển đọc thử trong năm nay… Cảm ơn em đã giới thiệu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *