review truyện bắt trẻ đồng xanh

nắm trẻ đồng xanh là cuốn truyện hài hước và thậm chí là sở hữu cả chửi bậy. Mang thể nói đây là một trong những cuốn truyện tương đối đa dạng từ chửi bậy. Thế nhưng, sau dòng vẻ “phóng khoáng” trong ngôn từ ấy, là cả một bầu trời lạnh trị đạo đức và nhân văn mà tác nhái để lại. Chúng ta sẽ mua hiểu trong bài review truyện bắt trẻ đồng xanh dưới đây.

bat tre dong xanh

Ảnh bìa Truyện bắt trẻ đồng xanh của tác giả J.D.Salinger

Tác giả: J.D.Salinger

hắn sinh ở Bronx và bắt đầu sự nghiệp sáng tác truyện ngắn từ những năm tháng trung học. Ông đã mang một vài siêu phẩm được in khoảng đầu năm 1940. Năm 1948, J.D.Salinger có truyện ngắn “A Perfect Day for Banafish” được in trên tạp chí Người NewYork. Đây cũng chúng là cột mốc quan trọng cho sự nghiệp sáng sủa tác của ông sau này.

Sự thành công của “Bắt trẻ đồng xanh” đem đến cho J.D.Salinger lưu ý và lưu tâm của dư luận. Tuy nhiên, hắn cũng do đó mà càng trở nên khép kín hơn. Các tác phẩm xuất bản sau này của hắn dần vươn lên là ít dần. Siêu phẩm “Hapworth 16, 1924” là siêu phẩm sau cùng của ông.

Thể loại: tiểu thuyết, tiểu thuyết giáo dục, hư cấu.

1. Mô tả nội dung truyện bắt trẻ đồng xanh

cầm trẻ đồng xanh là cuốn tiểu thuyết xoay quanh Holden Caulfield là nhân vật chính.Tác giả cũng sử dụng chính ngôi của Holden Caulfield để kể chuyện. Holden Caulfield là một cậu bé 17 tuổi vừa bị đuổi khỏi Pencey Prep – một trường dự bị đại học. Chàng thanh niên sáng suốt và nhạy cảm sử dụng lối kể cay độc pha lẫn giễu cợt để tóm tắt một buôn bản hội đầy rẫy những xấu xí, bỉ ổi, những bộ mặt đạo đức giả khiến cho cậu không thể chịu nổi. Bạn đọc review truyện nắm trẻ đồng xanh đánh lạnh lẽo cao J.D.Slinger nhờ rét mướt trị hiện thực của truyen full này nhé.

Lần đuổi học thứ tư

Vài ngày sau lúc xong xuôi học kỳ mùa thu và chuẩn bị đến Giáng Sinh, một ngày thứ bảy như tầm thường lệ tại trường Pencey Prep. Holden chuyển đến Pencey đã là ngôi trường thứ tư kể từ sau lúc cậu bị đuổi học ba lần trước. Cậu tới thăm ông Spencer, một thầy giáo dạy sử để gửi lời chào tạm biệt thầy trong thời gian học tập ở Pencey. Holden vốn rất yêu quý thầy nhưng thầy Spencer lại đề cập thành quả học tập làm cho cậu cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Holden quay trở về ký túc xá và bị cậu bạn Ackley và Stradlater quấy rầy. Hai hắn này bẩn thỉu và Holden cũng ko ưa nổi. Stradlater đi chơi với Jane Gallagher – một cô chị mà Holden thầm thương. Hai người bọn họ lời qua tiếng lại và căn nguyên đánh nhau. Holden bị đấm đến chảy máu mũi. Phát ngấy với mớ rắc rối ở trường Pencey, Holden thu dọn đồ đạc chuẩn bị rời đi luôn thay vì chờ tới thứ tư.

Holden và cô gái bán dâm

Trên đường vận động tới New York, Holden gặp gỡ phụ mẫu của một trong các bạn lúc cậu còn học ở Pencey. Mặc dù ko ưa gì mấy gã trai “khốn nạn” nhưng cậu vẫn cố vẽ ra hình ảnh sang trọng của bạn mình trong mắt người mẹ. Lúc cậu đến Penn, cậu ra buồn điện thoại gọi nhưng rồi chẳng gọi cho ai cả, cậu lên xe taxi và đi đến khách sạn Edmont Hotel. Tại đây Holden đặt phòng và yêu cầu mua dâm của Faith Cavendish.

Faith đề nghị sẽ gặp gỡ nhau vào ngày mai nhưng holden không đồng ý. Cậu rời khách sạn và lại bắt taxi tới câu lạc bộ nhạc Jazz. Cậu lại quay về Edmont và qua ông phụ trách quản lý thang máy, cậu gọi được một cô gái bán dâm. Sau lúc đàn bà này tới phòng, Holden lại tỏ vẻ không muốn nói chuyện và không muốn “have sex”. Kết quả là cậu bị mất 5 đô cùng với bị ông phụ trách thang máy đe doạ.

xong xuôi mở

doc truyen bat tre dong xanh

Ảnh bìa Truyện bắt trẻ đồng xanh của tác giả J.D.Salinger

Ngày tiếp theo Holden tới trường của Phoebe để hẹn gặp gỡ chị bé, thông báo rằng cậu

Ngày nối tiếp, Helden đến trường Phoebe – cô gái Holden chỉ để thông báo rằng cậu quyết định sẽ bỏ nhà. Phoebe thậm chí muốn đi cộng anh trai. Holden không đồng ý, chị bé bực mình và cậu phải đưa Phoebe đi chơi. Bắt trẻ đồng xanh xong xuôi bằng cảnh Holden bình yên nhìn nàng bé vui đùa. Cậu ko còn quan tâm tới việc mình đã ốm ra sao hay ngôi trường thứ năm sẽ như thế nào.

Ngôn ngữ trong cầm trẻ đồng xanh hơi phóng khoáng, lời văn được dịch dễ đọc. Nhìn chung về khía cạnh ngôn ngữ mang thể nói đây là một siêu phẩm văn học phương Tây được dịch thuật mượt mà và sở hữu sự phóng khoáng đặc trưng. Độc giả mang thể thấy khá đa dạng lời nói tục trong truyện. Song, đó cũng là một đặc điểm thường thấy ở những bộ truyện văn học Tây khác.

Thông điệp

Cuốn sách kể về thực trạng làng hội Mỹ bấy giờ. Một làng hội nhàm chán đơn điệu, cũng ngập tràn nhái tạo. Đa phần hắn thầy đều sở hữu những chiếc cầm tay với phụ huynh giàu sở hữu và lơ đi phụ huynh bần hàn. Ai cũng khiến bộ làm cho tịch và chính những ai muốn tồn tại cũng phải làm cho bộ khiến cho tịch. Đây là một tác phẩm văn học hiện thực đáng xem và cũng đã từng gây bão một thời lúc nó xuất bản.

Tổng kết

Nhìn chung, qua phần review truyện bắt trẻ đồng xanh, độc giả mang thể hiểu được sơ lược cốt truyện tác phẩm. Bạn đọc cũng có thể gặp gỡ đâu đó trong truyện hình ảnh của chính mình. Độc giả cần thử một lần nghiền ngẫm bộ truyện đọc online này và rút ra những chiêm nghiệm của tự thân, chắc chắn sẽ cực kỳ thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *