Review truyện ngôn tình bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc

Tự thử thách chính mình bằng một cuốn truyện dài hơn trăm chương đôi khi phải sống bằng chính cảm nhận của nhân vật mới có thể hiểu hết ý đồ tác giả. Ân Tầm và ngòi bút của cô thật siêu phàm khi chiếm lấy sự kiên trì của độc giả. Khiến bất kì kẻ nào, dù là tàn bạo cũng đều phải dừng lại suy nghĩ khi đọc truyện của cô. Mời các bạn đón đọc review truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về tác giả

Tác giả: Ân Tầm

Tác giả Ân Tầm quá nổi tiếng và quen thuộc với những ai thường xuyên đọc ngôn tình. Cô không chỉ có một mà có rất nhiều tác phẩm được công chúng yêu thích với độ dài từ 200 chương đến 600 chương. Ngôn tình dưới ngòi bút của Ân Tầm xứng danh là những câu chuyện kể đầy khéo léo và thi vị, vừa ngấm chất thơ, lại vừa ngấm chất đời. Ai đọc truyện của Ân Tầm cũng phải dừng lại suy nghĩ, suy ngẫm về nhân vật, về cuộc đời và thế giới nhân sinh quan.

Thể loại truyện: ngôn tình hiện đại, HE.

Tóm tắt nội dung truyện

bay nam van ngoanh ve phuong bac

Ảnh bìa truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc của tác giả Ân Tầm

Nữ chính tên Cố Sơ là một cô nàng xinh đẹp, tài giỏi. Cô làm việc ở một tiệm thuốc tây và từng yêu đến say đắm nam nhân tên là Lục Bắc Thâm. Trong một lần vô tình, cô có cơ hội kết duyên với Lục Bắc Thần – người có thân phận cao quý, thiên hạ mệnh danh anh là “người phiên dịch xác chết”. Bất kể là kiến thức hay ngoại hình, anh đều vô cùng xuất sắc. Đặc biệt, người này còn giống hệt nam nhân cô thương trong lòng. Chính là hắn mà kỳ thực lại không phải là hắn, cũng chẳng phải người mà Cố Sơ đang ngày nhớ đêm mong.

Nếu như Bắc Thâm luôn là kẻ cười cợt, chế nhạo cô thì Bắc Thần lại tựa một kẻ không động tâm, biểu cảm có phần hạn hẹp. Hai người đó lại là anh em, người mất kẻ còn, đều là hai gã yêu Cố Sơ và nuôi nấng trong lòng cơn say ái tình mãnh liệt. Cuộc đời Cố Sơ khổ cực có, hạnh phúc có, xét cho cùng, bao nhiêu thử thách trải qua cũng là đổi lấy viên mãn hạnh phúc trọn vẹn với người cô thương và trở thành nàng dâu cực phẩm.

Kết thúc truyện HE khá mãn nguyện dù cả nội dung ngược tâm, lấy đi không biết bao nước mắt của người đọc.

Đánh giá review truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc

● Về nhân vật

Ân Tầm xây dựng hệ thống nhân vật dày đặc, dựa trên những vụ án khác nhau mà xuất những nhân vật khác nhau. Mỗi vụ án qua lời văn của Ân Tầm đều được mô tả vô cùng chi tiết để người đọc xoáy vào guồng quay theo cảm xúc của nhân vật. Độc giả review truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc đánh giá rất cao yếu tố này. Qua từng sự kiện, mối quan hệ giữa các tuyến nhân vật cùng dần sáng tỏ.

bay nam van ngoanh ve phuong bac full

Ảnh bìa truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc của tác giả Ân Tầm bìa 2

Trong tác phẩm này của Ân Tầm, có thể kết luận nam chính có tay nghề cực xuất sắc, điêu luyện. Có những tình huống mà tác giả sắp xếp sẽ khiến bạn vô cùng thán phục sự thành thạo của Lục Bắc Thần.

Còn boss là nữ phụ Cố Sơ vì gặp phải biến cố mà không thể theo đuổi đam mê đến cùng, làm việc tại hiệu thuốc tây. Vốn dĩ là người con gái thông minh và mạnh mẽ, cứng rắn, từng trải lại khéo léo. Hai người sinh ra đã là một cặp trời ban mà lại ngược đối phương đến đôi ba lần, lấy cạn cả nước mắt độc giả rồi mới trở về bên nhau. Anh ngoài lạnh trong nóng, dối lòng về tình yêu của mình, còn cô thì độc lập và đầy quyết đoán nên ngược anh đến cùng.

● Về cốt truyện

Độc giả review truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc đều có ý kiến rằng cốt truyện khá điển hình và thậm chí có thể đoán được cả cái kết. Thế nhưng, tác phẩm lại gây cuốn hút ở chỗ tác giả đã xây dựng thành công những vụ án vô cùng liền mạch và cũng thể hiện được sự sâu sắc của mình như góc nhìn của chuyên gia ngành giải phẫu, pháp y. Truyện có nhiều chi tiết khiến cho độc giả hảo ngọt phải xoắn xuýt, thật sự rất ấn tượng và đầy độc đáo.

● Về tình huống

Về tình huống truyện thì có thể tóm gọn lại là ai yêu thích sự ngọt ngào hay những câu chuyện tình yêu nhí nhảnh nên tránh xa tác phẩm này. Truyện vô cùng ngược luyến tàn tâm, thật sự đọc mà cảm thấy đau lòng. Yêu nhau nhiều nhưng ngược nhau cũng không ít. Chí ít cuối cùng tác giả còn cho hai người về chung một nơi, dẫu sao còn đỡ đau lòng hơn việc tác giả chia tách hai người. Họ đã trải qua đủ gian lao 10 năm yêu anh nhất, đủ khó, đủ khổ để xứng đáng được hưởng hạnh phúc bên nhau.

Kết luận

bay nam van ngoanh ve phuong bac chuong moi nhat

Ảnh bìa truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc của tác giả Ân Tầm bìa 3

Tóm lại, đọc xong câu chuyện của Cố Sơ, kẻ yêu Ân Tầm lại càng thêm yêu còn kẻ ghét có thể vì quá xuất sắc mà trở nên đổi ý. Bạn đọc cũng đừng nên bỏ qua tác phẩm được xếp vào hạng “kinh điển” này của Ân Tầm.

Trên đây là phần review truyện bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc, bạn đọc hãy để lại ý kiến cá nhân của mình về tác phẩm này để mọi người cùng bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *